Tác giả hit Ông Bà Anh “tái xuất” đình đám với MV Cơm Nhà Ta

25/04/2018, 18:45 GMT+07:00

Vừa ra mắt, MV Cơm Nhà Ta của Lê Thiện Hiếu đã thu hút sự chú ý của đông đảo fans bởi ca từ dí dỏm remake từ hit Ông bà anh.

Vừa ra mắt, MV Cơm Nhà Ta của Lê Thiện Hiếu đã thu hút sự chú ý của đông đảo fans bởi ca từ dí dỏm remake từ hit Ông bà anh.

Dù sử dụng giai điệu sẵn có, nhưng Cơm Nhà Ta  không hề bị “lấn át” bởi bản gốc đình đám. Nhiều fan của Lê Thiện Hiếu đã nhận xét công tâm rằng Cơm Nhà Ta hóm hỉnh, xúc động và có sức sống mới, chứ không phải chỉ là “tập 2” của Ông Bà Anh.

Bất ngờ hơn, dù không “ngôn tình”, không “cổ trang”, không đầu tư hoành tráng về kỹ xảo, cảnh quay nhưng Cơm Nhà Ta lại thu hút hàng chục ngôi sao đình đám cùng góp mặt vào MV như Chí Tài, Phương Thanh, Đan Trường, Thanh Thảo Hugo, Hoàng Bách, Tuyền Mập…  

Cơm Nhà Ta được đánh giá cao vì có ý tưởng cực “chất”: đề cao bữa cơm nhà và kết nối câu chuyện xưa - nay bằng một hương vị yêu thương, thân thuộc. MV mới của Lê Thiện Hiếu còn ghi điểm bởi những góc quay “thần thánh”, ca từ nhẹ nhàng dễ đi vào lòng người và tình tiết hóm hỉnh.

Chắc chắn lứa 8x sẽ phải mắt chữ A mồm chữ O ngay khi xem MV Cơm Nhà Ta lần đầu tiên. Hàng tá thứ của một thời tuổi thơ được tái hiện một cách gần gũi, sống động đến từng khung hình. Từ những cửa tiệm với bảng hiệu đúng chất xưa cho đến những âm thanh vang lên từ chiếc radio cũ, tất cả đều đưa người xem trở về với Sài Gòn những năm một ngàn chín trăm hồi đó.

Nếp sống Sài Gòn xưa còn được tái hiện trong MV qua hình ảnh ấm áp và thân thương nhất - bữa cơm nhà. Hình ảnh ấy hiện lên theo bước chân sáo tung tăng của một cô bé, lướt qua tiệm may, quán cà phê cóc, tiệm hớt tóc ven đường hay góc chung cư cũ, nơi hò hẹn của “anh đẹp trai” và “chị xinh gái”. Rồi cô bé dừng lại ở tiệm tạp hóa quen thuộc của Dì Bảy, khiến bất cứ 8x nào cũng “Aaaaahhhh” lên vì nhận ra ngay bóng dáng mình lúc nhỏ trong những lần đi mua đường, muối, bột ngọt, nước tương, nước mắm… cho mẹ.

Tác giả hit Ông Bà Anh “tái xuất” đình đám với MV Cơm Nhà Ta

Cả một trời tuổi thơ ngập tràn vị yêu thương đọng lại trong từng cảnh quay của MV Cơm Nhà Ta

Cũng giống như “Ông bà anh”, “Cơm Nhà Ta” của Lê Thiện Hiếu tiếp tục “lấy lòng” người nghe khi khai thác chủ đề gia đình... Cho dù ngày xưa hay ngày nay, bữa cơm nhà vẫn là thứ gắn kết những thành viên trong tổ ấm với hình ảnh mẹ chăm chút từng món ăn trong bếp, bố xuýt xoa khen ngon và cả vị đậm đà khó quên của món ăn khi chấm cùng một loại nước tương quen thuộc qua bao năm…

Tác giả hit Ông Bà Anh “tái xuất” đình đám với MV Cơm Nhà Ta

Có một “vị yêu thương” từ ký ức tuổi thơ lại tiếp tục lung linh trong những bữa cơm hiện tại

Thông điệp ấy được Lê Thiện Hiếu khéo léo chuyển tải qua việc “trả” người xem về thời hiện đại, bên bữa cơm hiện đại. Cô bé tung tăng chân sáo: “Dì bảy bán cho con chai tàu vị yểu Con Mèo Đen” ngày nào giờ đã có gia đình riêng, đã tự tay chuẩn bị những bữa cơm ngon cho chồng con. Những món ăn trên bàn đã khác xưa nhưng có một thứ vẫn không hề thay đổi. Đó chính là chén nước tương Nam Dương đậm đà của một thời ấu thơ hồn nhiên, gắn liền với khu chung cư nhiều kỷ niệm. Chỉ giản dị thế thôi, nhưng đúng như câu hát của Lê Thiện Hiếu, “đó chính là vị yêu thương”...  Người ta có thể lớn lên và lãng quên nhiều thứ, nhưng khó ai quên được vị yêu thương trong bữa cơm nhà.