Bé trai robot khóc toáng lên đòi mẹ khi bị chích lấy máu: "Chúng nó sắp chiếm trái đất thật rồi"

18:20 10/09/2018

Cứ nghĩ robot là vật vô tri vô giác, nhưng mới đây đã xuất hiện một con robot trẻ em độ khoảng 5 tuổi biết cảm nhận như người thật, thậm chí còn biết khóc và rên rỉ đòi mẹ khi bị nhân viên y tế chích đã khiến nhiều người kinh ngạc.

Được biết, con robot này có tên HAL là một trong những robot ý tế mới nhất nhầm giúp sinh viên y khoa thực hành. Con robot có hình dáng giống một bé trai 5 tuổi, có thể trả lời một số câu hỏi, cử động mắt khi nhìn theo ngón tay, chảy máu và co giật. HAL được chế tạo bởi Gaumard Scientific, công ty Mỹ sản xuất bộ xương người tổng nhân tạo đầu tiên cho các trường y.

Sửng sốt với bé trai robot biết khóc và rên rỉ đòi mẹ như người thật
Con robot có tên là HAL, có hình dáng là một bé trai 5 tuổi.

HAL được thiết kế hệt như một con người và có đủ các bệnh lý mà nhiều trẻ em thường gặp đó là chảy nước mắt và la hét đòi mẹ. Phát mình này sẽ giúp các sinh viên y khoa học tập tốt hơn mà không cần đến tình nguyện viên như trước kia nữa.

Sửng sốt với bé trai robot biết khóc và rên rỉ đòi mẹ như người thật
Là robot nhưng HAL được phát minh hệt như một người thật, thậm chí là có máu.... 

Các chức năng khác của HAL bao gồm chuyển sang trạng thái ngừng tim, sốc phản vệ, cho phép đo đường máu, nồng độ oxy trong máu và carbon dioxide. Đồng tử của con robot sẽ giãn ra khi có ánh sáng chiếu vào mắt.

Sửng sốt với bé trai robot biết khóc và rên rỉ đòi mẹ như người thật
...và cả nhịp tim.

Để chuẩn bị cho những vết thương và chứng bệnh nặng, HAL có thể nối với máy móc thật ở bệnh viện và giật bằng máy khử rung tim. Khi tỉnh lại, con robot có thể biểu hiện những trạng thái cảm xúc cài sẵn như giận dữ, kinh ngạc, bối rối và lo lắng.

Sửng sốt với bé trai robot biết khóc và rên rỉ đòi mẹ như người thật
HAL được tạo ra để hỗ trợ các sinh viên y khoa về việc thực hành bài tập, mà không phài nhờ đến những tình nguyện viên.

Ý tưởng tạo ra HAL vừa thực tế trong việc giúp sinh viên học tập, vừa tránh cho họ không cảm thấy quá khó chịu khi phải rạch cổ họng người thật để đặt ống thông khí quản. HAL là một trong số vài mẫu robot y tế đang được sử dụng, bên cạnh mô phỏng robot sinh đẻ. Đây thực sự là ý tưởng tuyệt vời, tuy nhiên khi robot hoàn toàn thay thế con người trong tương lai thì lại là nỗi lo sợ của nhiều người dân.

Ảnh: Internet