Chết cười với sự thật bức ảnh "mèo lai rắn" 0 điểm gây tranh cãi MXH

11:25 11/07/2017

Phải đến khi bức ảnh về “mẫu mèo” có thật được công bố, thì bức tranh 0 điểm của em bé mới được công nhận. Và nó đã gây nên một cuộc tranh cãi lớn cũng như thu hút sự chú ý mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Cứ ngỡ trí tưởng tượng của trẻ em là siêu hư cấu, thực ra chúng có cái nhìn tinh tế hơn chúng ta vẫn nghĩ đấy nhé!

Mới đây, bức tranh của một học sinh khi được cô giáo yêu cầu vẽ về con mèo đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cư dân mạng. Một làn sóng tranh cãi đã nổ ra ngay khi bức tranh 0 điểm vẽ về chú mèo không xương lai rắn được đăng tải trên mạng xã hội.

Chết cười với sự thật bức ảnh

Ban đầu, khi nhìn thấy bức ảnh này, đa số mọi người đều cho rằng bức tranh này nhận điểm 0 là xứng đáng. Vì họ chưa bao giờ nhìn thấy một con mèo nào lại có hình dáng kì quặc đến thế. Nếu không có khuôn mặt với hai chiếc tai vểnh lên, đôi mắt tròn và cái miệng hình chữ “v” úp ngược, thì con vật này giống loài rắn hơn là một chú mèo luôn chạy nhảy tinh nghịch.

Cho đến khi, bức ảnh về chú mèo mẫu được công bố, mọi ý kiến trước đó của nhiều người khi cho rằng điểm 0 mà học sinh kia nhận được là… “đúng đắn”, gần như  không khỏi bất ngờ. Vì rõ ràng, có một chú mèo không xương lai rắn như thế thật mà!

Hình ảnh chú mèo được học sinh kia vẽ lại không hề có chút hư cấu nào. Ngược lại, nó rất đúng với hình ảnh thực tế mà em đã nhìn thấy. Và em đã phác họa chính xác nhất có thể về hình ảnh của mẫu mèo có bộ lông màu đen vào bức vẽ của mình.


Bức vẽ và hình thật. (Ảnh: Internet)
Bức vẽ và hình thật. (Ảnh: Internet)

Một người dùng Facebook còn hóm hỉnh chia sẻ bình luận: “Không phải em học sinh không biết vẽ, mà là giáo viên không biết gì về mèo”.

Qua câu chuyện trên, chúng ta mới nhận ra rằng, lâu nay có rất nhiều người lớn đang bó buộc mình với những suy nghĩ cố hữu, rập khuôn và áp đặt điều đó lên sự sáng tạo của những đứa trẻ.

Trong sự phát triển của xã hội và được chăm sóc toàn diện về thể chất, trẻ em ngày càng thông minh. Chúng luôn tò mò với những điều xảy ra trong cuộc sống với trí tưởng tượng và sáng tạo không ngừng về những điều mình nhìn thấy. Nhưng không có nghĩa tất cả những gì trẻ con nghĩ ra đều phi thực tế.

Điển hình là bức vẽ chú mèo lai rắn 0 điểm này. Chỉ là em học sinh đã vẽ ra điều mình đã nhìn thấy thay vì vẽ một chú mèo đứng bằng 4 chân. Trên thực tế, những chú mèo rất dẻo, chúng có thể được ví là dạng tinh thể lỏng có sự sống. Bởi mèo dư sức để luồn lách, uốn éo ở mọi ngóc ngách, nên chuyện nằm với chiếc đuôi thả dài vuông góc là điều hết sức bình thường nhé!

Cùng xem những hình ảnh chứng tỏ mèo là loài động vật tinh thể lỏng nhé:

Chết cười với sự thật bức ảnh

Chết cười với sự thật bức ảnh

Chết cười với sự thật bức ảnh

Chết cười với sự thật bức ảnh

Chết cười với sự thật bức ảnh

Chết cười với sự thật bức ảnh

(Ảnh: Internet)