Tác dụng làm đẹp không ngờ của nọc ong

16:00 03/09/2014

Chất nọc độc này cực kì tốt cho da luôn đấy!

Chia sẻ với tờ Daily Mail gần đây, Deborah Mitchell, chuyên gia chăm sóc da tại London tiết lộ Công nương xứ Cambridge từng "cầu cứu" cô trước khi đám cưới diễn ra vài ngày vì người đẹp bị căng thẳng trong quá trình chuẩn bị cho hôn lễ.

Kate quyết định dưỡng da bằng bằng mặt nạ nọc ong vì trước đó, những sao tên tuổi như Victoria Beckham, Gwyneth Paltrow, Simon Cowell và Kylie Minogue đã tin dùng phương pháp làm đẹp.

Tác dụng làm đẹp không ngờ của nọc ong.

Cho tới hiện giờ, người đẹp vẫn thường đến cơ sở của Deborah Mitchell để dưỡng da bằng phương pháp kỳ lạ này. Chi phí cho mỗi lần làm đẹp là 165 bảng (khoảng 5,4 triệu đồng). Đây được coi là chất botox tự nhiên vì nó giúp da căng mịn, tươi trẻ ngay tức thời, giảm sẹo và loại bỏ mụn trứng cá hiệu quả.

Tác dụng làm đẹp không ngờ của nọc ong.

Kate cho biết cô đã hy vọng có thể thấy một điều gì đó khác biệt như nọc ong được đựng trong một chiếc hũ chẳng hạn, nhưng nó chỉ là chất bột trắng mịn trong túi bình thường. Sau khi đắp mặt nạ nọc ong trong vòng 20 phút, công nương được rửa sạch mặt bằng nước ấm. Ngày tiếp theo, cô đã nhận thấy da sáng hơn. Sau vài ngày, da đã giảm nếp nhăn đáng kể.

Tác dụng làm đẹp không ngờ của nọc ong.

Trước khi áp dụng, nọc ong được chích một lượng rất nhỏ ở sau tai để thử độ kích ứng. Sau nửa tiếng, nếu không có những vết mẩn đỏ, chuyên gia bắt đầu làm sạch da bằng cách thấm một miếng bông vào nước ấm rồi chà nhẹ lên da mặt nhằm loại bỏ bụi bẩn và lượng dầu dư thừa. Tiếp theo là bước dùng toner collagen se khít lỗ chân lông. Da sẽ săn và có độ đàn hồi tốt hơn. Lúc này, chuyên gia thoa nhẹ miếng bông có thấm Alpha Hydroxy Acids (AHA), một loại axit nồng độ thấp để tẩy tế bảo chết, giúp da mặt mềm mại hơn.

Tùy theo từng loại da, thời gian cho công đoạn này là khác nhau, thông thường khoảng 10 phút. Ngay sau đó, nhân viên thoa nước ấm lên da mặt. Da được làm khô trước khi thực hiện công đoạn chính.

Chia sẻ về phương pháp làm đẹp này, Deborah Mitchell cho biết cô đã sáng chế ra mặt nạ nọc độc ong và tốn rất nhiều công sức để nghiên cứu. Cô thu nọc độc ong bằng cách đặt một tấm kim loại nhỏ vào trong tổ ong. Khi cảm thấy bị đe dọa, loài động vật này sẽ giải phóng nọc và ta thu được thành quả. Sau đó, nọc ong được đem tới phòng thí nghiệm để chiết xuất thành bột. Mặt nạ từ nọc ong kích thích sản sinh collagen và elastin, từ đó hỗ trợ da căng và sáng hơn.