Superman vs Black Adam: Ai mạnh hơn?

17:20 16/06/2022

Khi trailer Black Adam được ra mắt, nhiều khán giả khi chứng kiến sức mạnh của nhân vật này đã lập tức liên tưởng tới Superman, một nhân vật có khả năng gần giống thế. Cũng vì lý do ấy mà nhiều khán giả đã ngay lập tức so sánh họ, rằng ai mới là người mạnh hơn. Vậy trong bài này sẽ cung cấp cho các bạn một vài dữ kiện để tự đưa ra câu trả lời nhé!

Đa phần thì khả năng chiến đấu tay đôi giữa cả 2 người này thường được mô tả là ngang ngửa nhau, chứ không ai thật sự hơn kèo ai cả. Superman thường tỏ ra vượt trội hơn một nhân vật ngang kèo khác như Shazam trong những lần đối đầu với nhau, nhưng Black Adam thì không giống vậy. Nếu Supergirl có thể “mạnh hơn” Superman về mặt lý thuyết, thì thực tế trong chiến đấu cô vẫn thua kém rất nhiều do thiếu kinh nghiệm. Sự khác biệt giữa Adam với Shazam cũng vậy.

 
Superman lần đầu đơn đả độc đấu với Adam. (Ảnh DC Comics)
Superman lần đầu đơn đả độc đấu với Adam. (Ảnh DC Comics)

Adam có kỹ năng chiến đấu tốt hơn, khả năng khai thác sức mạnh và vận dụng nó cũng tốt hơn Shazam. Do đó, trong sự kiện World War III, Adam đã thể hiện sức mạnh áp đảo khi liên tục phá vỡ đội hình các siêu anh hùng nhắm vào anh ta. Khi anh ta tung hoành trên Trái Đất, việc ngăn chặn một kẻ như vậy là rất khó. Nhưng ngược lại, nếu Superman cũng ở vị thế như vậy thì sao? Đó là lý do mà họ ngang cơ nhau đấy.

 
Black Adam đối mặt với các siêu anh hùng trong sự kiện World War III. (Ảnh DC Comics)
Black Adam đối mặt với các siêu anh hùng trong sự kiện World War III. (Ảnh DC Comics)

Kể từ sau Flashpoint, Superman đã thể hiện rằng khả năng chiến đấu của anh hoàn toàn out trình Adam. Lấy ví dụ là trường hợp của King Shazam (Shazam biến chất bởi năng lượng tối), khi hắn lần lượt áp đảo Titan Atlas, Thor, Rao (thần của người Krypton), Ares, và cả chính Black Adam. Tuy nhiên, một Superman nghiêm túc có thể chiến với Supergirl lẫn King Shazam tựa như đấu với 2 đứa trẻ vậy.

Một trường hợp khác nữa là khi đấu với Brutus - một gã xâm lược đến từ hành tinh khác, Adam phải chiến đấu một cách khó nhằn trong khi Superman thì dễ dàng chặn đòn đấm từ hắn và ném bay hắn ra xa tít tắp. Nói cách khác, về khoản đánh tay đôi thì hiện tại Supes đã hoàn toàn “out trình” Adam rồi.

 
Black Adam đụng độ Brutus cho đến khi Justice League tới hỗ trợ. (Ảnh DC Comics)
Black Adam đụng độ Brutus cho đến khi Justice League tới hỗ trợ. (Ảnh DC Comics)

Tuy nhiên, khi đánh tất tay thì lại khác. Các bạn nên nhớ những kẻ như Shazam hay Black Adam không chỉ đơn thuần là các đấu sĩ, mà là dạng “Champions of Magic”, tức có khả năng sử dụng phép thuật để chiến đấu. Vậy ngoài Kryptonite và mặt trời đỏ thì điểm yếu của Superman là gì? Đó chính là anh không thể kháng được phép thuật. Do đó, Supes đặc biệt nhạy cảm với đòn đánh thuộc dạng này.

Về cơ bản thì Shazam gần như “không có tuổi” với Superman nếu đọ sức. Nhưng khi thật sự muốn đánh nghiêm túc, Shazam sẽ mạnh tới áp đảo. Anh có thể hoàn toàn hạ Supes chỉ bằng 2 cú đấm được cường hóa bằng sét ma thuật, và điều đó đã được minh chứng trong sự kiện Justice for All. Nếu Shazam làm được, thì Black Adam cũng có thể làm được điều tương tự. Vấn đề duy nhất về sức mạnh đối với Shazam và Black Adam thực ra phải là họ…gần như rất ít khi làm cái điều mà họ hoàn toàn có thể làm.

 
Captain Marvel/Shazam hạ Superman chỉ với 2 cú đấm.​ (Ảnh DC Comics)
Captain Marvel/Shazam hạ Superman chỉ với 2 cú đấm.​ (Ảnh DC Comics)

Ngược lại thì họ cũng có điểm yếu, mà thường thì dính đến chính chìa khóa sức mạnh của họ. Xét ra thì để tung ra đòn có uy lực khủng trong lúc đang không rảnh tay, họ sẽ dùng thần chú “Shazam!” và bùm, tia sét dùng để biến thân/giải trừ của họ sẽ giáng xuống và đối thủ của họ sẽ khá là thốn đó. Trong đợt Black Adam đấu với Ultraman (phiên bản ác của Superman ở Earth-3), hắn đã…bóp miệng Adam và thế là anh cũng hết chiêu để chống lại.

 
Ultraman đánh bại Black Adam.​ (Ảnh DC Comics)
Ultraman đánh bại Black Adam.​ (Ảnh DC Comics)

Như vậy, các bạn đã có kết luận gì sau khi đọc hết bài viết chưa? Nếu đặt cả 2 trong hoàn cảnh buộc phải đối đầu, bỏ qua yếu tố “ông tác giả thích” thì liệu ai sẽ thắng nhỉ?

Truy cập DienAnh.Net để cập nhật những bài viết nóng hổi nhất về môn nghệ thuật thứ 7

Bạn là một "mọt phim" chính gốc yêu thích những tác phẩm phim ảnh, diễn viên hay các câu chuyện bên lề của phim ảnh Việt Nam, Hoa ngữ, Hàn Quốc và Âu Mỹ? Vậy thì ngần ngại gì nữa mà hãy tham gia ngay với DienAnh.Net để được cập nhật những bài viết phim ảnh nóng hổi. Bên cạnh những thông tin đầy đủ có tính xác thực cao sẽ còn là các bài viết mang tính quan điểm cá nhân sắc bén, chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Xem và tìm hiểu nhiều hơn về cộng đồng phim ảnh DAN tại đây!!!