SYTYCD: Học trò Khánh Thi là ứng viên nặng ký cho ngôi vị quán quân?

23/11/2013, 08:00 GMT+07:00

Minh Trường (nghệ danh Phan Hiển) đang là một trong những thí sinh được yêu thích trong chương trình "So you think you can dance" năm nay.

Những tiết mục của Minh Trường luôn được đánh giá cao bởi tính sáng tạo với sự biến hóa không ngừng sau mỗi vòng thi.  Không những thế, khán giả còn ấn tượng với cậu học trò nhỏ của Khánh Thi bởi tinh thần lạc quan trong bất cứ hoàn cảnh nào. Dù được ban giám khảo dành tặng những lời khen ngợi hay những lời góp ý thẳng thừng, Minh Trường vẫn luôn thường trực một nụ cười trên môi. 


	
	Khánh Thi gọi Minh Trường là "người tình nhỏ" của cô
Khánh Thi gọi Minh Trường là "người tình nhỏ" của cô

Minh Trường luôn tự nhủ, dù mình có là kiện tướng quốc tế thì trên sân khấu của cuộc thi này, cậu cũng chỉ là những thí sinh bình thường như bao bạn khác. Có chăng chỉ là khác ở tinh thần thép vì đã được thử thách qua nhiều lần du đấu nước ngoài mà thôi. Điều này đôi lần cũng khiến Minh Trường bị nghi biết trước kết quả nên không có biểu hiện của sự lo lắng.


	
	Những tiết mục của Minh Trường luôn được đánh giá cao bởi tính sáng tạo với sự biến hóa không ngừng sau mỗi vòng thi
Những tiết mục của Minh Trường luôn được đánh giá cao bởi tính sáng tạo với sự biến hóa không ngừng sau mỗi vòng thi

Minh Trường chia sẻ, hồi nhỏ anh rất mập và chậm chạp. Gia đình không biết phải định hướng cho Trường theo nghề gì. Khi tình cờ đến với bộ môn dancesport, Trường đã tìm thấy được niềm đam mê của mình. Nhưng do lúc nhỏ ăn uống không đúng cách và ba mẹ cũng không để ý nên phần nào ảnh hướng đến khi trưởng thành không có được chiều cao như mong muốn. 

Ý thức về hạn chế hình thức của mình, không phải chỉ với So you think you can dance, mà khi ra quốc tế Trường cũng gặp nhiều thiệt thòi bất lợi với thân hình nhỏ con so với các vận động viên khác. Nhưng không vì thế mà Trường từ bỏ niềm đam mê của mình. Trường nghĩ đâu phải nghệ sĩ đẹp là khán giả thích, quan trọng là mình phải có tài năng và cống hiến hết mình. Đã có thời gian Trường lao vào tập luyện từ sáng đến tối, dường như không ngừng nghỉ. Thậm chí, Trường còn giấu gia đình về chuyện tập luyện vất vả vì không muốn người thân phải lo lắng.

Bao mồ hôi nước mắt, công sức tập luyện nhưng đi thi cũng có lúc thắng lúc thua. Chính điều đó đã tập cho Trường quen với việc không kêu ca hay phàn nàn gì về cuộc thi. Thể thao rất khắc nghiệt, ở đó chỉ có thắng và thua, kết quả không thể thay đổi và nhờ đó mà Trường học được tính kiên trì và nhẫn nhịn. Anh chỉ biết tập luyện và chấn thương thường xuyên xảy ra. Đôi khi Trường phải giấu, không dám nói vì sợ sẽ không được đi thi và tập nhảy nữa. 

Trước khi tham dự giải vô địch Châu Á cùng cô giáo Khánh Thi, Trường bị rách cơ đùi. Nếu lúc đó nói ra sẽ có đôi nhảy khác thay thế và cũng vì màu cờ sắc áo nên Trường chọn cách im lặng, cố giấu đau đớn để tập luyện. Bên cạnh đó, việc thi đấu cùng với cô giáo của mình nên Minh Trường không tránh khỏi những lo lắng và áp lực. Thời gian tập luyện chỉ có 3 tháng nhưng Minh Trường và Khánh Thi đã may mắn đoạt thứ hạng cao nhất tại giải vô địch Châu Á. 

Danh hiệu kiện tướng là niềm tự hào nhưng cũng khiến Minh Trường gặp nhiều áp lực khi tham dự cuộc thi "So you think you can dance", bởi kiện tướng là danh hiệu dành cho người chiến thắng trong một môn thể thao chứ không phải vô địch các môn nhảy múa. Thế nhưng bỏ qua những lo ngại ban đầu, Trường vẫn tham gia cuộc thi với mong muốn học hỏi và chiến thắng bản thân. Trường đánh giá rất cao các bạn thí sinh top 20 bởi các bạn đều là những vũ công chuyên nghiệp và đã biểu diễn trên nhiều sân khấu lớn. 

Lúc đầu Minh Trường rất hào hứng tham gia vì xuất phát điểm của các thí sinh là ngang nhau, nhưng càng về sau em càng bị áp lực vì chương trình luôn nhắc đến em với danh xưng kiện tướng quốc tế. Ai cũng nghĩ kiện tướng phải khác người bình thường nên đòi hỏi ở Trường nhiều hơn các thí sinh khác mà đâu biết rằng, cậu cũng bị chấn thương, cũng khó khăn với những điệu nhảy hay những thử thách mới.  

Trường tâm sự, anh cảm thấy rất tự hào khi được là học trò và bạn nhảy của Khánh Thi nhưng điều đó cũng tạo áp lực không nhỏ cho anh khi đứng trước giám khảo Chí Anh. Ban đầu khi đối diện với những nhận xét có phần khắt khe của Chí Anh, Minh Trường cũng bị tự ái và đã nghĩ đến chuyện xin dừng cuộc chơi. Nhưng vì không muốn làm cô giáo Khánh Thi buồn lòng nên Trường lại lao vào tập luyện để chứng tỏ khả năng của mình và được sống trọn từng phút giây với niềm đam mê nhảy múa.