Tắc đường 2 giờ đồng hồ, người phụ nữ tranh thủ tập Thái Cực Quyền khiến nhiều người thích thú

06/10/2018, 10:00 GMT+07:00

Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với tinh thần lạc quan, cùng với sự dẻo dai của người phụ nữ lớn tuổi.

Tắc đường, kẹt xe có lẽ là điều mà nhiều người không hề mong muốn. Tuy nhiên, cụ bà Trung Quốc dưới đây thì lại không hề khó chịu chút nào, bởi bà có thể "tranh thủ" tập luyện bộ môn mình yêu thích trong thời gian chờ đợi.

Những ngày gần đây, do lượng khách du lịch đổ về Trung Quốc tham gia Tuần lễ vàng tại nước này vào tuần đầu tiên của tháng 10 tăng cao nên tình hình tắc đường thường xuyên xảy ra. Tại đoạn đường cao tốc Cheng Nan tại Tứ Xuyên, Trung Quốc, các tài xế mới đây đã được một phen bất ngờ khi chứng kiến một người phụ nữ lớn tuổi thực hiện các bài múa Thái Cực Quyền ngay trên đường khi tình trạng kẹt xe đang diễn ra. 


Không hề khó chịu bởi sự tắc đường, người phụ nữ lớn tuổi "tranh thủ" tập những bài Thái Cực Quyền
Không hề khó chịu bởi sự tắc đường, người phụ nữ lớn tuổi "tranh thủ" tập những bài Thái Cực Quyền

Người phụ nữ lớn tuổi đã khiến cho nhiều nguời phải thán phục bởi sự dẻo dai của bà, khi bà thực hiện các bài quyền của mình gần như liên tục trong suốt 2 tiếng đồng hồ mà không biết mệt mỏi. Ngay cả khi trời bắt đầu lất phất mưa phùn, người phụ nữ vẫn tiếp tục miệt mài với những bước tập uyển chuyển của mình.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip ghi lại cảnh tập luyện của người phụ nữ Trung Quốc đã thu hút được hơn 300 triệu lượt xem. Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với tinh thần lạc quan, cùng với sự dẻo dai của người phụ nữ lớn tuổi. Một vài người còn cho rằng đây là một "sáng kiến", giúp người ta có thể giảm bớt phần nào cảm giác khó chịu khi phải chờ đợi những hàng xe dài phía trước. 


Người phụ nữ khiến cho nhiều người ngưỡng mộ bởi sự dẻo dai khi bà có thể tập luyện tới 2 tiếng đồng hồ
Người phụ nữ khiến cho nhiều người ngưỡng mộ bởi sự dẻo dai khi bà có thể tập luyện tới 2 tiếng đồng hồ

Được biết, Thái Cực Quyền là một môn võ thuật cổ truyền của người Trung Quốc, được rất nhiều người theo đuổi tập luyện. Môn võ này mang lại cho người tập nhiều lợi ích về sức khoẻ, giúp cơ thể đạt được sự dẻo dai và thư giãn.

Nguồn: Asia One