Sửng sốt trước những sự trùng hợp khó tin nhưng có thật trong lịch sử

07/06/2016, 11:00 GMT+07:00

Trên đời vốn dĩ có những chuyện không thể lí giải được dù bằng kiến thức khoa học hay thí nghiệm, đơn cử là các sự kiện trùng hợp nổi tiếng dưới đây.

1. Quyển sách thời thơ ấu


Bìa quyển sách Jack Frost and Other Stories. (Ảnh: Internet)
Bìa quyển sách Jack Frost and Other Stories. (Ảnh: Internet)

Khi tiểu thuyết gia người Mỹ Anne Parrish đang dạo quanh các hiệu sách ở Paris vào những năm 1920, bà bắt gặp cuốn sách yêu thích thời thơ ấu – Jack Frost and Other Stories. Bà nhặt cuốn sách cũ lên và khoe với chồng rằng đó là quyển sách bà nhớ nhất hồi còn nhỏ. Chồng bà lật quyển sách ra và cả hai cùng sửng sốt khi thấy dòng chữ “Anne Parrish, 209 N. Weber Street, Colorado Springs” ở trang đầu. Quyển sách từng thuộc sở hữu của cô bé Anne năm xưa, bằng một cách nào đó, đã tìm cách quay trở về với chính chủ.

2. Cái chết của cặp sinh đôi

Năm 2002, có một cặp anh em sinh đôi 70 tuổi đã chết cách nhau vài giờ do hai tai nạn giao thông riêng biệt trên cùng một con đường ở phía bắc Phần Lan. Một trong hai người đã chết trước khi ông này bị một chiếc xe tải đâm trúng ở Raahe, cách thủ đô Helsinki 600km về phía bắc. Người thứ hai qua đời cách 1,5km so với nơi mà người anh hoặc em trai của ông chết.


Giữa các cặp sinh đôi luôn tồn tại một sự liên kết bí ẩn mà mạnh mẽ. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Giữa các cặp sinh đôi luôn tồn tại một sự liên kết bí ẩn mà mạnh mẽ. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

"Điều này chỉ đơn giản là một sự trùng hợp. Mặc dù con đường này ngày nào cũng đông đúc nhưng không thường xảy ra các vụ tai nạn", sĩ quan Marja-Leena Huhtala cho biết. "Sự trùng hợp này thật sự làm tôi dựng tóc gáy khi biết hai nạn nhân là anh em sinh đôi. Tôi nghĩ chắc là có sự can thiệp nào đó từ đấng bề trên chăng?” – bà nói tiếp.

3. Sự trùng hợp của Poe

Vào thế kỉ 19, nhà văn nổi tiếng chuyên viết tiểu thuyết kinh dị - Egdar Allan Poe, đã viết một cuốn sách có tên "Câu chuyện của Arthur Gordon Pym" (The narrative of Arthur Gordon Pym). Câu chuyện kể về 4 người sống sót sau một vụ đắm tàu, lênh đênh trên biển với chiếc xuồng nhỏ. Thiếu lương thực, 3 người trong số họ quyết định giết và ăn thịt một cậu bé có tên Richard Parker.


Bức tranh minh họa cuốn sách The narrative of Arthur Gordon Pym. (Ảnh: Internet)
Bức tranh minh họa cuốn sách The narrative of Arthur Gordon Pym. (Ảnh: Internet)

Vài năm sau, vào năm 1884, một chiếc thuyền có tên Mignonette bị đắm và cũng chỉ còn 4 người sống sót, cố gắng giành giật sự sống trên một chiếc xuồng nhỏ. 3 thành viên cao cấp của phi hành đoàn đã giết và ăn thịt một cậu bé – giống y hệt như tình tiết của quyển sách trên.  Đáng sợ thay, tên của cậu bé xấu số nọ cũng là Richard Parker!

