Suốt 20 năm trời, cảnh sát nghỉ hưu đã nuôi ăn hàng chục con gấu mèo

15:40 19/11/2020

James Blackwood là một vị cảnh sát nghỉ hưu, đang sống tại Nova Scotia. Ông hiện sở hữu một kênh YouTube có hơn 200.000 người đăng ký và chỉ ghé thăm để xem những video ông cho gấu mèo ăn hàng ngày.

Tính đến nay, ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm nuôi ăn gấu mèo, thậm chí còn thường xuyên bị chúng trêu đùa, chặn cửa không cho vào nhà.

 
Video thu hút hơn 11 triệu lượt xem. (Ảnh: Chụp màn hình)
Video thu hút hơn 11 triệu lượt xem. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Tan chảy trước 20 em gấu mèo siêu cấp đáng yêu

Vị cảnh sát nghỉ hưu nuôi ăn đàn gấu mèo hàng chục con

Bỗng nổi lên nhờ một đoạn video có nội dung cho hàng chục con gấu mèo ăn tối, James Blackwood đã trở thành "hiện tượng mạng" có hàng trăm nghìn người theo dõi trên YouTube. Đoạn clip có hơn 11 triệu lượt xem ghi lại cảnh ông ngồi quây quần bên hàng chục con gấu mèo đang tranh nhau ăn. Tuy nhiên, sự điềm tĩnh của ông lão khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

 
Công việc hàng ngày của ông vào mỗi tối. (Ảnh: Chụp màn hình)
Công việc hàng ngày của ông vào mỗi tối. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hóa ra đằng sau đó là cả một câu chuyện dài đã theo ông suốt hơn 20 năm. Cụ thể vào năm 1999, một chú gấu mèo bị thương ngay gần nhà của James đã được ông và vợ mang về nhà chăm sóc. Sau khi hồi phục, hai vợ chồng đã thả gấu mèo về với thiên nhiên, thế nhưng ngày qua ngày, chú gấu có thói quen quay trở lại căn nhà của ân nhân để xin đồ ăn vặt. Cứ thế mỗi ngày trôi qua, chú lại dẫn thêm con cái, bạn bè, họ hàng đến trước của nhà James.

 
Gấu mèo còn ghé thăm vào ban ngày và bất cứ khi nào chúng thấy đói. (Ảnh: Chụp màn hình)
Gấu mèo còn ghé thăm vào ban ngày và bất cứ khi nào chúng thấy đói. (Ảnh: Chụp màn hình)

Từ đó trở đi, như thường lệ, cứ mỗi tối James và vợ sẽ ra ngoài cửa, cho hàng chục chú gấu mèo đang xếp hàng ăn tối. Đến năm 2003, trước khi vợ James qua đời đã căn dặn ông phải tiếp tục chăm sóc cho những người bạn "ăn trực" quen thuộc ấy. Để giữ lời hứa với vợ, ông đã duy trì công việc này suốt 17 năm qua và chia sẻ khoảnh khắc bên đàn gấu mèo lên mạng xã hội.

Ông cụ cùng đán gấu mèo siêu dễ thương. (Clip: James Blackwood​)

>> Đừng bỏ lỡ: Loạt động vật có ngoại hình thú vị khiến dân mạng mê mẩn

Cộng đồng mạng: "Xin ăn có tổ chức"

Đoạn clip của ông James đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Có lẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt của ông nên đàn gấu mèo đều béo "ục ịch" khiến dân tình không khỏi "tan chảy". Phía dưới những đoạn clip của vị cảnh sát này, nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ và cảm phục lòng trắc ẩn của ông lão khi luôn quan tâm, yêu thương, chăm sóc cho đàn gấu mèo suốt hàng chục năm trời.

 
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Nhìn đàn gấu mèo ục ịch thấy cưng gì đâu"

- "Xin ăn mà con nào con nấy béo rụt cổ"

- "Có người cho ăn như thế là vui rồi"

- "Một đàn lợn chứ gấu mèo gì"

>> Xem ngay: Người dân Toronto đặt hoa thắp nến cho chú gấu mèo tử nạn

Hiện những đoạn video của ông vẫn đang nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những chú gấu mèo xin ăn này? Hãy chia sẻ với YAN nha!

ĐƯỢC CÔ GÁI CHO ĂN, CHÚ GẤU MÈO BỎ HẠT DẺ TRƯỚC CỬA MỖI NGÀY ĐỂ CẢM ƠN

Mặc dù chỉ là loài động vật vô tri nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, con người vẫn có thể cảm nhận được tình cảm và tấm lòng của những con vật mình từng nuôi nấng, chăm sóc.

Như trong câu chuyện về chú gấu mèo bị đói, gặp được cô gái tốt bụng đã dẫn về nhà cho ăn. Sau khi đã no nê và trở về tự nhiên, tưởng chừng như cả hai sẽ chẳng còn gặp lại nhau thì như một phép màu, mỗi ngày cô gái ra ngoài đều thấy hạt dẻ đã được để sẵn trước cửa.

Cô gái lén theo dõi thì phát hiện ra chính chú gấu mèo mình từng đưa về đã ngày ngày trả ơn ân nhân bằng những hạt dẻ đặt ngay ngắn trước cửa...ĐỌC THÊM!