Tác dụng của khoảng trống trong mỗi ly mì đóng hộp: Giúp mì ngon hơn

21:00 22/04/2021

Các món ăn nhanh, tiện dụng ngày càng được nhiều người tiêu dùng yêu thích, bởi nó đáp ứng được nhu cầu của nhịp sống hiện đại và hối hả. Trong đó, các loại mì gói hay mì ly chính là những món ăn "thần thánh" vừa rẻ lại đảm bảo ngon miệng, khiến nhiều người lựa chọn sử dụng. 

 
Khoảng trống trong mỗi hộp mì ly khiến nhiều người thắc mắc nay đã có lời giải đáp. (Ảnh: RVCJ)
Khoảng trống trong mỗi hộp mì ly khiến nhiều người thắc mắc nay đã có lời giải đáp. (Ảnh: RVCJ)

Nếu thường xuyên ăn mì ly, có thể nhiều người sẽ phát hiện ra điểm đặc biệt trong mỗi hộp mì này khi luôn có một khoảng trống ở dưới đáy. Khoảng trống này khiến cho phần mì bên trong bớt đi phần đầy đặn, khiến nhiều người suy nghĩ rằng bản thân đang bị nhà sản xuất lừa gạt. 

 
Mì ly là món ăn phù hợp với nhiều người có nhịp sống bận rộn. (Ảnh: quora)
Mì ly là món ăn phù hợp với nhiều người có nhịp sống bận rộn. (Ảnh: quora)

Những thắc mắc về khoảng trống không chỉ đối với các hộp mì ly mà điều này cũng tương tự trong các gói snack khi hầu hết chẳng có loại nào là đầy đặn. Thế nhưng sự thật về thiết kế "phần trống" này lại hoàn toàn khác và khiến cho nhiều người phải bất ngờ. 

Sở dĩ mì ly có thiết kế trống không ở đáy hộp không phải để "gian lận", làm cho phần ruột bên trong đầy đặn hơn mà thực chất phần rỗng đấy chính là khí nitrogen. Nitrogen sẽ giúp cho các hộp mì bảo quản được lâu hơn, phần vắt mì bên trong sẽ không bị hư hỏng trong thời gian dài. Ngoài ra loại khí này còn giúp giữ độ giòn, giảm tác động của oxy, khiến thực phẩm bên trong không bị ỉu hay bị thiu, vì vậy mà cũng được sử dụng trong các gói snack. 

 
Nitrogen không chỉ được sử dụng trong mì ly mà còn có cả ở các gói snack. (Ảnh: mq flavor)
Nitrogen không chỉ được sử dụng trong mì ly mà còn có cả ở các gói snack. (Ảnh: mq flavor)

Ngoài lí do trên, khoảng trống trong mỗi ly mì hộp còn giúp "bảo vệ" cho phần ruột ở bên trong. Trong quá trình vận chuyển những loại sản phẩm này sẽ không tránh khỏi va đập, thế nhưng nhờ "khoảng trống" mì sẽ không bị vỡ, đảm bảo vắt mì còn nguyên vẹn. 

Điểm đặc biệt hơn nữa về những khoảng trống này mà ít người dùng biết đến chính là giúp cho món mì trở nên ngon hơn. Khi nước nóng được đổ vào những hộp mì, bên trên thì nóng nhưng bên dưới lại lạnh, kết hợp lại dòng đối lưu khiến mì chín đều, dai và không bị bở hoặc nhũn như khi nấu trên bếp.

 
Một công dụng khác của khoảng trống trong hộp mì ly ít người biết đến. (Ảnh: quora)
Một công dụng khác của khoảng trống trong hộp mì ly ít người biết đến. (Ảnh: quora)

Các nhà sản xuất mì ly đã rất tinh ý khi chỉ với một chi tiết nhỏ như vậy đã mang lại rất nhiều tác dụng, từ bảo quản mì, giúp vắt mì giữ được lâu hơn, tránh phải những va đập khi vận chuyển và còn giúp vắt mì khi nấu chín cũng trở nên dai ngon hơn rất nhiều. 

Giờ đây, thắc mắc về phần trống ở đáy mỗi ly mì cũng như khoảng trống trong các gói snack đều được giải đáp. Chẳng phải do nhà sản xuất "lừa" hay "ăn bớt" mà đây chính là bí quyết giúp cho những sản phẩm này trở nên ngon miệng hơn đấy. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHỮNG SỰ THẬT ÍT NGƯỜI BIẾT VỀ MÌ TÔM ĂN LIỀN

Mì tôm ăn liền là món "cứu đói thần thánh" trong nhiều trường hợp, khi chỉ trong 3 phút đồng hồ đã có ngay một món ăn nóng hổi, giá cả lại vô cùng rẻ. Dẫu là món có độ phổ biến rộng rãi nhưng mì tôm vẫn có những sự thật mà không phải ai cũng biết đến. 

Các vắt mì đều được chế biến sẵn trước khi đóng gói, chúng được rán chín bằng dầu và được đem đi sấy khô để mì cứng lại. Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng ăn mì tôm có hại cho sức khỏe, nhưng thật ra chúng chỉ có hại khi bạn ăn quá nhiều mà thôi. Chỉ cần không biến chúng thành món chính trong ngày, mỗi tuần ăn không quá hai gói thì chẳng có gì phải lo lắng. 

>>  Xem thêm TẠI ĐÂY!