Taeyang: “Tôi đau khổ nhất khi chia tay mối tình đầu”

07/06/2014, 20:00 GMT+07:00

Ngoài ra, anh cũng chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị khác về sự nghiệp từ khi ra mắt cho đến thời điểm hiện tại.

Xem thêm:

Taeyang sẵn sàng "bùng nổ" với album mới
Taeyang "xung đột" với bố Yang khi sản xuất album
G-Dragon và Taeyang cực chất trong tập sách ảnh mới

Theo những thông tin mới nhất thì nửa cuối năm nay, Big Bang mới trình làng album thứ 5 của nhóm vì vậy trong khoảng thời gian này, các thành viên vẫn tập trung cho hoạt động cá nhân. Ngày 2/6vừa qua, album solo Rise của Taeyang đã chính thức phát hành và đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Tham gia cuộc phỏng vấn nhân sự kiện này, bên cạnh những chia sẻ về album mới, anh cũng tiết lộ nhiều điều thú vị khác về sự nghiệp và cả cuộc sống riêng tư.

PV: Khi anh và G-Dragon đang là một cặp đôi hip hop/R&B với tên gọi GDYB thì cả hai đều được chọn làm thành viên cho nhóm nhạc Big Bang, cảm giác anh khi đó như thế nào?

Taeyang: Có lẽ tôi và Ji yong đều có chung cảm xúc lúc đó. Tôi đã không hứng thú, có đôi chút khó chịu. Không phải vì chúng tôi ra mắt dưới cùng một nhóm mà là vì sự nghi ngờ liệu chúng tôi có phải làm việc với thể loại nhạc thiên về pop quá nhiều hay không?

PV: Nên anh không muốn trở thành một thần tượng?

Taeyang: Theo quan điểm của tôi, tôi không nghĩ những việc bạn có thể làm và không thể làm sẽ bị hạn chế chỉ vì lí do bạn là một thần tượng. Mọi người thường hỏi nhau “Anh là một thần tượng, anh không nên làm điều này, đúng không?”. Tôi không cho rằng đó là một định kiến nên áp đặt lên thần tượng. Điều đó chưa bao giờ xuất hiện trong suy nghĩ của tôi. Lí do tôi muốn trở thành nhạc sĩ là vì tôi muốn làm những gì tôi tưởng tượng.

PV: Anh đánh giá thế nào về album gần đây nhất của Big Bang Alive, đó có phải là một thành công không?

Taeyang: Tôi chỉ có thể diễn tả bằng từ “xúc động”. Tôi nghe album trong khi đang đi xe trên đường cùng người quản lý và khi ấy tôi thấy tất cả những khó khăn và vất vả mà những người đồng nghiệp của tôi đã phải trải qua hiện ra trước mắt. Tôi thương họ và đồng thời cũng rất hạnh phúc khi album đã hoàn thành. Tôi thích Alive hơn dự án solo của mình. Có cả một câu chuyện thật sự đằng sau nó. Tôi không quan tâm mọi người có thích album này hay không, còn tôi thì thật sự rất thích. Nghĩ về các thành viên và đồng nghiệp, những trở ngại chúng tôi cùng nhau vượt qua và album tuyệt vời như thế nào, tôi đã khóc một chút trong khi ô tô đang đi.

PV: Mục tiêu của anh cho album Rise là gì?

Tôi muốn mỗi bài hát đều là một cú bùng nổ. Là độc nhất. Concept tổng thể cũng rất quan trọng nhưng tôi muốn tất cả đều thành hit. Đặc trưng của thể loại tôi đang theo đuổi là mạnh mẽ và mang âm hưởng hip hop. “Không bình thường” là từ tôi muốn dùng để diễn tả chủ đề liên kết tất cả các ca khúc. Năm trước và cả sau này, đây là phong cách có sức thu hút với tôi nhiều nhất.

PV: Anh nghĩ gì về hiện tượng Kpop?

Taeyang: Thật lòng, tôi sẽ không ca ngợi nhóm chúng tôi tuyệt vời hay cá nhân tôi tuyệt vời. Nhưng “Tại sao? Tại sao mọi người thích Kpop?” Tôi rất tò mò. Hiện nay, thế giới thích thú với Kpop và âm nhạc Hàn Quốc. Tôi cảm thấy đây là một cơ hội tốt và tôi mong rằng người Hàn cũng sẽ nhận ra được điều đó. Tôi không nói về những nghệ sĩ indie dày dạn kinh nghiệm như Jinbo mà là những người điều hành các công ty giải trí. Rất nhiều trong số họ lợi dụng cơ hội này để kiếm tiền. Và tôi ghét điều đó. Nhưng các thần tượng có nhận ra được điều tương tự? Tôi nghĩ họ thấy hạnh phúc vì họ nổi tiếng. Rất nhiều người được gọi là thần tượng góp phần vào việc tạo nên làn sóng Kpop thực sự không biết về điều này. Nếu âm nhạc của bạn không khởi nguồn một cách đúng đắn, mọi người sẽ đánh giá bạn. Điều đó không hay chút nào. Có rất nhiều nghệ sĩ tài năng ở Hàn Quốc sáng tạo ra âm nhạc tuyệt vời lại không được biết đến bằng những người dùng âm nhạc như một công cụ kiếm tiền.”

PV: Anh cũng nằm trong số đó hay là không?

Taeyang: YG không có mức tiêu chuẩn như các công ty khác. Không phải chương trình âm nhạc bất kì nào chúng tôi cũng phải tham gia. Về vấn đề này, tôi thật sự rất yêu YG.

PV: Còn về các mối quan hệ thì sao?

Taeyang: Dù đó là âm nhạc, hình xăm, quần áo hay phụ nữ, tất cả đều thuộc về cảm xúc. Tôi nhận ra điều đó vì tôi đã từng trải qua rồi. Không cần phải trò chuyện, cô ấy chỉ đi ngang qua và tôi đã tự nhủ “Tôi cần một cô gái như thế”. Đã có 3 người đi qua cuộc đời tôi như vậy nhưng với tất cả tôi đều là kẻ thất bại. Tôi đặt hi vọng vào lần kế tiếp.

PV: Lần chia tay tồi tệ nhất của anh là khi nào?

Taeyang: Đó là mối tình đầu của tôi, trước khi tôi chính thức ra mắt. Cảm giác ấy đến nay vẫn chưa hoàn toàn biến mất. Khi tôi ốm, đau khổ hay mệt mỏi, tôi vẫn nhìn thấy cô ấy trong giấc mơ của mình. Chúng tôi chia tay như thế nào, đó là một câu chuyện dài. Không phải tôi không thể để cô ấy rời xa nhưng tôi vẫn luôn nghĩ về cô ấy và không chắc rằng liệu mình có gặp được ai khác như vậy nữa không. Tôi sẽ già đi và thậm chí là kết hôn với người khác. Thật sự tôi không biết mình muốn như vậy không nữa. Khi tôi có bạn gái, người tôi thật lòng yêu thương với tôi sẽ luôn là mối tình đầu.