"Tá hỏa" khi biết sự thật chết người về chiếc búa đập hạt sử dụng suốt 25 năm

07:00 31/03/2019

Chiếc búa dùng để đập hạt suốt 25 năm qua hóa ra lại là món đồ vô cùng nguy hiểm...

Cuộc sống có không ít chuyện hi hữu khiến người nghe tới phải giật mình vì các nhân vật trong câu chuyện quá may mắn, ví như một người đàn ông sống tại thị trấn An Khang, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã thoát chết thần kỳ trong suốt 25 năm chỉ từ "chiếc búa" để đập hạt óc chó.

Được biết, người đàn ông trong câu chuyện may mắn này là ông Vương. Ông kể rằng cách đây 25 năm, mình được người bạn gửi tặng một món quá khá đặc biệt, giống như cây búa nhưng lại chẳng phải cây búa. Hình dáng lạ lẫm và người bạn tặng quà cho ông lại chẳng nói rõ nó để làm gì, thế là ông Vương đành dùng nó để đập hạt óc chó.

Cứ thế thời gian trôi qua 25 năm, ông vẫn hằng ngày xài nó đập hạt óc cho nhưng cho tới một ngày, ông phát hiện ra điều kỳ lạ...

Theo đó, vào đầu tháng 12/2016, cơ quan cảnh sát địa phương bắt đầu tiến hành chiến dịch tuyên truyền phòng chống bom mìn. Họ phân phát cho các hộ gia đình một tờ rơi có in hình những vật liệu nổ thông dụng và trên tờ rơi đó có vật dụng y hệt hình dáng chiếc búa đập hạt óc chó của ông Vương. Lúc này người đàn ông mới tá hỏa, ngay lập tức mang chiếc búa tới cơ quan chức năng để giao nộp.

Sau khi gửi tới, đội cảnh sát đặc nhiệm đã xác nhận vật dụng đập hạt óc chó của ông Vương là một quả lựu đạn chưa phát nổ. Tất nhiên, là nó bị tịch thu ngay lúc đó. Ông Vương cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về chiếc búa đầy “tai họa” này: "Tôi cảm thấy nó khá tiện tay nên đã dùng món đồ ấy suốt hàng chục năm liền. Tôi cũng chẳng hề biết hay quan tâm gì tới nguồn gốc thực sự của nó”.

Ngoài ra, ông Vương cũng cho biết bản thân mình không hiểu vì sao người bạn kia lại gửi cho ông món quà “đặc biệt” này mà không kèm theo “hướng dẫn sử dụng”.


Ông Vương đã dùng chiếc búa đập hạt óc chó trong suốt 25 năm.
Ông Vương đã dùng chiếc búa đập hạt óc chó trong suốt 25 năm.

Không chỉ gây ồn ào nơi ông Vương sinh sống, sự việc về quả lựu đạn đội lốt chiếc búa đập hạt óc chó cũng được cộng đồng mạng chú ý, khiến họ không ngừng nêu ra nhiều giả thiết về sự may mắn của ông Vương trong suốt 25 năm qua. Bên cạnh đó, có người còn đùa rằng: "Quả lựu đạn này có vẻ bền hơn cả chiếc điện thoại nữa đấy":

- “Đúng là hay không bằng hên, ông ấy đã xài lựu đạn đập hạt óc chó trong suốt 25 năm qua, thật vi diệu”.

- “Là tổ tiên của ông Vương phù hộ nên mới được vậy đấy. Thay vì cảm thấy may mắn, hã`y cảm ơn và xin lỗi tổ tiên ông đi do họ vì việc của ông mà trễ nải chuyện siêu thoát và đầu thai rồi đấy”.

- “Đây có phải là quả lựu đạn vô dụng nhất từ trước tới nay hay không?”

- “Có khi ông bạn kia vẫn đang thắc mắc thế quái nào sao tên đó vẫn chưa chầu ông bà ông vải”.

- “Chắc thần chết quên ghi tên ông vô sổ hoặc 25 năm qua bận làm ăn chỗ khác nên chưa tới đó”.

- “Mọi người nhớ về check lại búa và chày nhà mình xem có phải lựu đạn giả dạng không nhé”.


Nhớ check lại dụng cụ đập hạt ở nhà để chắc chắn nó không gây nguy hiểm gì nhé!
Nhớ check lại dụng cụ đập hạt ở nhà để chắc chắn nó không gây nguy hiểm gì nhé!

Mặc dù đã sử dụng an toàn trong suốt 25 năm, song ông Vương vẫn nên cảm thấy mình may mắn bởi biết đâu, nếu không nhờ cơ quan chức năng đi tuyên truyền thì ông vẫn xài chiếc búa đó và xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. Hi vọng sau sự việc của ông Vương, mọi người cũng nên cẩn thận với đồ dùng của mình một chút, vì biết đâu đó chính là thứ mà bom mìn giả dạng, phải không?

Ảnh: Internet

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN nhé!