Lạnh người với "căn bệnh thời đại" mang tên smartphone

05/01/2016, 16:30 GMT+07:00

Việc thu thập thông tin nhanh chóng khiến con người không thể cảm nhận và trân trọng giá trị cuộc sống, giây phút quây quần bên gia đình.

Nội dung đơn thuần phản ánh việc con người đang vô thức sử dụng điện thoại của mình trong mọi hoàn cảnh, tâm trạng. Ở thời đại hiện nay, bất cứ khi nào, dù rảnh rỗi hay bận rộn, chiếc điện thoại luôn xuất hiện trên tay mỗi người, theo anh Lê Anh Phi - tác giả clip cho biết.

Lạnh người với

Bên cạnh những tác hại trực tiếp đến sức khỏe như căng thẳng thần kinh, mờ mắt..., thiết bị công nghệ cũng khiến con người trở nên ích kỷ hơn và thiếu linh hoạt trước những diễn biến của cuộc sống. 

Việc thu thập thông tin nhanh chóng khiến con người không thể cảm nhận và cũng không còn trân trọng giá trị cuộc sống, giây phút quây quần bên người thân.

Lạnh người với

Ngoài ra, nhiều cha mẹ thường xuyên sử dụng điện thoại, thay vì tâm sự hay cùng chơi với con khiến trẻ tự tìm niềm vui của mình bằng cách tương tự. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân dẫn tới tình trạng nghiện game của nhiều bạn trẻ. 

Lạnh người với

"Hãy cố gắng giải quyết công việc trong thời gian ngắn nhất để dành thời gian trọn vẹn bên gia đình. Hãy cùng nhau tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, khiến bản thân 'bận rộn' tới mức không có thời gian dùng điện thoại khi ở bên gia đình. Cuộc sống bạn sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều", nữ tiến sĩ đưa ra lời khuyên.