Khủng khiếp bà mẹ một con bị nhiễm virus ăn thịt người "ăn" cả vào ngực

18/10/2017, 14:00 GMT+07:00

Loại virus khủng khiếp đã gây hoại tử hoàn toàn phần ngực của một người phụ nữ. Tưởng chừng cái chết đã cận kề, nhưng cô đã may mắn vượt qua và sống sót.

Alicia Wertez, 37 tuổi đã phát hiện một khối u ở ngực vào năm 2015. Dù đã cố gắng chạy chữa nhưng các bác sĩ vẫn khuyên cô nên cắt bỏ hoàn toàn phần ngực để giảm nguy cơ mắc ung thư vú. 


Alicia Wertez trong bệnh viện vẫn rất lạc quan dù phải chống chọi với căn bệnh nguy hiểm
Alicia Wertez trong bệnh viện vẫn rất lạc quan dù phải chống chọi với căn bệnh nguy hiểm

Việc phẫu thuật cắt bỏ ngực sẽ khiến Alicia mất đi vẻ đẹp của người phụ nữ, tuy nhiên, cô vẫn phải đi tới quyết định này nếu không sẽ mất mạng vì bệnh hiểm nghèo. Sau khi thực hiện phẫu thuật được một tuần, Alicia bỗng cảm thấy sức khỏe ngày càng có vấn đề. Mặc dù các bác sĩ đều cho rằng cô đang hồi phục rất nhanh nhưng người mẹ một con này vẫn nhận ra những thay đổi tiêu cực trong cơ thể.

Để giảm thiểu các nguy cơ xảy ra sau hậu phẫu, Alicia đã tiến hành một vài tiểu phẫu tiếp theo nhằm tránh nhiễm trùng, song sau 38 ngày, đau đớn vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Tin dữ nối tiếp khi cô bàng hoàng nhận được kết quả chẩn đoán rằng ngực cô đã bị hoại tử do một loại virus ăn thịt người gây ra.

"Tôi vô cùng hoảng sợ khi nhìn xuống bầu ngực trái của mình. Sau khi có kết quả chẩn đoán, vết nhiễm trùng càng ăn sâu vào trong cơ ngực và phổi của tôi. Điều này khủng khiếp chẳng kém gì việc nhận được tin mình có thể mắc ung thư vú cả." - Alicia nhớ lại khoảng thời gian đáng sợ đó.


Phần ngực trái tím bầm bị hoại tử khiến Alicia vô cùng đau đớn
Phần ngực trái tím bầm bị hoại tử khiến Alicia vô cùng đau đớn

Nguy hiểm hơn, một cơ quan nội tạng khác của Alicia cũng đã ngừng hoạt động vì loài virus đáng sợ này. Sự sống của cô trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc. Toàn bộ phần ngực đã bị hoại tử, thậm chí, phần nhũ hoa cũng đã... đứt lìa sau khi thay băng gạc y tế. 

"Đó quả là một cơn ác mộng thực sự khi tôi có thể cảm nhận được bầu ngực của mình ngày một thối rữa. Nó tím tái và vô cùng đau đớn". - Alicia chia sẻ. Cô đã phải uống những viên thuốc có hóa trị rất mạnh, khiến tóc rụng dần và làn da thì khô sạm đi. 


Phần nhũ hoa bên trái đã bị đứt lìa khi cô tháo băng gạc y tế để sát khuẩn
Phần nhũ hoa bên trái đã bị đứt lìa khi cô tháo băng gạc y tế để sát khuẩn

Sau 6 tuần điều trị kiên trì trong bệnh viên, Alicia cuối cùng cũng được xuất viện với một bên ngực trái bị cắt bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, cô cho biết rằng bản thân vẫn phải chịu những cơn đau hành hạ. 

Tuy vậy nhưng cô vẫn vô cùng lạc quan. "Mặc dù đã mất đi một bên ngực, nhưng tôi vẫn còn giữ được mạng sống của mình, vẫn còn có thể ngày ngày được ở bên gia đình. Mong rằng những người phụ nữ đồng cảnh ngộ sẽ có thêm dũng cảm và quyết tâm để vượt qua nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần này. Tôi cũng mong những người phụ nữ khác sẽ cẩn thận hơn với sức khỏe của mình, tai họa có thể ập tới bất cứ lúc nào". - Alicia chia sẻ.

Nguồn: tổng hợp