Tác giả và đạo diễn MV Anh không đòi quà lên tiếng về nghi án đạo MV Trung Quốc

04/12/2013, 19:39 GMT+07:00

Nhạc sĩ Only C và đạo diễn Trần Việt Anh chính thức lên tiếng phản pháo nghi án đạo MV của Trung Quốc.

- Với cáo buộc đạo MV của Trung Quốc từ cư dân mạng, Việt Anh muốn nói gì để minh oan cho mình không?

Trong clip phỏng vấn của YAN tôi đã nói rất rõ là mượn ý tưởng từ 1 MV trên mạng chứ tôi không hề nói tôi nghĩ ra ý tưởng này. Nên không thể nói là tôi đạo được.


	
	Đạo diễn Trần Việt Anh
Đạo diễn Trần Việt Anh


 

- Được biết MV của Trung Quốc cũng trùng lặp ý tưởng với một MV khác đã có trước đó, bạn có thể nói rõ thêm về điều này cho độc giả được biết?

MV của Trung Quốc được làm dựa trên MV "Baby baby baby" của Pháp đã ra mắt trước đó. Chỉ khác là MV của Pháp thì cả 2 cô gái cởi hết còn clip Trung Quốc thì chỉ cởi tới đồ lót thôi.


Clip hậu trường MV Anh không đòi quà. Việt Anh xác nhận việc mượn ý tưởng từ một clip trên mạng trong video phỏng vấn trên YAN

- Lý do gì khiến bạn quyết định mượn ý tưởng từ một clip trên mạng để cho vào MV Anh không đòi quà?

Khi nghe bài hát Anh Không Đòi Quà thì tự nhiên những hình ảnh trong đầu tôi hiện ra giống như trong MV của Trung Quốc mà tôi đã từng xem từ rất lâu, nên tôi đã quyết định mượn ý tưởng của MV Trung Quốc để làm.

- Bạn có lường trước được phản ứng trái chiều khi người xem phát hiện sự giống nhau giữa MV Anh không đòi quà và MV của Trung Quốc?

Tôi biết chắc chắn khi tôi làm MV này sẽ gặp nhiều ý kiến trái chiều, khán giả thì họ rất nhạy cảm nên tôi quyết định nói rõ trong đoạn phỏng vấn là tôi mượn ý tưởng. Nhưng hình như có một số bạn vẫn không để ý. Tìm ra một lỗi nhỏ hoặc soi sự giống nhau dường như đã trở thành thói quen của các bạn ấy, để thể hiện sự hiểu biết của mình với mọi người.

- Êkip Avatar có ý định thực hiện một version mới cho MV Anh không đòi quà như lời góp ý của một số cư dân mạng không?

Sắp tới chắc chắn Avatar sẽ cho ra mắt 1 version nữa của Anh Không Đòi Quà, lần này sẽ là 1 version hài, chắc chắn sẽ rất thú vị. Các bạn hãy đón xem.

- Dưới góc độ một đạo diễn, một nhà sản xuất, phản ứng của bạn như thế nào khi có người khác sử dụng ý tưởng của mình nhưng không xin phép? Và bạn đánh giá như thế nào về hành động đó?

Tất nhiên là mình sẽ rất không vui về việc đó, nhưng tùy theo tính chất và mục đích sử dụng của họ. Nếu chỉ trùng hợp ý tưởng thì cũng đừng nên quá khắt khe, vì con người chúng ta sống và tồn tại đến bây giờ cũng là do học hỏi lẫn nhau. Quan trọng là chúng ta phải biết phát triển những thứ học hỏi được thành những cái tốt hơn. Nếu ý tưởng của tôi được người khác sử dụng mà họ làm thành 1 sản phẩm thành công và tôi cũng thấy thích thì tôi cũng sẽ vui về điều đó. Cũng có thể do họ không biết cách nào liên lạc để xin ý kiến của tôi về việc sử dụng ý tưởng đấy.


	
	Nhạc sĩ Only C Nguyễn Phúc Thạch
Nhạc sĩ Only C Nguyễn Phúc Thạch

- Còn đối với Only C, sáng tác Anh không đòi quà cũng bị cáo buộc là giống với ca khúc My love - Lee Seung Chul của Hàn Quốc?

Điều này Only C cũng đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng: 2 bài hát tempo khác nhau, melody khác nhau, hòa âm khác nhau, còn ý tưởng bản phối thì được phát triển từ bài My Love - Lee Seung Chul, chứ không hề đạo. Các bạn cứ lấy beat bài My Love mà hát thử bài Anh Không Đòi Quà thì sẽ biết.

- Sau sản phẩm Anh không đòi quà thì những kế hoạch sắp tới của Avatar là gì?

Sau sản phẩm này thì Avatar sẽ cho ra mắt version 2 của Anh Không Đòi Quà - đây là một version hài. Qua năm 2014 thì Avatar sẽ ra mắt 1 bộ phim, thời gian ra rạp vào dịp Valentine với sự góp mặt của các nghệ sĩ của Avatar Entertainment.

Một số hình ảnh hậu trường của MV Anh không đòi quà: