Tác giả "ADODDA" cầu cứu CĐM bảo vệ bản hit của Hương Giang khi bị "cướp" vô lý

31/01/2019, 08:30 GMT+07:00

Tác giả ADODDA - Andiez Nam Trương lần nữa bức xúc vì lời góp ý nhẹ nhàng bị ê-kíp bản remake bỏ ngoài tai.

Tiếp tục là một câu chuyện "cướp hit" mới bước vào giai đoạn không hồi kết khi nhóm bạn trẻ làm lại ca khúc "Anh đang ở đâu đấy anh" được nhạc sĩ Andiez Nam Trương yêu cầu gỡ bỏ bài hát vì chưa xin phép nhưng họ vẫn ngoan cố không thực hiện.

Tác giả

Thành công của Anh đang ở đâu đấy anh giúp ca sĩ Hương Giang Andiez Nam Trương phủ sóng khắp mọi mặt trận âm nhạc trong thời gian dài sau khi ra mắt ca khúc vào tháng 11/2018. Tuy nhiên mới đây trên trang cá nhân, tác giả Andiez Nam Trương vừa đăng tải dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc khi ca khúc của anh bị làm lại nhưng không hề xin phép. Một nhóm bạn trẻ đã cover lại ca khúc, đồng thời đổi tựa thành Con đang ở đâu đấy con, ca khúc này được ra mắt vào 24/1 có nội dung thay đổi hoàn toàn so với bản gốc.

Tác giả

Không những thế ê-kíp thực hiện sản phẩm này còn đưa tên Andiez Nam Trương vào phần giới thiệu, tuy nhiên MV này được cho rằng lấy chất xám của tác giả mà chưa có một sự đồng ý của chính chủ khi dàn dựng như một MV và đổi cả tên ca khúc.

Tác giả

Tác giả

Tác giả

Phía ê-kíp ADODDA, đặc biệt là nam nhạc sĩ đã khá bức xúc lên tiếng trên trang cá nhân trước hành vi thiếu tôn trọng tác giả và "ăn cắp" chất xám trắng trợn. Bị tố "ăn cắp" đại diện ê-kíp nhóm bạn trẻ thực hiện bản remake đã lên tiếng xin lỗi và nói chỉ làm cho vui, hứa sẽ gỡ bản cover trong 24h.

Tác giả

Và sau 24h MV vẫn không được gỡ khỏi YouTube, Andiez Nam Trương lần nữa bức xúc, cư dân mạng đã vô cùng phẫn nộ trước hành động phớt lờ này của ê-kíp trẻ.

Trước hành vi "bỏ ngoài tai" của ê-kíp bản remake, fan hâm mộ ADODDA đang vô cùng bức xúc và kéo vào để lại bình luận chỉ trích trong MV chưa xin phép, cộng đông mạnh cũng mong phía tác gải sẽ xử lý "đến nới đến chốn" câu chuyện này.

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!