Tìm hiểu “Tà tưa” là gì mà dân mạng sử dụng nhiều trong thời gian vừa qua

21/08/2019, 11:15 GMT+07:00

"Tà tưa" là gì? 

Thoạt đầu khi nghe nhiều người có cảm nhận “tà tưa” như là tiếng tàu tiếng lóng để chỉ một thứ gì đó, nghĩ như vậy là gần đúng rồi đó, đơn giản “tà tưa” hay “tà tữa” đều là một, đoán gần đoán xa nhưng thật ra chúng là cách nói trại đi của từ “trà sữa”.

Đì tìm nơi bắt nguồn của trào lưu "em muốn uống tà tưa"

Một phần những câu nói hay - độc - lạ được biết đến từ mạng xã hội, một số là từ các video lưu truyền trên kênh youtube và trung tâm thắc mắc của mọi người dạo gần đây bắt nguồn từ câu nói huyền thoại được “nữ hoàng nhạc chế” Hậu Hoàng đưa vào trong clip Chuyện xóm trọ ra mắt vào ngày 1-8 vừa qua.

>> Đừng bỏ lỡ những thông tin thú vị về Hậu Hoàng: Sự nghiệp và đời tư của "Thánh nữ nhạc chế"

 
Câu nói duyên dáng nhất giữa tháng 8 là đây
Câu nói duyên dáng nhất giữa tháng 8 là đây

Đây là một clip nhạc chế với nội dung xoay quanh câu chuyện kể về cuộc sống của sinh viên khi ở trọ, ngoài những câu thoại và tình huống dở khóc dở cười trong đoạn clip ngắn thì thông qua đó cô cũng truyền tải thông điệp mọi người sẽ biết giữ ý thức khi ở chung hơn. Và trong MV ấy có phân đoạn, bạn của Hậu Hoàng dẫn người yêu về phòng trọ và bày la liệt nào đồ ăn vặt, nào nước uống...cùng các cử chỉ gà bông, cô bạn chung phòng nũng nịu bạn trai rằng “Này ăn iu, em mún uống tà tữa. Oke em iu há miệng ra. Ăn iu em nhìu hông? Ăn iu em to như này này”(Này anh yêu em muốn uống trà sữa/OK em yêu há miệng ra/Anh yêu em nhiều không/Anh yêu em to như này này).

Tìm hiểu “Tà tưa” là gì mà dân mạng sử dụng nhiều trong thời gian vừa qua

Từ đó, một trào lưu “em muốn uống tà tưa” nhen nhóm và được các tín đồ trà sữa yêu thích sử dụng, dần rồi lan ra rộng hơn, các bạn trẻ thích thú cover lại, hay đơn giản là đi bình luận trên các diễn đàn, cứ thế mọi người được tiếp cận với trào lưu mới.

Trend uống “tà tưa” trong giới trẻ

Không khó nhận ra hiện hành trên khắp các trang mạng xã hội hay ngoài đời sống “tà tưa” đang được sử dụng phổ biến, từ việc chế ảnh, đến làm clip,...

>> Bạn đã biết "Cà khịa" là gì mà cư dân mạng thi nhau sử dụng thời gian gần đây

 
Đồ nhi và sư thầy đều cảm thấy sợ hãi với tà tưa
Đồ nhi và sư thầy đều cảm thấy sợ hãi với tà tưa

Thậm chí, các ca sĩ cũng không bỏ qua dùng đến câu nói này một cách nhiệt tình ví như bộ đôi JackK-ICM còn có sự tham gia của ViruSs, mặc dù đang có chuyến lưu diễn tại Hàn Quốc, nhưng hai anh chàng này cũng không quên bắt kịp trào lưu. 

 

Hưởng ứng và cái kết đắng không thể đắng hơn

Cụ thể là, chàng streamer nổi tiếng - ViruSs đi cùng một người bạn và nói câu thoại thần thánh "này anh yêu em muốn uống tà tưa" thế là được dẫn đi ngay và luôn, theo sau đó là K-ICM cũng học theo mè nheo đòi uống tà tưa với anh bạn Jack và nhận về kết cục không thể đắng hơn. 

>> Xem thêm: Tất tần tật về K-ICM: Chàng nghệ sĩ trẻ đa tài, đạt nhiều thành công đáng ngưỡng mộ ở tuổi 20

 
Cơn bão tà tưa đổ bộ mọi ngõ ngách
Cơn bão tà tưa đổ bộ mọi ngõ ngách

Tìm hiểu “Tà tưa” là gì mà dân mạng sử dụng nhiều trong thời gian vừa qua

Trà sữa là một thức uống quen thuộc thậm chí là yêu thích của đông đảo mọi người, trào lưu “uống tà tưa” nổ ra được các tín đồ trà sữa, nhất là các em học sinh đón nhận nhiệt tình. Hầu như lướt nhẹ qua mạng xã hội trên các kênh youtube, tik tok cũng xuất hiện tràn lan và trở thành câu nói thương hiệu, hễ nói đến “tà tưa” là biết ngay muốn trà sữa.  Vì thành phần đón nhận đa số là giới trẻ thế nên nhiều người “lạc quan giữa đám đông”, đứng ngoài dòng chảy của các trào lưu lại bị ám ảnh câu nói này, thậm chí là khó chịu.

>> Xem thêm: Cục xì lầu ông bê lắp là gì?

Nhìn chung đây cũng chỉ là câu nói mang tính giải trí, nhưng vui thôi chứ đừng vui quá vì đã dần xuất hiện những biến tướng sai lệch đi ý nghĩa trong sáng vui là chính của câu nói.   

Nguồn ảnh: internet

Những loại thức uống yêu thích của giới trẻ

  • Sinh tố đã xay

  • Trà trái cây

  • Mojito trái cây

  • Cacao nóng lạnh

  • Trà sữa

Những giải thích trên đây hy vọng đã phần nào giúp bạn cởi bỏ thắc mắc cụm từ “tà tưa là gì?” và không còn cảm thấy bị "lạ" với trào lưu đầy mới mẻ này. Đừng quên theo dõi YAN mỗi ngày để cập nhật những Hot trend (trào lưu) mới nhất nhé!