Tá hỏa phát hiện rắn xuất hiện trong bát mì, nhà hàng buộc đóng cửa

22/06/2017, 12:34 GMT+07:00

Một nhà hàng bán mì tại Trung Quốc buộc phải đóng cửa vì du khách phát hiện có rắn trong tô mì.

Một nhà hàng ở khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc) đã bị buộc phải đóng cửa sau khi một nữ thực khách phát hiện có rắn trong tô mì của cô.

Vừa qua, một nhà hàng nổi tiếng ở khu tự trị Choang Quảng Tây vừa bị chính quyền yêu cầu đóng cửa vì bị khách hàng phàn nàn về “dị vật” ghê rợn được tìm thấy trong thực phẩm.

Hình ảnh được lan truyền với tốc độ chóng mặt từ trang cá nhân của một nữ sinh viên họ Wang, cô đã đăng tấm hình này lên sau mang tô mì từ nhà hàng về kí túc xá. Cô cho biết, sau bữa trưa, cô mua tô mì ốc này từ một nhà hàng địa phương, sau khi đem về nhà mở ra dùng thì phát hiện con rắn đang lẫn trong thức ăn.


Con rắn nằm chễm chệ trong bát mì.
Con rắn nằm chễm chệ trong bát mì.

"Tôi đã ăn một vài miếng mì trước khi kịp nhìn thấy con rắn nhỏ đang nổi lềnh phềnh trên những miếng rau", Wang kể lại.

Sau sự việc này, Wang bỏ qua và không truy cứu trách nhiệm với nhà hàng nhưng tấm hình cô đăng trên mãng xã hội đã lan truyền với tốc độ chóng mặt đã được các quan chức địa phương để ý. Do đó, nhân viên điều tra y tế đã đến tận nhà hàng này để làm rõ sự việc. 

Sau quá trình điều tra, nhân viên của cơ quan y tế địa phương cho biết khu vực dự trữ thức ăn của nhà hàng rất bẩn. Chủ cửa hàng cũng không cung cấp được giấy tờ chứng minh nguồn gốc các sản phẩm được sử dụng. Tuy nhiên, người chủ này lại chối bỏ trách nhiệm với lí do rằng không có bằng chứng chứng minh bát mì đó mua từ cửa hàng của ông và trước giờ chưa có sự việc này xảy ra. 

Dù vậy, chính quyền vẫn buộc cửa hàng phải đóng cửa để kiểm tra cũng như yêu cầu chủ của quầy ăn uống này sắp xếp và vệ sinh lại cơ sở vật chất. 

Vụ việc "dị vật" lẫn trong thực phẩm không phải hiếm, thậm chí có nhiều dị vật rất kinh dị chẳng hạn như bộ phận cơ thể người. Vào năm 2012, một cậu bé tên Ryan 14 tuổi ở Michigan, Mỹ mới đây đã bất ngờ nhai phải một vật lạ trong lúc ăn bánh sandwich. Khi cậu nhả miếng bánh ra, tất cả đều hoảng hồn khi nhận ra đó là… một mẩu ngón tay.

Mẹ của cậu bé thậm chí còn tưởng con mình nói đùa khi hô lên có ngón tay trong chiếc sandwich mình đang ăn. “Có người mất 1 ngón tay thế nhưng họ vẫn tiếp tục bán hàng. Tôi không thể tin nổi”, mẹ Ryan kể lại. Ngay lập tức bà gọi điện cho cảnh sát địa phương để trình báo. Ryan được đưa tới một bệnh viện gần đó để lấy mẫu máu và kê đơn thuốc.


Cậu bé Ryan Hart người đã nhai phải ngón tay bị đứt lìa trong chiếc bánh sandwich. 
Cậu bé Ryan Hart người đã nhai phải ngón tay bị đứt lìa trong chiếc bánh sandwich. 

Trước đó, ngày 20/12/2015, Cathleen Martin tại Atascadero, California, đã đến một quán ăn và gọi món salad gà kiểu Trung Quốc. Khi ăn, Martin nhận thấy trong đĩa của mình có thứ gì đó lạ lạ. Và hóa ra, đó là một mẩu da ngón tay. Quản lý cửa hàng sau đó thừa nhận một nhân viên đã bị thương khi làm salad nên không may một mảnh da đã rơi vào đĩa. Bất chấp lời xin lỗi từ cửa hàng, Martin vẫn quyết tâm đệ đơn kiện.


Miếng da người được phát hiện trong món salad
Miếng da người được phát hiện trong món salad

Có một “truyền thuyết” khá phổ biến là nhiều bồi bàn khi tức giận sẽ nhổ bọt vào đồ uống của khách. Tháng 6/2015, Ken Julie Aluzzo Yerdon đã gặp tình huống đó. Cả hai đi ăn ở một nhà hàng nọ, nhận thấy bồi bàn Gregory Lamica có thái độ không tốt, họ phản ánh với quản lý rồi gói đồ ăn mang về. 

Lúc mở ra, họ phát hiện có nước bọt bên trong đồ ăn. Không thể đối chất trực tiếp, cả hai gọi cảnh sát và kiểm tra AND. Ba tháng sau, kết quả xác nhận Lamica là người nhổ bọt. Bồi bàn này bị kết án tù 1 năm và phạt tiền.


Nhân viên cửa hàng bị phạt tù 1 năm vì nhổ bọt vào thức ăn của khách. 
Nhân viên cửa hàng bị phạt tù 1 năm vì nhổ bọt vào thức ăn của khách. 

Aliona Russo đã đến một nhà hàng ở New York, Mỹ để ăn món hải sản ưa thích. Nhưng không ngờ, bữa ăn lại kết thúc trong nỗi buồn. Món cá nướng có lẫn một cái móc câu với một đoạn dây câu vẫn còn nguyên. Russo vô tình cắn phải và bị lưỡi câu móc vào miệng. Cô đã kiện nhà hàng nhưng sau đó thua cuộc vì nhà hàng cho rằng cô đã cố ý bỏ lưỡi câu vào món ăn.


Lưỡi câu sắc nhọn bên trong con cá.
Lưỡi câu sắc nhọn bên trong con cá.

Ảnh: Internet