Tà Xùa qua góc nhìn của thú cưng "gây sốt" cộng đồng Việt Nam Ơi

17:15 05/06/2020

Có bạn đồng hành trong những chuyến du lịch có lẽ là niềm mong ước của không ít người. Ai đó chọn đi cùng người yêu, khám phá thiên nhiên với bạn thân hay gia đình,... có nhiều cách để lựa chọn một người bạn đồng hành. 

Riêng cậu bạn Thành Triệu - thành viên cộng đồng Việt Nam Ơi lại lựa chọn du lịch cùng người bạn đồng hành đặc biệt, có tên Bem.

 
Thành Triệu - thành viên Việt Nam Ơi và người bạn đồng hành đặc biệt trong chuyến đi Tà Xùa.
Thành Triệu - thành viên Việt Nam Ơi và người bạn đồng hành đặc biệt trong chuyến đi Tà Xùa.

>>> Đừng bỏ lỡ: Thiên đường mây tuyệt đẹp ở Tà Xùa

Tà Xùa trong góc nhìn của "kẻ mê xê dịch" đặc biệt

Mới đây, trên group Việt Nam Ơi xuất hiện đoạn clip đặc biệt khiến không ít thành viên trong nhóm phải "mắt chữ O, miệng chữ A" vì lạ. Đó chính là đoạn clip ghi lại hành trình khám phá "sống lưng khủng long" Tà Xùa, qua chiếc camera được gắn trên lưng một chú chó Corgi.

Theo thông tin từ chủ nhân bài đăng - Thành Triệu thì "anh quay phim chân ngắn" này chính là Bem, thú cưng của mình. Khám phá Tà Xùa cùng bạn đồng hành đặc biệt so với những người khác, Thành Triệu ấn tượng nhất chính là việc không quen đường cộng hưởng với những con dốc đứng khó đi nhưng sau khi nghỉ ngơi qua một đêm, buổi sáng hôm sau cậu và Bem còn được ngắm sương sớm và cảnh tượng hùng vĩ của Tà Xùa.

Mặc dù đoạn clip có chút rung, góc nhìn thấp nhưng mọi khoảnh khắc được ghi lại bởi Bem khiến không ít người cảm thấy thú vị. Với góc nhìn đặc biệt này, bạn đồng hành của Thành Triệu đã mang đến góc nhìn độc đáo, khác biệt. Nhờ đó, thiên nhiên Tà Xùa lại hiện lên kỳ ảo, vừa thân thuộc lại vừa hùng vĩ.

 
"Sống lưng khủng long" Tà Xùa, "thiên đường săn mây" của hội xê dịch.
"Sống lưng khủng long" Tà Xùa, "thiên đường săn mây" của hội xê dịch.

>>> Bạn xem chưa: Khôi Nguyên: Chàng trai dành 17 ngày để đi du lịch cùng người yêu

Thành Triệu, Bem và những hành trình du lịch cùng nhau

Bem, thú cưng đồng hành với chủ nhân trong chuyến đi Tà Xùa đang tạo nên nên một cơn sốt trên mạng xã hội và trong cộng đồng Việt Nam Ơi. Theo Thành Triệu, Bem thuộc giống cho Corgi, được anh chăm sóc từ hồi mới 2 tháng tuổi, tính đến này đã hơn 3 năm. Bên cạnh ngoại hình nhỏ xinh, Bem còn rất thông minh và thân thiện khi biết gần 30 lệnh và "kết thân" với gần như toàn bộ trẻ con trong khu phố.

 
Hầu như trong chuyến du lịch nào, Thành Triệu cùng cho Bem đi cùng.
Hầu như trong chuyến du lịch nào, Thành Triệu cùng cho Bem đi cùng.

Mặc dù việc đưa thú cưng đi du lịch có nhiều điều không thuận lợi nhưng ngoài Tà Xùa, Thành Triệu và người bạn đồng hành của mình từng có không ít những chuyến đi đặc biệt khác. Nói về khó khăn hay lưu ý khi đi du lịch cùng thú cưng, thành viên Việt Nam Ơi cho biết: "Bem rất ngoan nên việc đi du lịch không gặp quá nhiều khó khăn lắm. Nhưng với những bạn trẻ muốn mang thú cưng đi du lịch thì nên có một sức khỏe tốt vì du chuyển đường xa sẽ khiến cả chủ lẫn cún bị mệt. Cho cún ăn vừa đủ và tránh đồ lạ, điều này giúp thú cưng không gặp trường hợp xấu về tiêu hóa trong chuyến đi". Mặc dù chỉ vài bí quyết nhỏ từ Thành Triệu nhưng thực ra lại rất quan trọng, đây cũng có thể gọi là "lưu ý vàng" cho những bạn trẻ muốn mang thú cưng đi khắp muôn nơi.

 
"Tay quay phim chân ngắn" này khi đi du lịch rất ngoan, thân thiện và được lòng các bạn nhỏ.
"Tay quay phim chân ngắn" này khi đi du lịch rất ngoan, thân thiện và được lòng các bạn nhỏ.

Sau khi đăng tải đoạn clip trên cộng đồng Việt Nam Ơi, Thành Triệu cùng Bem đã nhận được không ít sự quan tâm từ dân mạng. Trước việc được chú ý một cách bất ngờ như vậy, cậu bạn 9x chia sẻ: "Mình cảm thấy vui vì có thể lan truyền một phần nhỏ niềm đam mê du lịch, đặc biệt là đi cùng thú cưng với mọi người. Tham gia vào Việt Nam Ơi, mình cảm thấy đây là cộng đồng mạnh về du lịch, bên cạnh việc có thêm động lực để khám phá thì  còn thể tìm hiểu thêm nhiều vùng đất mới khác. Trong thời gian tới, mình sẽ tiếp tực đóng góp, giao lưu chia sẻ cùng mọi người".

>>> Bạn xem chưa: Muốn đi du lịch check in thì phải đến Tà Xùa "săn mây" mới đáng

Thành Triệu du lịch cùng thú cưng, tạo nên một đoạn clip độc đáo khiến cộng đồng Việt Nam Ơi phải thi nhau trầm trồ khen ngợi. Còn bạn, chuyến đi khám phá của bạn như thế nào? Cùng tham gia và chia sẻ tại group Việt Nam Ơi nhé!

Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Bạn thân "nhà người ta": Chơi chung 10 năm, đi 63 tỉnh, chụp 1.000 ảnh

Vẫn là câu chuyện bạn đồng hành nhưng mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau. Như thành viên Thanh Tuấn của group Việt Nam Ơi, anh lựa chọn cùng người bạn thân để thực hiện hành trình khám phá thiên nhiên. 

Được biết, anh Thanh Tuấn và bạn thân đã chơi chung mười năm. Trong hành trình khám phá, cả hai đã từng đi rất nhiều nơi, bao gồm 63 tỉnh thành, 4 cực đất nước và 10 quốc gia Đông Nam Á. Hành trình này được thực hiện nhằm kỷ niệm mười năm chơi chung của cả hai, hoàn thiện mục tiêu trong 6 năm. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!

"Vì đất nước mình còn lạ, cần chi đâu nước ngoài. Đặt chân lên tất cả mọi miền là ước mơ ta ước hoài". Nhanh vào Group Việt Nam Ơi để khám phá những điều tuyệt vời các tỉnh thành nước ta nào.