Suýt bị cửa sắt đè trúng, tài xế xe ôm có phản ứng nhanh nhạy

11:50 11/06/2021

Mới đây, trên một hội nhóm mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh tượng vô cùng hy hữu. Cụ thể, không biết vì lý do gì, chiếc cổng sắt của một nhà dân bất ngờ đổ sập xuống khiến anh chàng xe ôm công nghệ đang đi đường suýt bị đè trúng. Trước tình thế nguy hiểm này, anh đã có phản ứng rất nhanh nhạy và kịp thời. Hành động sau đó còn nhận được vô vàn lời khen.

 
Anh chàng xe ôm công nghệ suýt nữa bị chiếc cổng sắt đè trúng người. (Ảnh: Không sợ chó)
Anh chàng xe ôm công nghệ suýt nữa bị chiếc cổng sắt đè trúng người. (Ảnh: Không sợ chó)

Theo như đoạn clip ghi lại, một người đàn ông đang loay hoay đóng cửa bỗng nhiên 2 cánh cổng sắt đổ xuống. Do cánh cổng quá nặng nên người đàn ông không thể dùng hai tay giữ vững cả 2 chiếc, vì vậy cánh cổng bên trái đã đổ hướng ra đường. Cùng thời điểm đó, một nam tài xế công nghệ đang lái xe chạy ngang qua nên suýt bị chiếc cổng đè trúng người. Tuy nhiên, nhờ có người chủ nhà giữ chiếc cổng lại nên anh chàng xe ôm mới không bị hề hấn gì.

Đáng nói, trong khoảnh khắc đánh lái do bị bất ngờ, nam tài xế suýt tông trúng vào chiếc ô tô đỗ bên đường. Rất may, anh đã bóp phanh kịp thời. Sau khi "thoát nạn", anh chàng xe ôm đã nhanh chóng dừng xe, đỡ một trong hai chiếc cổng giúp người đàn ông. Chỉ trong vài phút, anh đã đặt chiếc cổng vào vị trí an toàn, rồi lại tiếp tục giúp chủ nhà bê chiếc còn lại vào trong. 


Clip đang gây xôn xao mạng xã hội. (Clip: Không sợ chó)

 
Vừa dựng xe, anh chàng đã chạy đến giúp chủ nhà. (Ảnh: Không sợ chó)
Vừa dựng xe, anh chàng đã chạy đến giúp chủ nhà. (Ảnh: Không sợ chó)

Ngay khi được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng nhận về hàng loạt ý kiến từ cộng đồng mạng. Nhiều người xem đã không khỏi bất ngờ trước hành động của anh chàng xe ôm công nghệ. Trong khoảnh khắc khi chiếc cổng sắt đổ sập xuống, chỉ vài giây nữa thôi là anh chàng có thể gặp nguy hiểm nếu như người đàn ông kia không kịp giữ lại. Anh chàng còn phản ứng nhanh đến mức dù bị bất ngờ nhưng vẫn bóp phanh kịp thời, không tông trúng chiếc xe ô tô trắng bên đường.

Và điểm đặc biệt nhất đó là dù bản thân vừa thoát khỏi nguy hiểm, thế nhưng, anh cũng sẵn sàng đỗ xe lại, giúp chủ nhà dựng thẳng cánh cổng sắt lên. Sự nhiệt tình của vị tài xế này đã nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. 

 
Anh chàng nhanh nhẹn bê giúp chủ nhà một bên cửa. (Ảnh: Không sợ chó)
Anh chàng nhanh nhẹn bê giúp chủ nhà một bên cửa. (Ảnh: Không sợ chó)

"Đoạn đầu xem mà thót tim luôn cả nhà. Quá đỉnh, như tui chắc không phản ứng kịp mất. Chỉ vài giây nữa thôi là đè lên cả người rồi còn gì nữa".

"Vừa tránh được cửa sắt trên đầu, vừa tránh được chiếc ô tô trước mắt. Phản ứng quá giỏi, quá nhanh nhẹn luôn. Tí nữa là vừa phải nhập viện vừa phải đền bù cả đống tiền rồi chứ còn gì nữa".

"Như nhiều người là mắng vốn mấy câu rồi rồ ga chạy đi rồi đấy. Thế mà ông anh này lại khác. Dựng hẳn xe bên đường giúp chủ nhà luôn. 10 điểm nhiệt tình".

"Tôi thấy mấy ông xe ôm toàn người tốt tính. Trong tình huống nào cũng thấy mấy bạn ấy chạy lại giúp mọi người, từ bắt kẻ xấu cho đến đỡ cửa như này".

 
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn clip trên hiện vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hành động của anh chàng xe ôm công nghệ cũng đang được nhiều người dành tặng lời khen và lời chúc sức khoẻ.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

XE HỎNG LÚC NỬA ĐÊM, CẬU BẠN ĐƯỢC CHÚ XE ÔM CÔNG NGHỆ SỬA MIỄN PHÍ

Trước anh chàng trên, nhiều tài xế xe ôm công nghệ khác cũng nhận được vô vàn thiện cảm của cộng đồng mạng nhờ hành động tốt bụng của mình. Cụ thể, theo tài khoản tên T.T đăng tải lên mạng xã hội, vào một buổi tối nọ, khi anh đang đi trên đường thì xe bị xì lốp.

Thời điểm đó, do nhà xa, lại là nửa đêm không hàng quán nào mở cửa, điện thoại lại hết pin nên anh chàng gần như rơi vào trạng thái "bất lực", không biết nên xoay xở ra sao. Đúng lúc đó, một tài xế công nghệ tên D thấy vậy liền chạy đến giúp đỡ cậu bạn bằng cách lấy ngay đồ nghề và chiếc ruột xe mới để thay thế cái đã hỏng.

Hành động nghĩa tình đó đã khiến cho T.T vô cùng biết ơn. Nhiều người khi đọc được câu chuyện cũng tặng vô vàn lời khen cho vị tài xế tên D.

Xem thêm tại đây