Tác giả Trung Quốc nắm bản quyền "Độ ta không độ nàng" gửi công văn “chấn chỉnh” ca sĩ Việt

30/06/2019, 14:30 GMT+07:00

Theo Người lao động, đơn vị nắm giữ bản quyền ca khúc Độ ta không độ nàng từ Trung Quốc đã gửi công văn "chấn chỉnh" những sao Việt cover ca khúc này. Nguồn tin này cho biết, đơn vị nắm giữ bản quyền ca khúc Độ ta không độ nàng đã gởi công văn đến từng kênh phát sóng ở Việt Nam yêu cầu thu tiền tác quyền 5 triệu đồng/bản cover và 33% doanh thu mà nghệ sĩ cover có được từ bài hát.

 
Trấn Thành và Phương Thanh từng cover bản hit “Độ ta không độ nàng”.
Trấn Thành và Phương Thanh từng cover bản hit “Độ ta không độ nàng”.

Theo giới chuyên môn nhận định thực tế, đây là mức giá "hữu nghị" và những ca sĩ Việt đã cover ca khúc này cần phải tuân thủ quy định về tác quyền của ca khúc Độ ta không độ nàng”.

>> Xem thêm: Câu chuyện bi ai đằng sau cơn sốt Độ Ta Không Độ Nàng

Độ ta không độ nàng là một ca khúc nhạc Hoa lời Việt trở thành một hiện tượng âm nhạc trên mạng xã hội năm 2019 tại Việt Nam. Kể từ khi xuất hiện phiên bản chuyển thể lời Việt đầu tiên vào tháng 4 năm 2019, đến nay đã ghi nhận hơn 20 phiên bản lời Việt khác nhau, với lượt truy cập hàng triệu lượt ở mỗi phiên bản, bao gồm 6 phiên bản thiền ca của thầy Thích Đồng Hoàng, Thích Nhật Từ (2 phiên bản lời Việt), Thư Viện Hoa Sen, Đạo Phật Ngày Nay, và phiên bản được viết bởi Hồng Ánh do Võ Hạ Trâm trình bày. Bên cạnh đó, cũng bùng lên nhiều tranh luận trái chiều về nội dung của bài hát trên một vài báo chí Việt Nam, theo Bách khoa toàn thư. 

 
“Hot girl cover” Hương Ly từng đưa “Độ ta không độ nàng” trở thành bản hit triệu view trên Youtube.
“Hot girl cover” Hương Ly từng đưa “Độ ta không độ nàng” trở thành bản hit triệu view trên Youtube.

Việc ca khúc Độ ta không độ nàng tạo cơn sốt ở Việt Nam đã khiến cho chính dân bản xứ kinh ngạc. Theo một số khán giả Trung Quốc, Độ ta không độ nàng trước đó chỉ là ca khúc trong phim hoạt hình 3D chưa từng gây chú ý chứ chưa bao giờ là một ca khúc đình đám ở thị trường âm nhạc của họ.

Tổng hợp