4. Vị tu sĩ bí ẩn

Vào thế kỉ 19, tại nước Áo, một họa sĩ khá nổi tiếng tên là Joseph Aigner từng cố tự tử nhiều lần. Lần đầu tự tử, năm 18 tuổi, ông quyết định treo cổ nhưng bất thành bởi sự can thiệp của một vị tu sĩ dòng Capuchin bí ẩn. Lần thứ hai, năm 22 tuổi, Joseph lại tự tử bất thành cũng do một vị tu sĩ khá giống người lần trước ngăn cản kịp thời.


Vị tu sĩ bí ẩn cứ xuất hiện và cứu Joseph hết lần này đến lần khác. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Vị tu sĩ bí ẩn cứ xuất hiện và cứu Joseph hết lần này đến lần khác. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

8 năm sau, Joseph bị kết án treo cổ do hoạt động chính trị. Nhưng kì diệu thay, một lần nữa, ông lại được cứu sống nhờ một vị tu sĩ. Mãi đến năm 68 tuổi, Joseph Aigner cuối cùng cũng đã “thành công” trong việc tự tử khi quyết định dùng súng lục bắn vào đầu. Và chủ trì lễ tang của người họa sĩ “chán sống” này là một vị tu sĩ rất giống vị tu sĩ dòng Capuchin của những năm nào. Thứ duy nhất mà mọi người biết về vị tu sĩ bí ẩn ấy chính là họ của ông - trùng với họ của người họa sĩ "chán sống" kia - Aigner. 

5. Cuộn phim cũ

Một phụ nữ người Đức đã chụp ảnh con trai mới sinh vào năm 1914 và mang đến rửa tại một cửa hàng ở Strasbourg. Thời đó, một số tấm phim thường được bán lẻ. Rồi Thế chiến I bùng nổ, do không thể trở lại Strasbourg, người phụ nữ đã bỏ cuộn phim nọ.


Mặc thời thế loạn lạc, cuộn phim cũ đã tìm về đúng với người chủ năm xưa. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Mặc thời thế loạn lạc, cuộn phim cũ đã tìm về đúng với người chủ năm xưa. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

2 năm sau, người phụ nữ này mua một cuộn phim tại Frankfurt, cách Strasbourg 100 dặm, để chụp ảnh con gái mới sinh. Nhưng khi chụp ảnh xong, cô phát hiện có một số hình ảnh đã có sẵn trên cuộn phim mới mua này. Nhìn kĩ lại, người phụ nữ này gần như không tin vào mắt mình khi hình ảnh ấy chính là ảnh của con trai cô! Trong tình thế loạn lạc, cuộn phim đã dùng của người phụ nữ này đã bị lẫn vào trong đống phim chưa dùng và được mang bán lại, trở về tay của chính chủ.

6. Quyển sách thất lạc


Bìa quyển sách The Girl From Petrovka.  (Ảnh: Internet)
Bìa quyển sách The Girl From Petrovka.  (Ảnh: Internet)

Năm 1973, nam diễn viên Anthony Hopkins đồng ý xuất hiện trong bộ phim "Cô gái từ Petrovka" (The Girl From Petrovka) được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên của tác giả George Feifer. Mặc dù đã cố gắng tìm kiếm quyển sách này ở khắp London nhưng Anthony vẫn không thể tìm thấy. Tuy nhiên, ông phát hiện ra quyển sách này bị ai đó bỏ quên trên băng ghế ở nhà ga xe lửa. Nam diễn viên lại càng bất ngờ hơn nữa khi quyển sách ấy là của tác giả George Feifer. Tác giả Feifer đã cho bạn mình mượn sách và rồi quyển sách bị mất cùng với chiếc xe bị đánh cắp của người bạn nọ.

