Sửng sốt hình ảnh người đàn ông tách đầu ra khỏi cơ thể trong hồ bơi

12/01/2021, 19:50 GMT+07:00

Thì ra, nhờ ảo ảnh quang học, người ở trên khi nhìn xuống hồ bơi sẽ có cảm giác như anh chàng đang bị chia đôi thân hình, phần trên và dưới cơ thể cứ như đang làm thuật phân thân.

Với hình ảnh thú vị này, ngay sau khi chia sẻ lên tài khoản mạng xã hội của mình, anh chàng Micah Wallace đã thu về gần 8 triệu lượt xem cùng hàng ngàn bình luận bối rối của người nhìn.

 
Có ai hiểu chuyện gì đang diễn ra không? (Ảnh: Nestia News)
Có ai hiểu chuyện gì đang diễn ra không? (Ảnh: Nestia News)

>>> Xem thêm: Hoa mắt với những bức ảnh đánh lừa thị giác không photoshop

Đầu tách khỏi cơ thể, nhìn qua ngỡ đang xem ảo thuật

“Tôi không uống rượu nhưng cứ ngỡ mình say, phải tự dụi mắt mấy lần. Nếu không được giải thích, chắc chắn sẽ nghĩ đây là ảo thuật, hoặc là Tôn Ngộ Không xuất hiện trong năm 2021”, một cộng đồng mạng ngỡ ngàng sau khi xem đoạn clip đăng tải.

Theo đó, khi Micah và vợ của anh là Sarah đang đi nghỉ trăng mật tại một khách sạn, họ đã dành thời gian để tận hưởng những phút giây thư giãn trong bể bơi nơi đây.

 
Vợ chồng Micah trong chuyến đi của mình. (Ảnh: Nestia News)
Vợ chồng Micah trong chuyến đi của mình. (Ảnh: Nestia News)

Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nhưng khi Micah đang ngâm mình dưới hồ thì vợ anh đã phát hiện một điều kỳ lạ. Đó là nhìn từ trên xuống, cơ thể anh như bị chia làm hai nửa tách biệt và dịch chuyển ra 2 vị trí khác nhau.

Trong video được ghi lại, trong khi phần đầu của Micah đang ở trên mặt nước thì phần dưới cơ thể của anh cứ như đang dịch chuyển ra ngoài đến vài bước chân. Thì ra, đây không phải là năng lực siêu nhiên, cũng chẳng phải màn ảo thuật nào cả, đây là kết quả của hiện tượng khúc xạ. Lúc này, ánh sáng chiếu xuống qua mặt phân cách sẽ khiến mắt nhìn của con người gặp ảo ảnh.

Do đó, khi đứng phía trên, do ảo ảnh quang học đã tạo ra hiện tượng khúc xạ, nên nhiều người cứ ngỡ Micah có khả năng phân thân. “Khi tôi nhìn thấy video lần đầu tiên, tôi không thể tin rằng mình lại trông như thế”, Micah chia sẻ trên Nestia News.

 
Có nhìn đi nhìn lại thì cũng không tin nổi vào mắt thật. (Ảnh: Nestia News)
Có nhìn đi nhìn lại thì cũng không tin nổi vào mắt thật. (Ảnh: Nestia News)

>>> Đừng bỏ qua: Những hình ảnh khiến bạn mất lòng tin vào cuộc sống

15 tuổi, cậu bé uốn dẻo 180 độ khiến ai nấy đều ngỡ ngàng

Nếu câu chuyện “phân thân” làm hai nửa cơ thể tách biệt dưới mặt nước của Micah được giải thích bằng một hiện tượng khoa học thì hình ảnh của “Cậu bé cao su” 15 tuổi tại Ấn Độ thực sự khiến tất cả không tin vào mắt mình.

Sinh ra với cơ thể giống như người bình thường, và đương nhiên cũng chẳng sở hữu siêu năng lực nhưng Jaspreet Singh Kalra có biệt tài uốn cong cơ thể đến 180 độ. Câu chuyện nghe có vẻ vô lý này đã từng khiến cư dân mạng được phen trầm trồ kinh ngạc.

 
Đây hoàn toàn không phải là photoshop. (Ảnh: Lebabi.net)
Đây hoàn toàn không phải là photoshop. (Ảnh: Lebabi.net)

 
Jaspreet Singh Kalra uốn người một cách dễ dàng. (Ảnh: Lebabi.net)
Jaspreet Singh Kalra uốn người một cách dễ dàng. (Ảnh: Lebabi.net)

Theo đó, Jaspreet Singh Kalra có thể uốn tròn cơ thể, để bàn chân chạm đến má, thậm chí uốn ngược ra sau để trán chạm mông. Chưa hết, cậu bé còn có thể xoay đầu ra sau 180 độ và uốn một vòng 360 độ cánh tay của mình.

Mọi thứ được thực hiện dễ dàng, đơn giản không một chút đau đớn khiến ai nấy chứng kiến đều phải ngả mũ thán phục. “Mọi người hỏi tôi rằng có đau đớn hay khó chịu hay không, tôi trả lời rằng mình chưa bao giờ cảm thấy khó chịu hay đau đớn nào, nó như một sở thích của tôi vậy”, Lebabi.net trích lời Jaspreet Singh Kalra chia sẻ.

 
Uống nước cũng phải thật phong cách. (Ảnh: Lebabi.net)
Uống nước cũng phải thật phong cách. (Ảnh: Lebabi.net)

 
Cánh tay xoay ra sau 180 độ. (Ảnh: Lebabi.net)
Cánh tay xoay ra sau 180 độ. (Ảnh: Lebabi.net)

>>> Có thể bạn quan tâm: Hoa mắt trước độ "ảo tung chảo" của những hình ảnh thật

Thực sự, những hiện tượng kì thú xoay quanh cuộc sống con người vẫn đang xảy ra mỗi ngày. Một vài sự việc có thể dùng khoa học để giải thích, nhưng có những thứ thì hoàn toàn không.

Bạn nghĩ sao về khoảnh khắc phân thân dưới mặt hồ của Sarah và cậu bé uốn dẻo Jaspreet Singh Kalra, cùng chia sẻ với các thành viên trong group Oh!Man Mèn Ơi nhé!

BẠN CÓ BIẾT VỀ HIỆN TƯỢNG ẢO ẢNH QUANG HỌC?

Chắc hẳn, dù xem đi xem lại cả chục lần hình ảnh của anh chàng Sarah bị chia đôi người dưới mặt hồ, nhiều người vẫn không tin vào mắt mình. Vậy, bạn đã thật sự hiểu rõ về ảo ảnh quang học trong trường hợp này?

Ảo ảnh quang học hay còn gọi là ảo tượng, đây là hiện tượng quang học tự nhiên sẽ xảy ra khi ánh sáng bị bẻ cong. Ảo tượng khác với ảo giác bởi nó có thật và được máy ghi hình ghi lại. Từ vị trí người quan sát, ánh sáng bị khúc xạ dẫn đến ảo ảnh này.

Khi đi qua mặt phân cách giữa hai môi trường trong suốt, ánh sáng sẽ bị đổi hướng và đó là nguyên nhân từ mắt nhìn bình thường, ai nấy đều nghĩ rằng sự vật đang bị phân chia làm hai nửa và di chuyển khác chiều nhau.

Ngoài ra, có những hình ảnh siêu ảo ngoài đời thực có thể khiến bạn “nhức đầu”, xem thêm tại đây.