Suy ngẫm với màn thử lòng: “Khi em già thì anh còn yêu không?”

24/10/2014, 12:00 GMT+07:00

Câu nói “Đến lúc em 70 tuổi rồi, anh có còn yêu em không?” đang trở thành một trong những câu nói được chia sẻ liên tục trên mạng

Câu nói “Đến lúc em 70 tuổi rồi, anh có còn yêu em không?” đang trở thành một trong những câu nói được chia sẻ liên tục ở Trung Quốc thời gian vừa qua. Đồng thời, câu chuyện cô dâu thử lòng chú rể này đã khiến cho nhiều người phải lặng người suy ngẫm.

Câu chuyện này xảy ra trên một con phố cổ ở Cửa Đông, Thâm Quyến, Trung Quốc. Lúc bấy giờ, có một đôi tình nhân chuẩn bị chụp ảnh cưới. Nhưng khác với sự tưởng tượng của mọi người và chú rể, cô dâu trẻ lại cố ý trang điểm thành một bà lão 70 tuổi.

Theo tìm hiểu, cặp đôi này dự định sẽ kết hôn vào cuối năm nay. Thời điểm kết hôn ngày một cận kề, cô dâu tương lai bắt đầu cảm thấy lo lắng bất an, liệu rằng khi bản thân mình già đi, chàng trai có tiếp tục yêu thương mình như hiện tại nữa không? Và cô nảy ra ý tưởng thử lòng một nửa tương lai của mình bằng cách trang điểm già đi. Cô cũng hỏi chú rể “Đến lúc em 70 tuổi rồi, anh có còn yêu em không?” đồng thời muốn chụp ảnh cưới với hình dáng bà lão này.

Chàng trai yêu cầu bạn gái trang điểm lại nhưng không thành, cả hai cãi vã ngay giữa phố. Điều này nhanh chóng thu hút đám đông hiếu kì vây quanh. Chàng trai tức giận cho rằng cô đã làm anh mất mặt: “Em thử được rồi thì thế nào? Tôi chính là yêu những cô nàng trẻ trung xinh đẹp đấy, không trẻ không đẹp ai mà thèm!”. Cuối cùng, chàng trai tức giận hét ầm rồi bỏ đi, chỉ còn lại cô gái ngồi khóc đau khổ.

Được biết, ngày hôm đó chú rể tương lai đã đến nơi chụp từ sớm tinh mơ để đợi cô dâu tương lai. Đồng thời, anh còn đặc biệt chuẩn bị dải băng bày tỏ tình yêu nữa. Chẳng ngờ đâu cô dâu lại xuất hiện trong hình dáng như thế. Bất kể khuyên bảo thế nào, bạn gái anh vẫn kiên quyết muốn chụp ảnh cưới với hình dáng bà lão này. Cho rằng cô gái không tôn trọng cảm nhận của mình, chàng trai đã quay bước bỏ đi.

Khi câu chuyện trên được đưa lên mạng, nó đã khiến cho rất nhiều người suy ngẫm. Yêu thương rất dễ nhưng bên nhau đến suốt cuộc đời lại là một câu chuyện khác. Biết bao lời hứa hẹn bên nhau đồng cam cộng khổ, chia sẻ ngọt bùi đến răng long đầu bạc nhưng nói là một chuyện, hiện thực lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Đa phần cư dân mạng đều chỉ trích hành động của chàng trai và thấy... mừng cho cô gái vì đã thoát khỏi một người như thế. Thế nhưng cũng có không ít cư dân mạng cho rằng việc thử bạn trai như thế là quá quắt và đáng đời. Họ cho rằng cô gái trên đã bị lậm phim Hàn, hoặc “ăn no rửng mỡ không có gì làm, muốn liều lĩnh cũng phải đúng lúc đúng thời điểm". "Hơn nữa, làm trước nơi công cộng đông người như thế quả là có chút không tôn trọng cảm nhận và tôn nghiêm của chàng trai. Kết hôn, chụp ảnh cưới vốn là chuyện trọng đại của đời người, không nên lấy ra đùa giỡn hay thử lòng. Nếu như họ chịu chụp một phong cách trẻ trung, một phong cách "khi chúng ta già" chẳng phải là vẹn cả đôi đường hay sao?", một cư dân mạng bình luận.


	
	Cô dâu xuất hiện trong tạo hình một bà lão 70
Cô dâu xuất hiện trong tạo hình một bà lão 70


	
	Mặc dù không ngại hy sinh nhan sắc làm mình trở nên già nua xấu xí, cô lại không nhận được sự đồng cảm tán thành từ bạn trai mình
Mặc dù không ngại hy sinh nhan sắc làm mình trở nên già nua xấu xí, cô lại không nhận được sự đồng cảm tán thành từ bạn trai mình


	
	Cả hai cãi nhau ngay giữa phố
Cả hai cãi nhau ngay giữa phố


	
	Chàng trai tức giận bỏ đi vì cho rằng cô dâu khôn tôn trọng mình
Chàng trai tức giận bỏ đi vì cho rằng cô dâu khôn tôn trọng mình


	
	Cô dâu ngồi khóc đau khổ
Cô dâu ngồi khóc đau khổ


	
	Mọi người đến an ủi và đưa cô dâu về. Buổi chụp hình cưới cũng bị hủy bỏ.
Mọi người đến an ủi và đưa cô dâu về. Buổi chụp hình cưới cũng bị hủy bỏ.