7. Cặp sinh đôi có cuộc sống giống y hệt nhau

Hai anh em sinh đôi, Jim LewisJim Springer, bị chia rẽ kể từ khi mới chào đời và được 2 gia đình nhận nuôi. Trùng hợp thay, hai gia đình không quen biết nhau này đều chọn cái tên James đặt cho hai đứa trẻ. Hai cậu bé James lớn lên mà không biết đến sự tồn tại của người kia nhưng cả hai đều chọn học cảnh sát, đều có tài vẽ cơ khí và mộc, và cùng cưới vợ tên Linda.


Hai anh em sinh đôi Jim Lewis và Jim Springer. (Ảnh: Internet)
Hai anh em sinh đôi Jim LewisJim Springer. (Ảnh: Internet)

Sự trùng hợp chưa hết khi hai anh em đều sinh con trai với hai cái tên lần lượt là James AlanJames Allan. Sau đó, cuộc đời lại tiếp tục sự “vi diệu” của mình khi hai anh em này đều li dị vợ, kết hôn với người phụ nữ khác đều có tên là Betty. Cả hai cô Betty này không quen biết nhau nhưng đều nuôi chó và đặt tên là Toy.

8. Taxi


Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Năm 1975, tại vùng Bermuda, một người đàn ông lái xe máy đã tử vong do bị một chiếc taxi đâm phải. Một năm sau, anh trai của người đàn ông nọ cũng qua đời trong một vụ tai nạn y hệt như vậy. Hơn nữa, người anh trai này cũng lái một chiếc xe y hệt như xe của em trai mình. Đáng rùng mình hơn nữa là hai anh em đều tử nạn bởi cùng một chiếc xe taxi, cùng một tái xế và chở cùng một người hành khách!

9. Đồ bỏ quên trong khách sạn

Năm 1953, một phóng viên truyền hình tên Irv Kupcinet đã ở London để đưa tin về lễ đăng quang của Nữ hoàng Ellizabeth II. Kupcinet đã tìm thấy trong ngăn kéo ở phòng khách sạn của mình tại Savoy một số đồ vật từng thuộc về một người đàn ông tên là Harry Hannin. Thật trùng hợp, Harry Hannin - ngôi sao bóng rổ với nghệ danh Harlem Globetrotters - là một người bạn thân của Kupcinet.


Đôi bạn thân đã tìm thấy đồ vật của nhau tại 2 khách sạn ở 2 nước khác nhau tại gần như một thời điểm. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Đôi bạn thân đã tìm thấy đồ vật của nhau tại 2 khách sạn ở 2 nước khác nhau tại gần như một thời điểm. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Nhưng câu chuyện vẫn chưa đến hồi hay nhất. Chỉ 2 ngày sau đó, Kupcinet chưa kịp khoe với bạn mình về sự trùng hợp nọ thì ông đã nhận được một lá thư do Hannin gửi. Trong thư, Hannin nói với Kupcinet rằng trong lúc trú tại khách sạn Meurice ở Paris, ông này tìm thấy trong ngăn kéo một chiếc cravat có tên Kupcinet trên đó!

10. Sự trùng hợp lịch sử


Thomas Jefferson (trái) và John Adams (phải). (Ảnh: Internet)
Thomas Jefferson (trái) và John Adams (phải). (Ảnh: Internet)

Thomas JeffersonJohn Adams - 2 nhân vật có công khai sinh ra nước Mĩ, lại giống nhau đến bất ngờ và gắn liền với đất nước mà họ đã dành hết tâm huyết lẫn cuộc đời cho nó. Jefferson đã viết bản nháp của Tuyên ngôn Độc lập và đưa bản thảo này cho Adams xem. Sau đó, Adams cùng Benjamin Franklin đã giúp chỉnh sửa và bổ sung thêm để có được bản Tuyên ngôn cuối cùng. Bản thảo này được sự chấp thuận của Quốc hội Lục địa vào ngày 4/7/1776. Đáng ngạc nhiên thay, JeffersonAdams cùng qua đời vào đúng ngày 4/7/1826 – tròn 50 năm kể từ khi Tuyên ngôn Độc lập ra đời.