Rộ tin phim "Tam sinh tam thế" làm phần 2, tác giả chính thức trả lời

15/03/2017, 19:00 GMT+07:00

Và tác giả nguyên tác của bộ truyện mới đây đã có câu trả lời chính thức trên mạng xã hội Weibo về thông tin này.

Dù đã kết thúc được một thời gian nhưng sức nóng của drama Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa do Dương Mịch Triệu Hựu Đình đóng chính dường như vẫn chưa giảm trong cộng đồng người hâm mộ yêu phim. Các thông tin về bộ phim vẫn đang được khán giả liên tục tìm kiếm và chính vì vậy, tin đồn Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa đang có kế hoạch ghi hình phần thứ hai đã khiến các fan "đứng ngồi không yên" trong thời gian gần đây. Trả lời về độ thật giả của tin tức này, ngày 15/03, weibo của nhà văn Đường Thất Công Tử - tác giả nguyên tác tiểu thuyết đã đưa ra thông báo chính thức.

tam sinh tam thế thập lý đào hoa
Dàn diễn viên trong Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa bản drama.

Cụ thể, trên trang cá nhân của Đường Thất Công Tử cập nhật dòng trạng thái: "Gần đây đọc được một số tin liên quan đến phần 2 của drama Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa. Cảm ơn sự cố gắng của các bên hợp tác và tình cảm của người hâm mộ, tuy nhiên hiện tại tôi chưa có dự định bán bản quyền để sản xuất phần 2. Nếu có tin tức gì mới chắc chắn sẽ thông báo sớm nhất cho mọi người."

đường thất công tử
Tác giả Đường Thất Công Tử đăng weibo phủ nhận thông tin bản drama đang tiến hành phần 2.

Sau đó, vì người hâm mộ vẫn còn nhiều nghi vấn nên tác giả này đã đăng thêm một thông báo giải thích rõ hơn: "Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa đã được chuyển thể rất tốt, rất cảm ơn đoàn làm phim, đạo diễn và các diễn viên. Tôi cũng rất thích bộ phim. Nhưng xin hãy để sự tốt đẹp này dừng lại ở tháng Hai đi. Bản thân tôi không hề có ý định bán bản quyền để làm phần 2 của Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa. Bởi nếu làm phần 2 thì viết gì đây? Viết về Đông Hoa Phượng Cửu? Họ đã có bộ truyện riêng là Chẩm thượng thư rồi. Hay là viết về cuộc sống sau khi cưới của Bạch Thiển Dạ Hoa? Thực ra biên kịch của webdrama Thập lý đào hoa hậu truyện đã viết đoạn này rồi, có điều tôi chưa đọc kịch bản nên không biết cụ thể câu chuyện sẽ như thế nào. Trên mạng có quá nhiều tin đồn, tôi thực sự cảm thấy bất lực. Có một số lời đồn mọi người chỉ nên nghe cho vui thôi. Khoảng thời gian này tôi không được ổn lắm, nhưng hy vọng tất cả đều tốt đẹp." Như vậy, Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa bản drama sẽ không có phần 2, tuy nhiên người hâm mộ có thể đón xem diễn biến trong cuộc sống của hai nhân vật chính sau khi kết hôn trong bản webdrama đang được tiến hành.

đường thất công tử
Tác giả nguyên tác giải thích rõ hơn và khẳng định bản truyền hình không có phần 2.

Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa là drama chuyển thể hot nhất màn ảnh nhỏ Trung Quốc vào dịp đầu năm 2017. Trong thời gian phát sóng, tên của bộ phim liên tục đứng đầu trong bảng xếp hạng các từ khóa tìm kiếm hàng đầu trên mạng xã hội Weibo, độ phủ sóng của những cái tên như Dạ Hoa, Bạch Thiển, Triệu Hựu Đình, Dương Mịch… trở nên dày đặc trên các trang thông tin điện tử. Hiện người hâm mộ đang trông đợi bản điện ảnh của bộ truyện sẽ ra rạp vào giữa năm 2017 với sự tham gia diễn xuất của hai diễn viên được yêu thích hàng đầu C-biz hiện nay là Dương Dương Lưu Diệc Phi.

tam sinh tam thế thập lý đào hoa drama
Dương Mịch và Triệu Hựu Đình trong vai cặp tình nhân Bạch Thiển - Dạ Hoa của bản truyền hình.

tam sinh tam thế thập lý đào hoa movie
Trong bản điện ảnh, Bạch Thiển và Dạ Hoa sẽ được tái hiện qua diễn xuất của Lưu Diệc Phi và Dương Dương.

Ảnh: tổng hợp