Sướng như học sinh TP HCM: Nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý tới 16 ngày

19/09/2019, 15:00 GMT+07:00

Trong hướng dẫn này, ngoài nội dung về số ngày nghỉ Tết Nguyên đán, Sở GD&ĐT TPHCM ban hành hướng dẫn triển khai nhiệm vụ quan trọng khác trong năm học mới này.

Học sinh TP HCM được nghỉ tết Nguyên đán 16 ngày

Cụ thể, học sinh từ mầm non đến THPT tại TP HCM sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 20/1 – 2/2/2020, tức là từ ngày 26 tháng chạp đến hết ngày mồng 9 Tết. Sau đó, vào ngày 3/2/2020 (mồng 10 tết), toàn bộ học sinh sẽ trở lại trường tiếp tục việc học của mình. Cũng cần nói thêm rằng, vào năm học trước, Sở GD&ĐT TP HCM cũng quy định thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh là 16 ngày.

 
Kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán của các bạn học sinh TP.HCM lên tới 16 ngày (Ảnh minh họa)
Kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán của các bạn học sinh TP.HCM lên tới 16 ngày (Ảnh minh họa)

Cũng trong văn bản hướng dẫn này, khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 sẽ được triển khai như sau: Học kỳ 1 sẽ bắt đầu từ ngày 19/8/2019 đến 3/1/2020. Học kỳ 2 sẽ bắt đầu từ ngày 5/1 – 23/5/2020. 

>> Xem thêm: "Mùng 1 Tết nội, mùng 2 Tết ngoại": Câu quảng cáo gây tranh cãi nhất Tết năm nay

Về việc tổ chức ôn tập cuối năm học, trang Thanh Niên dẫn lời ông Nguyễn Văn Hiếu (Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM) cho biết, các trường tổ chức dạy học và ôn tập từ sau học kỳ 2 đến ngày 23/5/2020 và được thực hiện chính khóa. Việc làm này nhằm mục đích giúp các em học sinh hoàn tất chương trình học, củng cố, bổ sung việc luyện tập, ôn tập trước khi bắt đầu các kỳ thi quan trọng. 

(ảnh minh họa)(ảnh minh họa)

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Hiếu cũng chỉ đạo, thời gian học chính khóa của khối 12 được dùng để thực hiện và hoàn tất chương trình học. Việc ôn tập của các lớp khối 10, 11 được thực hiện trong thời gian cuối năm học và trong chương trình 2 buổi đối với các trường dạy 2 buổi.

>> Có thể bạn quan tâm: Chuyện lạ: Ngôi trường cháy lớn mà sao học sinh “vui như tết” thế này

Trong hướng dẫn triển khai nhiệm vụ chuyên môn năm học 2019-2020, Sở GD&ĐT TP HCM cũng yêu cầu các trường THCS, THPT tập trung rà soát sách giáo khoa, tinh giản nội dung dạy và học. Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các trường điều chỉnh để tránh trùng lặp nội dung các môn học, hoạt động…

 
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Về việc dạy thêm, học thêm trong khuôn viên nhà trường, Sở cũng chỉ đạo phải được cấp phép của cơ quan quản lý và thực hiện đúng các quy định hiện hành. 

Cộng đồng mạng nói gì?

Trước thông tin kể trên, nhiều cư dân mạng, đặc biệt là các bạn trẻ ở TP Hồ Chí Minh không khỏi vui mừng khi có kỳ nghỉ Tết khá dài ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng vui mừng trước thông tin này, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con nhỏ ở lứa tuổi mầm non.

 
Mỗi người một cảm xúc trước thông tin nghỉ Tết của học sinh
Mỗi người một cảm xúc trước thông tin nghỉ Tết của học sinh

"Bằng kỳ nghỉ Tết năm ngoái. Nghỉ dài ngày sướng quá luôn. Lúc ấy thi xong học kỳ 1 rồi. Học kỳ 2 thì mới bắt đầu quá là sướng!"

"Hà Nội năm ngoái chỉ nghỉ có 10 ngày thôi. Hay vào Hồ Chí Minh sống nhỉ!"

"Ra Tết bắt đầu lục đục làm hồ sơ dự thi đại học đấy. Nhanh quá đỡ không kịp. Nghỉ Tết dài ngày mình vẫn phải đi học. Cuối cấp rồi, sắp làm người lớn rồi!"

"Thế này ở nhà lại ăn nhiều bánh chưng, mặt lại như cái mâm cho xem"

"Con cái thì sướng mà mình thì khổ. Cuối năm cơ quan việc nhiều, rồi lo chuyện tết nhất ở nhà, nội ngoại, cộng thêm hai đứa nhỏ cần trông coi. Năm ngoái gửi trường tư bên ngoài cũng tốn nhiều tiền đấy. Ông bà cũng bận rộn! Mong sao nghỉ Tết ít thôi".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc nghỉ tết dài ngày? Hãy chia sẻ ngay nhé!

>> Tin liên quan: Rủ nhau đi chơi trung thu, lân và sư tử bị cậu vàng đuổi chạy té khói

Ảnh: Baomoi

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

Chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2020

Cuối tháng 8, bộ Lao động thương binh và Xã hội đưa ra hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán để lấy ý kiến. 

Phương án 1: Công chức, viên chức nghỉ Tết Âm lịch từ thứ năm (23/1/2020) đến hết thứ tư (29/1/2020), tức từ 29 tháng chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng giêng năm Canh Tý.

Phương án 2: Công chức, viên chức nghỉ Tết Âm lịch từ thứ sáu (24/1/2020) đến hết thứ năm (30/1/2020), tức là từ 30 tháng chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 6 tháng giêng năm Canh Tý.

Trong hai phương án nghỉ Tết Nguyên đán, 13 bộ ngành đồng thuận nghỉ vào hai ngày cuối năm và ba ngày đầu năm mới âm lịch (tức là phương án 1). Được biết, Chính phủ xem xét thông qua phương án nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vào kỳ họp tháng 10. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!