Sửng sốt trước cảnh cha dìm con xuống nước để dạy dỗ

07:00 06/07/2017

Mặc cho cậu bé liên tục xin tha lỗi, người bố này vẫn dìm con mình xuống nước sau khi đã trói cậu vào chiếc thang.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông đang nhúng chiếc thang xuống hồ nước với đầu thang bên kia là một cậu bé bị buộc chặt đang khiến cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ. Được biết, sự việc này xảy ra tại thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam. Cách dạy con theo kiểu bạo lực của người bố này đã khiến người dân quanh đó không khỏi sửng sốt khi được chứng kiến.


Đoạn clip ghi lại hình ảnh người cha trói con vào chiếc thang rồi dìm xuống nước để dạy dỗ.

Mỗi khi thang được nâng lên, cậu bé lại la lớn: "Con sai rồi! Con sẽ sửa sai!".
Mỗi khi thang được nâng lên, cậu bé lại la lớn: "Con sai rồi! Con sẽ sửa sai!".

Trong clip, có thể thấy người bố trói con trai mình vào một chiếc thang gỗ và để cậu bé theo chiều úp mặt xuống nước. Sau đó, ông ta mạnh tay điều chỉnh thang dìm con trai mình xuống một cách không thương tiếc. Cậu bé vô cùng hoảng loạn. Dù có dấu hiệu bị sặc nhưng cậu vẫn không ngừng kêu khóc để xin được tha lỗi. Người đàn ông vẫn trong cơn bực tức và dường như không quan tâm tới việc cậu bé có thực sự hối hận hay không. Ông ta liên tục quát tháo và tiếp tục dìm thang xuống nước.

Người bố này mạnh tay điều chỉnh thang và dìm con trai mình xuống một cách không thương tiếc.
Người bố này mạnh tay điều chỉnh thang và dìm con trai mình xuống một cách không thương tiếc.

Theo tìm hiểu của truyền thông địa phương, cậu bé trong đoạn clip trên vốn không phải "con ngoan trò giỏi". Dù mới 13 tuổi nhưng cậu ta thường xuyên bị khiển trách vì tội đánh nhau và ăn cắp ở trường học. Quá mệt mỏi và giận dữ với cậu con trai bất trị, người bố này đành dùng tới phương pháp của riêng mình để dạy cho con một bài học nhớ đời.

Tuy nhiên, suy nghĩ của người cha này vấp phải sự phản đối kịch liệt của cư dân mạng. Rất nhiều người tỏ ra không đồng tình và phê phán hành động dạy con đầy bạo lực của ông bố này. "Quả là một hành vi dã man. Dạy con kiểu này chỉ khiến tâm hồn cậu bé thêm sứt sẹo và chẳng mang lại điều tốt đẹp gì. Đâu có thiếu những cách dạy dỗ bớt cực đoan hơn chứ. Nếu không may mà cậu bé bị ngạt nước thì sao, lúc ấy lại hối chẳng kịp. Ông bố này xứng đáng được bình chọn là ông bố thất bại của năm", một người bình luận.

Cậu bé rất có thể bị ngạt nước vì bị dìm một cách đột ngột như thế này.
Cậu bé rất có thể bị ngạt nước vì bị dìm một cách đột ngột như thế này.

Thế nhưng, một số bình luận khác lại cho rằng người bố không hẳn đã sai khi dùng phương pháp này để dạy con mình. Họ cho rằng với chính sách sinh một con tại Trung Quốc, trẻ em thường được nuông chiều thành hư. "Trẻ con bây giờ hư, bướng và rất lì. Đôi khi dùng lời lẽ dạy bảo không xuể vì bình thường chúng được chiều thành quen rồi. Nếu con bạn cũng hỗn hào, đánh nhau và ăn trộm ăn cắp, bạn nói hoài mà chúng không nghe, liệu bạn có kiềm chế được việc cầm roi đánh đập chúng không? Ông bố này chắc hẳn phải lường trước được hành động của mình để không đẩy cậu bé kia tới sự nguy hiểm cao, nhưng hành động cực đoan thế này cũng gây tranh cãi thật", một người khác cho biết. 

Người phụ nữ họ Trần ở Quảng Đông đã gây bất bình trong dư luận khi ném con xuống bậc thang rồi đá vào người bé khi bé không chịu ngừng khóc.
Người phụ nữ họ Trần ở Quảng Đông đã gây bất bình trong dư luận khi ném con xuống bậc thang rồi đá vào người bé khi bé không chịu ngừng khóc.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên những đoạn clip ghi lại cảnh dạy con gây tranh cãi tại Trung Quốc được đăng tải lên mạng. Tháng 2 vừa rồi, một người phụ nữ ở Quảng Đông đã gây bất bình trong dư luận khi ném con xuống bậc thang rồi đá vào người bé khi bé không chịu ngừng khóc. Chưa hết, cũng trong khoảng đầu năm 2017, một người đàn ông tại Tứ Xuyên cũng tìm cách treo con mình lơ lửng trên sông vì cậu bé "sống chết cũng không làm bài tập về nhà".

Tổng hợp