Tá hỏa khi gián bò lổn nhổn trong nồi lẩu nấm

11:30 13/10/2016

Trong quán lẩu Nấm tại Hà Nội, đoàn khách 30 người khiếp vía khi thấy gián “bơi” trong nồi, bò lổn nhổn trên bàn ăn.

Câu chuyện gián “bơi” trong nồi lẩu nấm được chị C.H.L chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Trên trang cá nhân của chị L. cho thấy, sự cố bất ngờ xảy ra với một nhóm đồng nghiệp đi dùng bữa trưa tại nhà hàng lẩu nấm băng chuyền tại phố Láng Hạ (Đống Đa- Hà Nội).

Vị khách không mời xuất hiện phá bĩnh khiến nhóm khách phải ra về với cái bụng sôi òng ọc.
Vị khách không mời xuất hiện phá bĩnh khiến nhóm khách phải ra về với bụng đói meo

Theo câu chuyện của chị C.H.L đăng tải thì vào trưa ngày 11/10, một nhóm khoảng 30 người đã có mặt tại nhà hàng  này để dùng bữa trưa nhân dịp liên hoan. 

“Đến nơi, do không đặt trước và số lượng nhiều nên nhân viên nói đoàn mình sẽ chờ khoảng 20 phút. Vị khách không mời mà đến đầu tiên là chú gián trôi trên băng chuyền. Chị em đùa nhau “đừng cho nó vào nồi nhá”, nhân viên nhà hàng cười, chẳng ai kịp nghĩ thêm gì cả”, thành viên C.H.L viết.

Nhưng câu chuyện chưa dừng lại ở đó: “Sau khoảng 45 phút chờ đợi, nước lẩu cay hay không cay được nhân viên bê ra từng người. Vị khách không mời, chú gián thứ hai có vẻ hơi quá đà khi không chạy trên băng chuyền mà bơi  luôn trong nồi của một bạn ngồi gần khu bếp. Bạn gắp nó ra trong sự bàng hoàng của mọi người xung quanh”. “Không dừng lại ở đó, khách không mời càng ngày càng lộ liễu khi thích bơi quá nhiều dù nước cay hay không cay. Mọi người vớt bạn gián ta ra khỏi nồi, hắn nằm im trên bàn duỗi đủ số chân cẳng vốn có. Nhân viên ú ớ vài giây chẳng hiểu nói gì rồi lại tất bật đẩy xe nước lẩu đi làm nhiệm vụ (phát tiếp đến các ghế chưa có nước lẩu) bởi hai nồi gián cay và không cay mới là những chị em ngồi dãy ngoài cùng. Ôi, thần linh ơi! Còn ai thiết tha nhận nước và chờ đợi lẩu nấm nữa hay không. Ai đảm bảo mỗi cái nồi con con kia với vài con vừa loăng quăng kia không được múc ra từ một cái nồi to to khác?”, C.H.L viết tiếp về sự cố.

Nhớ đời - Lẩu gián tại một quán lẫu nấm thu hút sự chú ý của cư dân mạng.
Nhớ đời - Lẩu gián tại một quán lẫu nấm thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Sau khi phía nhân viên, quản lý nhà hàng ra giải thích về sự xuất hiện của con gián đầu tiên thì tiếp tục một con gián nữa bò lổm ngổm trên mặt bàn khiến tất cả mọi người đều không thể tiếp tục dùng bữa.

Ngay sau khi nhóm 30 người quyết định không thể tiếp tục dùng bữa tại nhà hàng lẩu nấm này nữa, phía quản lý, nhân viên lại ra giải thích và có nhã ý giảm giá cho nhóm khách.

Theo chị C.H.L thì phía quản lý cho rằng: “Đây là sự cố không mong muốn, em sẽ thay cho các chị 2 nồi lẩu có gián bằng nồi nước khác. Chắc là nó ở đâu bay vào thôi”.

Khi cả nhóm khách đang ngồi ngán ngẩm và không thể ăn nổi vì gián xuất hiện liên tục bò lổm ngổm, phía quản lý thương lượng đề nghị các vị khách thanh toán tiền nước và 50% suất ăn. Sau một hồi thương lượng, quản lý lại đề nghị nhóm khách chỉ cần trả 10% cho phía nhà hàng.

Tá hỏa khi gián bò lổn nhổn trong nồi lẩu nấm

Chị C.H.L viết: “Có ai muốn đi ăn gặp sự vụ như thế để được giảm giá không? Có ai muốn ngồi chờ gần tiếng và giữa trưa nắng lóc cóc dẫn nhau ra đường khi cái bụng sôi ong óc? Có ai muốn được buổi tập trung hiếm hoi lại bị phá vỡ kiểu như thế không? Chốt lại, đoàn em ra về và thanh toán tiền nước uống. Và chắc chắn một điều rằng 30 người hôm nay "tham gia trải nghiệm" ở nhà hàng lẩu nấm sẽ tự hứa với mình dặn dò gia đình, bạn bè, người thân... tránh xa nhà hàng đó! Càng xa càng tốt”.

 Quản lý nhà hàng khẳng định:"Sẽ không còn bất kỳ con gián nào khác"

Trả lời về sự cố này, phía quản lý nhà hàng xác nhận sự việc trên là có thực, tuy nhiên: “Chúng tôi đã giải quyết đâu vào đó cả rồi”.

Nói về những chú gián xuất hiện trong nồi lẩu cũng như trong không gian tại nhà hàng, vị quản lý cho rằng: “Trước đây, dù gián không xuất hiện nhiều nhưng nhà hàng vẫn tiến hành biện pháp diệt gián. Sự cố hôm đó có vài con ở đâu xuất hiện thôi chứ không thường xuyên”.

Để tạo thêm lòng tin, đại diện phía nhà hàng khẳng định rõ: “Chắc chắn bây giờ không còn con gián nào luôn. Anh có thể đến kiểm tra nếu muốn”.

Ảnh: Internet