Ngó lơ BIGBANG - SNSD, Sunmi bị ném đá khi cám ơn BTS đã mở đường Mỹ tiến cho Kpop

01/04/2019, 07:00 GMT+07:00

Fan Kpop phản ứng dữ dội trước việc Sunmi nhận định rằng BTS chính là người mở đường cho Kpop Mỹ tiến.

Anti-fan phản ứng dữ dội khi Sunmi cho rằng BTS chính là nhân vật mở đường Mỹ tiến cho Kpop.

Mới gần đây, nữ ca sĩ Sunmi đã có một buổi phỏng vấn độc quyền với tạp chí Billboard khi tới thăm các thành phố ở Mỹ trong chuyến lưu diễn thế giới Warning.. Tại đây, cựu thành viên WONDER GIRLS đã có những chia sẻ về suy nghĩ của mình về làn sóng Kpop hiện nay tại Hàn Quốc và trên thế giới.

 
Sunmi hiện đang thực hiện chuyến lưu diễn thế giới Warning.
Sunmi hiện đang thực hiện chuyến lưu diễn thế giới Warning.

Sunmi từng là thành viên của WONDER GIRLS tiên phong trong việc thử nghiệm lấn sân vào thị trường âm nhạc Mỹ với bản hit đình đám Nobody. Dù gây tiếc nuối khi không thể đạt được thành công như mong đợi nhưng đây vẫn được nhiều người nhớ đến là một trong những nhóm mở đường cho nền âm nhạc Kpop vươn mình ra thế giới.

Sunmi cho biết: “Tôi thực sự không thể tin nổi, thời ấy Kpop còn không có mặt trên BXH Billboard”. Khi người phỏng vấn cho rằng WONDER GIRLS chính là nhóm nhạc đặt nền móng cho việc Mỹ tiến của Kpop, nữ ca sĩ đã phủ nhận và nhận định rằng không phải là WONDER GIRLS mà chính là BTS.

 
Tại buổi phỏng vấn, Sunmi cho rằng BTS là người tiên phong cho Kpop Mỹ tiến.
Tại buổi phỏng vấn, Sunmi cho rằng BTS là người tiên phong cho Kpop Mỹ tiến.

Ngay sau buổi phỏng vấn này, Sunmi đã bị anti-fan ném đá dữ dội khi tâng bốc BTS quá đà. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng việc cô khẳng định BTS là người mở đường cho Kpop phát triển mạnh mẽ tại đất nước Cờ Hoa không khác nào phủ nhận đi công sức của chính WONDER GIRLS cũng như nhiều nhóm nhạc Kpop khác từng Mỹ tiến.

Trước khi có sự thành công vang dội của BTS, nhiều ca sĩ, nhóm nhạc thế hệ 2 như WONDER GIRLS, SNSD, PSY, CL, BIGBANG… chính là những những nhân vật Kpop đầu tiên thực hiện “giấc mơ Mỹ". Dù có hơi “đuối sức” tại thị trường này nhưng chính họ mới được xem là những người đầu tiên đưa Kpop đến gần đến người yêu âm nhạc tại đây, đặt nền móng cho sự thành công của BTS, GOT7, MONSTA X hay BLACKPINK sau này.

 
WONDER GIRLS.
WONDER GIRLS.

 
PSY. 
 
... hay SNSD là một trong những nhân vật đi đầu trong việc Mỹ tiến của Kpop. 
PSY. 
 
... hay SNSD là một trong những nhân vật đi đầu trong việc Mỹ tiến của Kpop.
PSY.

... hay SNSD là một trong những nhân vật đi đầu trong việc Mỹ tiến của Kpop.

Sau phát ngôn này, Sunmi thực sự đã nhận không ít chỉ trích của của netizen, thậm chí nhiều người còn tuyên bố huỷ theo dõi cũng như cho rằng sẽ không tiếp tục ủng hộ những sản phẩm âm nhạc của nữ ca sĩ này.

Một số bình luận của cư dân mạng:

"Có phải là đang tâng bốc BTS quá đà không, nói vậy không khác phủ nhận đi mọi công lao của WONDER GIRLS hay của PSY, SNSD trước đây"

"Tui thấy chị ấy nói cũng đúng mà, có ai Mỹ tiến trước đây mà thành công vang dội như BTS đâu, nói BTS đặt nền móng cho Kpop tấn công thị trường âm nhạc Mỹ cũng đúng"

"Không tự nhiên mà một tiền bối lớn như Sunmi lại khen ngợi BTS như thế, sự thành công dữ dội của BTS tại đây cũng đủ chứng minh điều đó rồi".

"Cố là thành viên của WONDER GIRLS mà tại sao lại tự phủ nhận đi những thứ mình đã làm chứ"

 
Việc Sunmi nói BTS là nhân vật tiên phong cho Kpop Mỹ tiến đang là vấn đề gây tranh cãi.
Việc Sunmi nói BTS là nhân vật tiên phong cho Kpop Mỹ tiến đang là vấn đề gây tranh cãi.

Tuy nhiên, quan điểm về việc ai mới là người đặt nền móng cho giấc mơ Mỹ tiến của Kpop là điều vẫn gây ra nhiều tranh cãi. Một bên cho rằng, những nghệ sĩ, nhóm nhạc thế hệ trước là người tiên phong, trải đường cho Kpop tại xứ sở Cờ Hoa thì trái lại, một bên khác lại nhận định rằng sự thành công vang dội của BTS mới chính là điều giúp Kpop trở nên gần gũi, được công chúng tại đây được đón nhận nhiều hơn. Bạn có đồng ý với lời phát ngôn trên của Sunmi hay không?

Ảnh: Internet

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn về Sao Đông tại YAN nhé!

Follow YAN KPOP để cập nhật nhanh chóng từng biến động của Kbiz từng ngày, từng giờ!