Đừng ham gắn mi giả vì chúng có thể khiến bạn mắc các bệnh nguy hiểm về mắt

14/01/2018, 09:00 GMT+07:00

Chị em thường tìm đến lông mi giả như một lựa chọn tuyệt vời cho đôi mắt của mình. Mặc dù lông mi giả có vẻ vô hại, nhưng nó lại là tác nhân gây ra những vấn đề về mắt, thậm chí là hỏng giác mạc.

Chỉ cần vài bước đơn giản, mi giả sẽ giúp "cửa sổ tâm hồn" của bạn trông cuốn hút và quyến rũ hơn. Đặc biệt, với các cô nàng mắt một mí hoặc lông mi ngắn, thì việc gắn mi giả là giải pháp tốt nhất giúp đôi mắt bạn trông to hơn và có chiều sâu hơn rất nhiều.

Mặc dù lông mi giả là món phụ kiện luôn được các cô nàng ưu ái nhưng cách làm đẹp này ẩn chứa rất nhiều nguy hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và nhan sắc của bạn gái.

Mi giả khiến cơ thể bị nhiễm độc


Gắn mi giả có thể khiến cho cơ thể bị nhiễm độc
Gắn mi giả có thể khiến cho cơ thể bị nhiễm độc

Theo lời cảnh báo của bác sỹ Robert Dorin (New York) keo dính lông mi giả được làm từ Formaldehyd, một loại chất gây ra độc hại cho cơ thể khi con người tiếp xúc phải nó. Tuy nhiên, các nhà sản xuất thường ẩn nó đi bằng cách in những dòng chữ rất nhỏ trên tuýp keo. 

Trong trường hợp sử dụng mi giả thường xuyên thì lượng chất độc hại này sẽ xâm nhập và đi sâu vào cơ thể. Dẫn đến tình trạng nhiễm độc và ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các bộ phận khác trên cơ thể.

Gây dị ứng cho mắt và da


Dị ứng mắt và vùng da xung quanh là điều không thể không nhắc đến khi sử dụng lông mi giả
Dị ứng mắt và vùng da xung quanh là điều không thể không nhắc đến khi sử dụng lông mi giả

Lông mi giả thường được làm từ các chất liệu tổng hợp và rất dễ bắt bụi, dính bẩn khi chúng ta dùng keo gắn vào mi mắt. Chất liệu của mi giả và chất keo dính gây dị ứng với mí mắt và các vùng da xung quanh mắt.

Nếu khi đeo mi giả mà bạn cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy kèm theo đó là mí mắt sưng đỏ thì hãy tháo mi giả ra ngay lập tức. Điều này cho thấy bạn đang bị dị ứng với mi giả.

Gây viêm mắt, hỏng giác mạc


Nếu sử dụng không đúng cách có thể gây hỏng giác mạc
Nếu sử dụng không đúng cách có thể gây hỏng giác mạc

Các sợi mi giả khi được dính vào mắt thường khiến mắt bị cộm, mi giả cọ sát với mắt gây ra những tổn thương cho mắt. Cùng với đó khi bạn rửa mặt, đổ mồ hôi sẽ làm cho các keo dán bị bong ra, rơi vào mắt, điều này sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi. Về lâu dài, có thể gây ra viêm mắt, viêm bờ mi, viêm kết mạc thậm chí là hỏng giác mạc.

Làm rụng, hỏng mí thật

Khi bạn sử dụng mi giả, lớp mi giả này sẽ đè nặng lên mi thật, khiến cho mi thật phải chịu một sức nặng và vô tình sẽ làm tổn thương mi thật và mi mắt. 


Gắn mi giả vô tình sẽ khiến mi thật bị hỏng, thậm chí rơi rụng
Gắn mi giả vô tình sẽ khiến mi thật bị hỏng, thậm chí rơi rụng

Bên cạnh đó, những lớp keo nhằm giúp mi giả dính lên mắt thường ngăn chặn sự phát triển của lông mi thật, thậm chí làm hỏng nang lông và mi tự nhiên không thể mọc lại được, nếu mọc được thì thời gian phải kéo đến hàng tháng. Không chỉ vậy, khi bạn tháo mi giả ra thường vô tình làm rụng cả những sợi lông mi thật, do sức kéo của keo dính. Vì vậy, lông mi thật của bạn sẽ càng ngày càng mỏng và thưa đi.

Tăng nguy cơ sụp mí


Sụp mí mắt là hậu quả khôn lường khi sử dụng mi giả
Sụp mí mắt là hậu quả khôn lường khi sử dụng mi giả

Mí mắt thường rất nhạy cảm, chỉ một tác động nhỏ cũng gây ảnh hưởng đến nó. Việc sử dụng mi giả, thậm chí là những loại lông mi giả đắt tiền, được quảng cáo siêu nhẹ vẫn khiến cho mi mắt cảm thấy nặng nề.

Tuy nhiên, điều này không thể phát hiện một sớm một chiều được, sau một thời gian dài bạn gắn mi giả vào mí mắt mới cảm thấy mí mắt nặng trĩu. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ sụp mí. Sụp mí là căn bệnh rất khó chữa, chính vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng mi giả thường xuyên.

Thay đổi màu sắc của mắt

Theo các bác sỹ đầu ngành, gắn mi giả có thể ảnh hưởng đến màu sắc của mắt. Lượng sắc tố nâu ở mống mắt bị thay đổi, gây viêm mống mắt dẫn đến việc màu mắt cũng thay đổi theo.

Ảnh: Internet