Suýt bị cha ruột đâm chết, 10 năm sau, chàng trai quyết định làm điều này!

15:47 12/07/2017

Đó là câu chuyện xảy ra vào lúc 4 giờ sáng, cách đây gần 13 năm. Cư dân ở khu vực Tillicum, bang Washington đã vô cùng bị chấn động với vụ án một người đàn ông tên Tony Sukto giết hại vợ và con trai ruột của mình.

Sĩ quan cảnh sát Mark Eakes ở bang Washington của Mỹ sẽ không bao giờ quên được cú điện thoại gọi tới 911 vào năm  2004 của một cậu bé 8 tuổi Anthony Sukto, với lời kêu cứu: “Cứu con với… Bố con đã giết con bằng dao, con sẽ chết mất…”


Cậu bé  Anthony Sukto vào năm 8 tuổi
Cậu bé  Anthony Sukto vào năm 8 tuổi

Đó là câu chuyện xảy ra vào lúc 4 giờ sáng, cách đây gần 13 năm. Cư dân ở khu vực Tillicum, bang Washington đã vô cùng bị chấn động với vụ án một người đàn ông tên Tony Sukto giết hại vợ và con trai ruột của mình. Người đàn ông 36 tuổi này đã đâm liên tiếp nhiều nhát vào vợ mình - bà Pranee và sau đó đâm tiếp thêm 8 nhát dao nữa vào đứa con trai Anthony - lúc đó chỉ mới 8 tuổi - của mình.


“Cứu con với… Bố con đã giết con bằng dao, con sẽ chết mất…”
“Cứu con với… Bố con đã giết con bằng dao, con sẽ chết mất…”

Điều kỳ lạ là cậu bé Anthony đã sống sót thần kỳ sau khi bị bố mình tấn công. Nhân lúc người bố điên loạn rời khỏi hiện trường, cậu bé đã dùng chút sức lực cuối cùng gọi điện cho 911, với lời van nài: “Cứu con với… Bố con đã giết con bằng dao… Mẹ con chết rồi… còn con sẽ chết mất…” Khi cảnh sát ập tới, cậu bé được miêu tả là đang nằm thoi thóp và chảy rất nhiều máu. Nhiều người nghĩ rằng cậu bé không thể qua khỏi vết thương đặc biệt nguy hiểm do bị đâm ở vùng bụng. 

Người bố bị cảnh sát bắt bắt giam ngay lập tức. Ông đã bào chữa rằng mình bị những linh hồn xấu sai khiến. Cuối cùng, cảnh sát kết luận rằng rằng ông bị rối loạn thần kinh do sử dụng chất kích thích quá nhiều, và tuyên án 27 năm tù.

Anthony sau đó được nhận nuôi bởi dì ruột của mình. Sự thoát chết ngoạn mục của Anthony rất được người dân quan tâm, và sau này, trong một talkshow của Oprah, câu đã kể lại rằng: ‘Một thiên thần xuất hiện lúc đó, bảo con hãy giả vờ chết. Rồi chính thiên thần đã giúp con đến bên cái điện thoại’. 


Anthony xuất hiện trong một talkshow truyền hình
Anthony xuất hiện trong một talkshow truyền hình

Bây giờ, Anthony đã trở thành một chàng trai khỏe mạnh, khôn lớn và sống rất vui vẻ cùng bạn bè, gia đình mới của mình. Bụng của cậu vẫn còn nguyên vết sẹo dài. Cậu có dự định theo học ngành quản trị kinh doanh và sản xuất âm nhạc ở trường Đại học Denver.


Hình ảnh Anthony trưởng thành, với vết sẹo trên bụng
Hình ảnh Anthony trưởng thành, với vết sẹo trên bụng

Tuy nhiên, điều khiến mọi người yêu thương cậu bé này, chính là lòng vị tha mà cậu dành cho người bố mất nhân tính. Trong một bài phỏng vấn, Anthony đã không ngần ngại khi nói rằng: ‘’Khi nào bố được mãn hạn tù, cháu rất sẵn lòng được gặp lại bố. Sau những gì bố làm, cháu vẫn yêu ông và quyết định tha thứ cho ông’’

Suy nghĩ này bắt nguồn từ việc, nỗi hận thù cứ mang trong lòng khiến Anthony thấy nặng nề, không bao giờ nhẹ nhõm. Nên cậu quyết định tha thứ, để có thể sống tiếp với những dự định trong tương lai. 


Câu chuyện của Anthony trở nên nổi tiếng
Câu chuyện của Anthony trở nên nổi tiếng

Câu chuyện của Anthony đã khiến cho nhiều người xúc động và thức tỉnh. Nó khiến người ta nhận ra rằng, cuộc sống không bao giờ thảnh thơi nếu con người cứ mang hận thù trong lòng, và không thoát được bóng đen quá khứ. Hãy cứ sống với trái tim nhân hậu, thì chắc chắn, cuộc đời sẽ không bao giờ phụ bạn.