Điểm mặt những cô con dâu tương lai, khiến khán giả dậy sóng trong chương trình "Quý cô hoàn hảo"

11/03/2018, 08:30 GMT+07:00

Hãy cùng nhau điểm mặt lại những phần thi gây tranh cãi về vấn đề "mẹ chồng nàng dâu" trong chương trình Quý cô hoàn hảo và câu chuyện thực tế.

Những câu chuyện xoay quanh vấn đề "mẹ chồng - nàng dâu" đã quá quen đến mức ai cũng như thuộc nằm lòng cụm từ này. Từ đó nên con gái thường rất e dè, e ngại khi phải đối mặt với mẹ của bạn trai. Rồi dần dà mối quan hệ giữa con gái và mẹ của bạn trai mình có khoảng cách. Và rồi câu chuyện "mẹ chồng - nàng dâu" lại cứ thế mà tiếp diễn.

Và rồi những ngày qua, qua chương trình Quý cô hoàn hảo, trong một phần thi, các cô gái phải đối đáp với một quý bà với tư cách là bạn gái của con trai họ. Thử thách đặc ra là các cô gái phải bày tỏ việc mình không thích một trong 3 quý bà có mặt tại trong thử thách đó cho con trai họ.

Từ đó mà đã có một vài phần chia sẻ của các cô gái khiến cộng đồng mạng phải dậy sóng vì lối tư duy và cách ứng xử của họ đối với những quý bà về vấn đề "mẹ chồng - nàng dâu". Và chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một vài trường hợp nổi bật nhé.

Hồ Hoài Thương (sinh năm 1996) - cô gái với nguyên tắc "không bao giờ sống chung với mẹ chồng"

Chỉ cách đây vài ngày, phần thi của cô bạn Hoài Thương đã khiến cho cộng đồng mạng dấy lên một đợt tranh cãi nảy lửa vì cách ứng xử của cô gái này.


Bà Thu - mẹ chồng Hoài Thương lựa chọn là người cô ít có thiện cảm nhất.
Bà Thu - mẹ chồng Hoài Thương lựa chọn là người cô ít có thiện cảm nhất.


Phần dự thi gây tranh cãi của Hoài Thương.

Trong phần thi của mình, Hoài Thương đã tuyên bố rằng nguyên tắc của cô là "không sống chung với mẹ chồng". Cô còn đưa ra hàng loạt những lí do để từ chối sống chung với mẹ chồng. "Thanh xuân của em chỉ đến 1 lần trong đời và khi em chấp nhận lên xe hoa, em chỉ chấp nhận một người chồng mãi mãi ở bên cạnh mình và không dính đến những điều cổ xưa, cổ hủ. Em là người con gái hiện đại, em muốn sống cho mình", một trong những câu nói khiến cộng đồng mạng bức xúc. Ngoài ra cô còn chia sẻ rằng "mẹ anh chính là vấn đề lớn nhất cản trở tình cảm" hay "trong mắt anh chỉ có mẹ, nếu anh lấy em về thì thực sự chúng ta sẽ không hạnh phúc."

Điểm mặt những cô con dâu tương lai, khiến khán giả dậy sóng trong chương trình


Hoài Thương hoàn thạnh phần thi của mình nhưng để lại nhiều tranh cãi.
Hoài Thương hoàn thạnh phần thi của mình nhưng để lại nhiều tranh cãi.

Phần thi của cô đã nhận được nhận xét cực kì gắt gao của stylist Trịnh Tú Trung - giám khảo của chương trình. Anh nói rằng:"Em nói “Thanh xuân của em chỉ đến một lần trong đời”, vậy có bao giờ em nghĩ, thanh xuân của người mẹ chính là người con trai đó không? Cô ấy cũng đã hy sinh cả thanh xuân của mình”. Ngoài ra, anh còn nói rằng nếu Hoài Thương là cô gái hiện đại thì cô phải suy nghĩ thấu đáo hơn, những gì cô suy nghĩ hiện tại là bồng bột.


Giám khảo Trịnh Tú Trung đã nhận xét khá khó khăn với phần thi này.
Giám khảo Trịnh Tú Trung đã nhận xét khá khó khăn với phần thi này.

Ngoài anh ra, cộng đồng mạng cũng tỏ ra vô cùng bức xức với những chia sẻ của cô. Ai cũng cho rằng cô đã phủ nhận hoàn toàn công lao sinh thành, nuôi dưỡng khi nói"mẹ anh chính là vấn đề lớn nhất cản trở tình cảm". Và cô gái đã hứng chịu rất nhiều những gạch đá từ dư luận.

Thiên Kỳ - cô sinh viên năm 2 trường Nghệ thuật gân cổ tranh cãi với mẹ chồng không muốn về làm dâu.

