Vũ trụ DC vẫn sẽ có Suicide Squad 2 mặc cho cú bom xịt "không đỡ nổi" của phần 1?

16/09/2018, 17:15 GMT+07:00

Trước ồn ào về việc nam diễn viên Henry Cavill từ bỏ vai diễn Superman, DCEU vẫn tiếp tục phát triển những tuyến nhân vật khác, trong đó bao gồm cả nhóm "siêu anh hùng" gắn mác tội phạm Suicide Squad (Biệt đội cảm tử).

Vũ trụ DC vẫn sẽ có Suicide Squad 2 mặc cho cú bom xịt

Mới đây, theo thông tin từ nhà biên kịch, kịch bản Suicide Squad 2 vừa được chính thức hoàn thành. Theo đó, bộ phim nhanh chóng được đưa vào quá trình sản xuất trong cuối năm nay, bất chấp những ồn ào xung quanh thương hiệu Superman của Henry Cavill.

Biên kịch Todd Stashwick xác nhận với tờ Screen Rant rằng:

"Chúng tôi đã hoàn thành kịch bản và thực sự tự hào về nó".

Vũ trụ DC vẫn sẽ có Suicide Squad 2 mặc cho cú bom xịt

Anh không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào về cốt truyện hay nhân vật trong phần hai. Tuy nhiên,Todd nói rằng đây không phải là sự khởi động lại cho thương hiệu này nhưng vẫn sẽ cố gắng tách biệt khỏi các phim thuộc DCEU trước đó. 

Kịch bản được đạo diễn Gavin O’Connor viết cùng với Stashwick David Bar Katz. Trước đó, hãng Warner Bros. đưa ra thông báo dự án Suicide Squad 2 đã được chuẩn bị khởi quay vào tháng 03/2018. Tuy nhiên, sau nhiều tháng trì hoãn, đến nay bộ phim mới chỉ hoàn thành khâu kịch bản.

Vũ trụ DC vẫn sẽ có Suicide Squad 2 mặc cho cú bom xịt

Sau khi lựa chọn đạo diễn Gavin O’Connor và hoàn thành kịch bản, phần hai của bộ phim siêu anh hùng Suicide Squad (2016) đang được Warner Bros. đẩy nhanh tiến độ. 

Hiện nhà phát hành chưa tiết lộ ngày khởi chiếu chính thức của bộ phim. Song, giới quan sát dự đoán phần hai của Suicide Squad nhiều khả năng ra rạp trong mùa hè năm 2019. 

Vũ trụ DC vẫn sẽ có Suicide Squad 2 mặc cho cú bom xịt

Suicide Squad là bộ phim thuộc Vũ trụ điện ảnh DC. Do đạo diễn David Ayer thực hiện, bộ phim xoay quanh nhóm ác nhân Biệt đội Cảm tử bao gồm Harley Quinn (Margot Robbie), Deadshot (Will Smith), Captain Boomerang (Jai Courtney), Enchantress (Cara Delevingne) ra đời vào mùa hè 2016 và gây không ít sự chú ý. 

Mặc dù bộ phim bị giới phê bình đánh giá gay gắt với chỉ số điểm 26% trên Rotten Tomatoes, Suicide Squad vẫn thắng lớn tại phòng vé với hơn 747 triệu USD trên toàn thế giới, với kinh phí sản xuất chỉ khoảng 175 triệu USD. 

Vũ trụ DC vẫn sẽ có Suicide Squad 2 mặc cho cú bom xịt

Trong quá trình phát triển Suicide Squad 2, có rất nhiều ứng cử viên thay thế David Ayer trên ghế đạo diễn, trong đó có Mel Gibson. Tuy nhiên, hãng phim cuối cùng đã quyết định lựa chọn Gavin O’Connor - tác giả của Warrior (2011)The Accountant (2016).

Các gương mặt diễn viên của Suicide Squad dự kiến đều trở lại trong phần hai. Chỉ duy có Cara Delevingne là xác nhận rằng nhân vật nữ phù thủy Enchantress sẽ vắng bóng trong dự án mới.

Vũ trụ DC vẫn sẽ có Suicide Squad 2 mặc cho cú bom xịt

Tuy chia tay thương hiệu Suicide Squad, nhưng đạo diễn David Ayer vẫn tiếp tục tham gia DCEU. Ông đang phát triển dự án Gotham City Sirens và một phim riêng về bộ đôi tội phạm Joker (Jared Leto) - Harley Quinn.

Với thành công từ phần đầu tiên, không có gì khó hiểu khi hãng Warner Bros. dồn nhiều công sức vào phần 2 của nhóm siêu anh hùng nổi loạn này. Bên cạnh đó, tương lai của "Joker" Jared Leto tạm thời bị gác lại để tập trung sản xuất phim Joker với sự thể hiện của Joaquin Phoenix.