Bị tố thu phí hấp gà 300 nghìn/lần, chủ nhà hàng: "Chỉ là hiểu nhầm"

12:00 25/11/2019

Chuyện ăn uống ở nhà hàng với chi phí cao hơn mức bình thường vốn không phải điều gì xa lạ. Thế nhưng, việc nhận được một tờ hóa đơn với những hạng mục tính phí bất thường đã khiến không ít thực khách bức xúc, cảm thấy bản thân như... bị lừa.

Hóa đơn nhà hàng hơn 3 triệu đồng với phí dịch vụ ngất ngưởng

Chiều 24/11 vừa qua, sau khi rời nhà hàng tại TP Quy Nhơn (Bình Định), anh V.V.A không khỏi bất bình trước hóa đơn thanh toán gần 3,5 triệu mà mình nhận được. Bức xúc, anh đăng tải phiếu tính tiền này lên trang cá nhân nhằm giải tỏa trước phí dịch vụ "cắt cổ" của nhà hàng này.

 
Hóa đơn thanh toán bữa ăn với giá 3,5 triệu đồng
Hóa đơn thanh toán bữa ăn với giá 3,5 triệu đồng

Anh A. cho biết vào trưa cùng ngày, anh cùng gia đình tới phòng Vip của nhà hàng này để dùng bữa. Do ba mẹ dưới quê gửi lên cặp gà tơ, anh mang theo gà và rượu tới nhà hàng để làm một bữa "ra trò". Ai ngờ tới khi nhận hóa đơn, anh A. phải choáng váng với tổng số tiền phải trả là 3.492.000 đồng.

>> Xem thêm: Những tờ hóa đơn cả trăm triệu của "dân chơi" khiến nhiều người "sốc toàn tập"

"Nhà hàng tính giá phụ thu gà hấp 300.000 đồng, rượu 900.000 đồng là quá đắt. Còn đĩa dê nhỏ nhưng tính đến 0,5kg là không hợp lý. Tôi đề nghị chủ nhà hàng có lời giải thích và cơ quan chức năng vào cuộc xử lý" - Anh A. phản ánh.

Chủ nhà hàng trần tình về mức phí dịch vụ đã đưa ra trong hóa đơn

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, L. M. T, chủ nhà hàng kể trên cho biết, có thể do phiếu tính tiền ghi không rõ ràng nên khiến khách hiểu lầm. Theo ông, phiếu tính tiền ghi dịch vụ hấp gà 300.000 đồng/lần là tình chung cho 2 con gà chứ không phải 1. Dịch vụ hấp gà do khách mang vào, thực tế là 150.000 đồng/con thay vì 300.000 đồng/con như nhiều người bức xúc.

Bên cạnh đó, anh A. đã mang 3 chai rượu ngoại vào. Quán của anh T. tính chi phí rượu ngoại đắt hơn rượu thường. "Giá rượu M.G mà nhà hàng chúng tôi mua vào đã 2,5 triệu đồng/chai. Tôi nghĩ phí dịch vụ cho loại rượu này 300.000 đồng/chai là hợp lý. Ngoài ra, trong phiếu tính tiền ghi phí dịch vụ 900.000 đồng cho 3 chai rượu nhưng thực tế nhà hàng chúng tôi đã giảm cho khách hàng 400.000 đồng, chỉ còn thu 500.000 đồng thôi" - Chủ nhà hàng giải thích.

 
Phiếu tính tiền ghi dịch vụ hấp gà 300.000 đồng/lần là tình chung cho 2 con gà chứ không phải 1 (Ảnh minh họa)
Phiếu tính tiền ghi dịch vụ hấp gà 300.000 đồng/lần là tình chung cho 2 con gà chứ không phải 1 (Ảnh minh họa)

>> Xem thêm: Tranh cãi nảy lửa việc 20 người đi karaoke chỉ dùng 1 chai nước suối

Dân mạng người thì đồng tình với thực khách, người thì phản đối và khuyên "cho qua thôi"

Sau khi anh A. đưa thông tin vụ việc phản ánh lên mạng xã hội, không ít người tỏ ra khó hiểu. Mặc dù chủ nhà hàng đã phân trần rằng phí dịch vụ hấp gà được áp dụng cho 2 con nhưng vài người vẫn cho rằng mức phí này khá cao. "Nhiều nhà hàng sang trọng ở TP. Quy Nhơn cũng chỉ tính giá khoảng 300.000 đồng cho một món gà hấp. Chưa kể gà anh này mang vào là gà tơ, bé hơn nhiều. Bản thân thôi nghĩ mức phí dịch vụ này vẫn khá cao" - Tài khoản G.A cho biết.

Tuy vậy, vẫn có nhiều người cho rằng ngoài phí hấp gà quá cao thì việc nhà hàng tính phí với rượu là hợp lý, không có gì quá đáng.

>> Xem thêm: Sự thật về hóa đơn 22,4 triệu đồng cho một bữa ốc gây bão mạng

"Anh khách này mang hẳn 3 chai rượu ngoại vào và nhận mức phí 900.000 đồng/3 chai là chuyện bình thường. Nhiều nhà hàng còn tính phí cao hơn nữa bởi sản phẩm nhập ngoại này đã có giá không rẻ rồi. Có lẽ trước khi dùng rượu, anh ta chưa tham khảo kĩ mức phí họ đưa ra nên khi nhận hóa đơn có chút bất bình. Ngoài ra, mình thấy giá các món ăn và thức uống còn lại ghi trên hóa đơn phòng Vip là hợp lý đó chứ. Xét về mặt bằng chung của thành phố biển Quy Nhơn thì như vậy cũng là vừa vừa rồi" - Tài khoản K.L nhận xét.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hóa đơn thanh toán với mức phí dịch vụ như thế này. Hãy chia sẻ và cùng đón xem thêm nhiều tin hay về giới trẻ tại YAN bạn nhé!

Hóa đơn với mức phí dịch vụ "cao giật mình" này xem chừng vẫn chưa là gì. Trước đây, một hóa đơn 22 triệu cho một bữa ốc sau khi được đăng tải trên một trang mạng xã hội đã khiến nhiều người phải chết ngất. Bởi lẽ, số tiền này được xem là quá “khủng” so với một bữa ốc bình thường mà mọi người vẫn thường ăn. >> ĐỌC TIẾP