Lại một lần nữa, phần thi đối đáp với mẹ chồng đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng với cách ứng xử được giám khảo Trịnh Tú Trung cho rằng "thiếu giáo dục" nếu không nhận xét kĩ. Phần thi của cô là phải chia sẻ rằng cô không muốn làm dâu và thuyết phục mẹ chồng cho bạn trai mình ở rể. Nhưng cách ứng xử của Thiên Kỳ đã khiến cộng đồng mạng vô cùng tức giận.


Thiên Kỳ đáp trả đanh đá với mẹ chồng.

Bắt đầu phần thi, cô phải nói với mẹ chồng - bà Chín - rằng:“Nếu con làm con dâu cô, cô có chấp nhận một người suốt ngày dành thời gian cho công việc và đưa con trai cô về ở rể để chăm sóc cho ba mẹ con hay không?”. Mặc cho người mẹ chồng tỏ ra muốn Thiên Kỳ về ở dâu để tiện chăm sóc bà vì bà chỉ có một người con trai duy nhất nên bà muốn con dâu ở cùng đề chăm sóc bà.

Không đồng tình với “mẹ chồng  tương lai” Thiên Kỳ cho rằng, bố mẹ cô cũng chỉ có mình cô và bố mẹ cô cần người chăm sóc. Nếu bà Chín không đồng ý, Thiên Kỳ muốn con trai bà Chín phải lựa chọn: “Nếu anh ấy yêu thương con, anh ấy phải đi theo con. Con làm vợ anh ấy chứ không phải làm vợ cô”. 


Thiên Kỳ đối diện với bà Chín để nói về vấn đề ở dâu.
Thiên Kỳ đối diện với bà Chín để nói về vấn đề ở dâu.

Để giải quyết vấn đề, bà Chín muốn con trai bà - Quang Hùng ra để giải quyết. Chàng trai đã nhanh chóng xoa dịu cả 2 người. Anh đưa ra đề nghị rằng cả 2 bên gia đình sẽ sống chung để anh và Thiên Kỳ có thể chăm sóc cả hai bên. Dù bà Chín có đồng ý, Thiên Kỳ vẫn nhất định không chịu và bắt anh chàng phải về làm rể.


Gương mặt khá tự mãn của cô sau khi hoàn thành phần thi khiến cộng đồng mạng khá khó chịu.
Gương mặt khá tự mãn của cô sau khi hoàn thành phần thi khiến cộng đồng mạng khá khó chịu.

Lại một lần nữa, giám khảo Trịnh Tú Trung đã đưa ra những lời nhận xét khiến cộng đồng mạng hả hê. Nam giám khảo khẳng định, nếu theo nghiệp diễn viên, Thiên Kỳ sẽ thành công và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên cô sẽ không bao giờ là người con gái được mọi người yêu thương. Anh còn cho rằng, cách giải quyết của Thiên Kỳ sẽ khiến nhiều người nhận định, cô là người thiếu giáo dục.

Kết

Chúng ta hãy cùng nhau nhìn nhận lại vấn đề một cách kĩ lưỡng hơn. Trước hết, vấn đề mang tên "mẹ chồng - nàng dâu" đã trở thành một nếp nghĩ quen thuộc trong tư tưởng của người Việt Nam, Nhất là đối với nữ giới. Chính vì thế nên các cô gái thường có thái độ e dè, không muốn sống chung với mẹ chồng vì họ nghĩ rằng họ và mẹ chồng sẽ khó có thể hòa hợp với nhau. Bởi lẽ đó, cách suy nghĩ của phái nữ sẽ phần nào bị tác động.

Ngoài ra, sự cách biệt về lối suy nghĩ giữa hai thế hệ khác nhau, môi trường sống khác nhau, kinh nghiệm sống chênh lệch nhau khiến giữa mẹ chồng và nàng dâu lại càng thêm khoảng cách.


Hình minh họa.
Hình minh họa.

Nhưng thật ra những khoảng cách đó sẽ không còn quan trọng nữa khi người đàn ông trong cuộc phải biết tìm ra cách để khiến mẹ mình và người yêu/vợ mình trở nên gắn bó, đoàn kết hơn. Giữa 2 người phụ nữ yêu thương mình nhất thế giới này, người đàn ông phải đủ mạnh mẽ, tinh tế để giúp cả 2 bên trở nên gần gũi với nhau hơn.

Hơn nữa, mặc dù nói rằng cách nhau về thế hệ nhưng các bà mẹ bây giờ đã trở nên nhạy cảm, thấu hiểu hơn cho các cô con gái rồi. Nên đừng ngại ngùng mà không tâm sự với mẹ chồng của mình. Biết đâu hai người lại rất hợp tính với nhau mà không biết thì sao. Hãy yêu thương nhau hơn, thông cảm cho nhau hơn để cùng nhau xây dựng một gia đình thật hạnh phúc nhé.


Hình minh họa.
Hình minh họa.