T-ara vẫn hoạt động bất chấp bão dư luận

19/11/2013, 22:30 GMT+07:00

Động lực nào đã giúp nhóm vượt qua bão dư luận suốt thời gian qua để tiếp tục con đường hoạt động nghệ thuật?

Động lực nào đã giúp nhóm vượt qua bão dư luận suốt thời gian qua để tiếp tục con đường hoạt động nghệ thuật?

Từng là con cưng trong làng Kpop, nhưng 1 năm trở lại đây, T-ara bị nhấn chìm bởi những vụ lùm xùm và phải hứng chịu những phê phán gay gắt.

Dù vậy, T-ara vẫn đang tiếp tục hoạt động một cách bền bỉ, không chỉ trong nước mà cả ở nước ngoài. Tại sao họ có thể chịu đựng quá nhiều sự trách móc như vậy mà vẫn không dừng lại? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua cuộc trò chuyện với các thành viên nhé!

- Sau những khó khăn, T-ara dường như trưởng thành hơn. Đó có phải là quãng thời gian cần thiết?

Eunjung: Là thành viên của T-ara N4, 1 năm nay rồi tôi mới được trở lại với tư cách là thành viên của T-ara. Hiện tại, tôi thấy mình như một tân binh vậy. Mọi thứ đều mới mẻ, nên cũng cần phải thận trọng. Sau khi comeback, mọi người đã dành sự quan tâm rất lớn cho chúng tôi. Sau tất cả những vụ lùm xùm, mọi thứ đều trở nên thận trọng hơn.

Tôi không nghĩ lại có thể nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả đến vậy. Mọi người đã không quên và luôn ủng hộ cho chúng tôi. Mỗi lần các ca khúc của chúng tôi leo lên vị trí cao trên BXH âm nhạc, chúng tôi đều thấy rất cảm kích. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa tổ chức concert riêng tại Hàn Quốc. Chúng tôi rất muốn làm nhưng có vẻ chưa đến lúc. Sự thật thì chúng tôi đang cảm thấy sợ nhiều thứ. Trước khi tổ chức concert riêng, có rất nhiều điều chúng tôi cần phải làm.

Qri: Đảm nhận vai trò của một leader và cùng nhóm trở lại, tôi cảm thấy áp lực và hồi hộp. Mặc dù rất căng thẳng, nhưng tôi sẽ cố gắng để trở thành một leader có thể dẫn dắt tốt những thành viên còn lại. Tôi sẽ cố gắng để luôn đối xử với mọi người như bạn bè, như các thành viên trong một gia đình.

Hyomin: Tôi cảm thấy tất cả chúng tôi đều trưởng thành và chín chắn hơn. Tuy nhiên, điều này chúng tôi không thể tự mình đánh giá, hãy để công chúng làm điều đó. Chúng tôi sẽ lắng nghe mọi nhận xét của tất cả các bạn về hoạt động của nhóm.

Soyeon: Chuẩn bị tới ngày comeback, thực sự tôi đã cảm thấy rất áp lực. Khi chúng tôi đang được khán giả yêu mến nhất thì vụ lùm xùm đã xảy ra. Suýt nữa chúng tôi đã không thể nhận ra điều gì là quan trọng nhất. Những gì đã xảy ra đã nói lên kinh nghiệm non nớt của chúng tôi. Vì thế, bây giờ sự gắn kết với các thành viên và fan hâm mộ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Bố mẹ, những người trong công ty quản lý, các nhân viên đều là những người quan trọng đối với chúng tôi. Mặc dù rất mệt mỏi, nhưng thời gian qua, quả thực là cần thiết đối với chúng tôi.

Boram: Tôi nghĩ sự phê phán cũng là một sự giúp đỡ đối với chúng tôi. Điều đó đã giúp các thành viên cùng nói chuyện và nhìn lại. Lúc đầu vừa đọc comment tôi đã vừa khóc, nhưng bây giờ đã khác. Chúng tôi lọc ra comment tốt và không tốt. Những comment, thông tin vô căn cứ sẽ hoàn toàn bị phớt lờ.

Jiyeon: Sau này ra sao sẽ phụ thuộc vào việc T-ara cố gắng hoạt động như thế nào. Bây giờ chúng tôi chỉ có suy nghĩ sẽ chăm chỉ hoạt động một cách vô điều kiện. Chúng tôi sẽ cố gắng cho tất cả mọi người thấy hình ảnh tốt đẹp hơn nữa.

- Giờ đây, mục tiêu hàng đầu của các bạn là gì?

Thực sự chúng tôi đã rất sợ khi trở lại, sợ sẽ không thể nhận được tình yêu như trước đây, hoặc sẽ có những cái nhìn không tốt. Đặc biệt, bây giờ nhóm chỉ gồm toàn những thành viên đã debut cùng nhau, vì là những người bạn đã cùng trải qua rất nhiều khó khăn nên chúng tôi cảm thấy rất may mắn. Chúng tôi không đặt ra mục tiêu số 1 ngay lập tức là gì. Tuy nhiên, chúng tôi tự tin sẽ nhận được tình yêu của khán giả ở mức độ nào đó.

Trước đây, khi phát hành ca khúc mới, chúng tôi chắc chắn sẽ muốn giành vị trí No.1 và tự tin rằng mọi người sẽ yêu thích ca khúc của chúng tôi. Nhưng bây giờ, chúng tôi chỉ muốn báo đáp lại tất cả những tình cảm yêu mến và hết lòng ủng hộ chúng tôi của các fan hâm mộ.

Những lời phê phán vẫn sẽ khiến chúng tôi mệt mỏi. Nhưng gia đình chúng tôi còn mệt mỏi hơn. Vết thương tuyệt đối không được há miệng rộng thêm. Những bình luận ủng hộ và cổ vũ cho chúng tôi đang dần nhiều hơn. Điều đó như tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi.

Tiếng cổ vũ của khán giả mỗi lần T-ara bước lên sân khấu đã nhỏ hơn so với trước đây. Chúng tôi cảm thấy rất đau lòng. Chúng tôi cũng biết, vẫn có những người không chào đón chúng tôi. Nhưng chúng tôi vẫn cần phải tôn trọng họ. Bên cạnh đó, có rất nhiều người mong chờ T-ara, như gia đình của tất cả thành viên, những thành viên trong công ty, QUEEN (fan của T-ara). Chúng tôi không thể dừng lại và sẽ không ngừng chăm chỉ hơn nữa.