Tác giả lá đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh lên tiếng

29/05/2021, 21:30 GMT+07:00

Liên quan đến việc chưa chuyển số tiền hơn 13 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung, Hoài Linh hiện đang đứng trước làn sóng phản đối gay gắt của một bộ phận khán giả. Sự việc này còn bị đẩy lên đến đỉnh điểm khi chiều ngày 29/5, trên các diễn đàn mạng xã hội đồng loạt lan truyền tờ đơn đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của nam danh hài. Ngay lập tức, chủ tờ đơn - bà N.T.T.H, cũng đã chính thức lên tiếng về việc làm của mình.

 
Tờ đơn của bà H. gửi lên cơ quan chức năng. (Ảnh: Dân Việt)
Tờ đơn của bà H. gửi lên cơ quan chức năng. (Ảnh: Dân Việt)

Trao đổi trên báo Dân Việt, bà H. (ngụ ở Hóc Môn) xác nhận thông tin mình gửi đề nghị tới các cơ quan chức năng là thật và đã nhận lại phản hồi. Cũng theo người phụ nữ này chia sẻ, gần đây, khi nghe tin Hoài Linh không minh bạch trong việc chưa chuyển số tiền lớn đến miền Trung dù đã 6 tháng trôi qua, bà H. trên cương vị là một khán giả đã cảm thấy bị mất niềm tin.

Bên cạnh đó, theo một số thông tin về lối sống cá nhân của nam danh hài lan truyền trên mạng, bà cho rằng "người này" là không phù hợp với danh hiệu một NSƯT.

 
Tác giả lá đơn. (Ảnh: Dân Việt)
Tác giả lá đơn. (Ảnh: Dân Việt)

Chính vì thế, bà H. đã quyết định làm đơn đề nghị gửi lên Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. HCM xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện của Hoài Linh. Sau đó, tờ chuyển đơn đã được gửi tới Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM và hiện đang chờ câu trả lời chính thức.

Liên quan tới sự việc, ông Phùng Huy Cẩn - Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) trả lời trên báo Thanh Niên rằng, sẽ không có chuyện tước danh hiệu của nghệ sĩ khi chưa xác định có vi phạm pháp luật hay không. Phải có kết luận từ cơ quan chức năng thì mọi chuyện mới có hướng giải quyết tiếp theo. 

 
Hoài Linh là một trong những nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu cao quý này từ ngày 10/1/2016. (Ảnh: VnExpress)
Hoài Linh là một trong những nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu cao quý này từ ngày 10/1/2016. (Ảnh: VnExpress)

Được biết, bà N.T.T.H hiện đang sở hữu kênh YouTube riêng có gần 150 nghìn người đăng ký. Về chuyện ồn ào Hoài Linh đang vướng phải, người phụ nữ này thường xuyên livestream phản bác và còn bày tỏ thái độ không ủng hộ cả việc nam nghệ sĩ ngồi ghế ban giám khảo Thách thức danh hài mùa 7. 

Hiện tại, kể từ khi Hoài Linh lên tiếng giải thích lý do vì dịch Covid-19 nên chưa thể sắp xếp đi gặp bà con miền Trung vào hôm 24/5, đến nay nhiều khán giả vẫn không đồng tình và chấp nhận câu trả lời này. Họ không chỉ đòi tước danh hiệu NSƯT của danh hài mà hiện tại các nhãn hàng, chương trình làm việc với Hoài Linh cũng đang chịu ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng bởi sự công kích từ cư dân mạng.

Hiện tại, sự việc vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về người nổi tiếng tại YAN nhé!

ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI BÊNH VỰC HOÀI LINH: "ANH ẤY LÀ NGHỆ SĨ NÊN NGHĨ ĐƠN GIẢN"

Liên quan đến ồn ào của Hoài Linh, không chỉ người trong showbiz hay cư dân mạng quan tâm mà cả ông Đoàn Ngọc Hải - người chuyên làm từ thiện cũng phải lên tiếng.

Ông cho rằng, những người đang ở đỉnh cao sự nghiệp sẽ dễ có nhiều cám dỗ, thị phi, và cả Hoài Linh cũng vậy. Tuy nhiên, ông Đoàn Ngọc Hải mong muốn mọi người sẽ “hiểu cho cái sai của Hoài Linh”. 

“Nghệ sĩ Hoài Linh đã quá sai, cái sai của anh ấy không ai có thể phủ nhận. Nhưng thật sự là chưa cấu thành tội phạm vì chưa được các cơ quan chức năng kết luận.”

Tuy nhiên, ý kiến này của ông Đoàn Ngọc Hải vẫn không thể làm dư luận nguôi ngoai. Bên cạnh những lời tán thành, vẫn rất nhiều ý kiến phản đối gay gắt.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!