Super NES Classic: "Tuổi thơ dữ dội đang ùa về"

19:00 27/06/2017

Hôm nay, Nintendo đã chính thức công bố mẫu console "retro" tiếp theo của mình mang tên SNES Classic. Thiết bị được  trang bị kèm 2 tay cầm chơi game thay vì một như NES Classic, cùng với đó là 21 game hấp dẫn đưa người dùng lại cảm giác được cầm tay điều khiển với các tựa game trên máy NES Classic xưa kia.

Với bản nâng cấp Super NES Classic hoài cổ, giá 80 đô-la, sẽ được bán ra ngày 29/9/2017, Nintendo không chỉ khiến các game thủ tuổi teen mong đợi mà game thủ các lứa tuổi lớn hơn cũng rất ngóng chờ vì có được cảm giác quay lại tuổi thơ. 


Bạn có bất ngờ không khi gặp lại StarFox 2 từ 1995?
Bạn có bất ngờ không khi gặp lại StarFox 2 từ 1995?

Vào tháng 11/2016, NES Classic đã được ra mắt và nó là chiếc máy chơi game mô phỏng máy NES hồi xưa với 30 game được tích hợp. NES Classic có thể được cắm trực tiếp vào TV thông qua cổng HDMI. Tuy nhiên, lượng hàng cực ít đã khiến rất nhiều fan hâm mộ đã không có cơ hội mua sản phẩm vì toàn bộ gần 200.000 máy đã được bán sạch chỉ trong thời gian ngắn.

Và hai tháng trước, công ty đã quyết định ngừng phát hành thiết bị này ở thị trường Bắc Mỹ. Đồng thời, công ty cũng đã có tuyên bố chính thức: "Trong tháng Tư, thị trường Mỹ sẽ nhận những sản phẩm NES Classic Edition cuối cùng trong năm nay."

Người dùng tưởng chừng chỉ có thể mua lại được sản phẩm này tại các chợ online với giá bị dội lên đáng kể là 300 đô-la. 

Nhưng thật bất ngờ khi hôm nay, Nintendo đã chính thức công bố mẫu console "retro" tiếp theo của mình mang tên SNES Classic (tức là Super NES Classic). 


Thiết kế hoài cổ với mẫu console 16-bit từng làm mưa làm gió khắp thế giới trong lịch sử. 
Thiết kế hoài cổ với mẫu console 16-bit từng làm mưa làm gió khắp thế giới trong lịch sử. 

Đúng như “lộ trình” ra mắt sản phẩm trước đây, sau khi ngừng sản xuất máy NES chơi game 8-bit thì Nintendo hẳn là phải ra mắt Super NES (SNES), mẫu console 16-bit từng làm mưa làm gió khắp thế giới trong lịch sử. Sẽ có tất cả 21 tựa game trên máy SNES xưa kia được cài đặt sẵn trên SNES Classic, bao gồm những cái tên đáng chú ý như "Super Mario Kart" hay "The Legend of Zelda: A Link to the Past".

Tuy thế, đáng chú ý nhất lại là tựa game chưa bao giờ được ra mắt Star Fox 2. Dù sau này những bản ROM tràn ngập trên mạng (bản "đầy đủ" mãi tới năm 2015 mới xuất hiện), nhưng tựa game có lịch ra mắt vào mùa hè 1995 chưa từng được Nintendo chính thức giới thiệu trước đây.


Danh sách 21 tựa game "kinh điển" sẽ tái ngộ các fan với SNES Classic mini. 
Danh sách 21 tựa game "kinh điển" sẽ tái ngộ các fan với SNES Classic mini. 

Super NES Classic:

(Hình: Internet)