Sức sống mãnh liệt của "chú Groot" phiên bản hoa giấy

10:10 28/06/2020

Cây cối luôn là một trong số những thực vật có sức sống vô cùng mãnh liệt mà đôi khi chính chúng ta cũng khó lòng có thể giải thích.

Có những người mất công vun trồng, chăm bón thì cây đơm hoa kết quả, thế nhưng cũng có người chẳng tưới chẳng thương mà cây lại mọc xum xuê, tươi tốt. Thậm chí là chẳng "mời gọi" nhưng nó vẫn tìm mọi cách trườn bò vào nhà như đấy mới là nơi nó được sinh ra vậy.

 
Hello các người anh em. (Ảnh: FB LDVV)
Hello các người anh em. (Ảnh: FB LDVV)

"Chú Groot" phiên bản hoa giấy

Mới đây trên một diễn đàn đã chia sẻ câu chuyện về một nhành hoa giấy có sức sống "phi thường". Đến chính gia chủ cũng chưa lí giải được vì sao ngay trong phòng ngủ của mình lại có thể mọc ra một nhành hoa giấy bò vào cửa dù cho nó được đóng kín mít 24 giờ.

Chủ nhân của bài đăng này có chia sẻ rằng: "Tối hôm trước (16/6) mình đang ngồi làm việc định quay ra tắt cái đèn sau lưng thì mới phát hiện ra cậu em này đang lơ ngơ trong phòng. Mà cửa ban công với cửa sổ phòng mình lúc nào cũng đóng chặt, không hiểu ông em chui vào đường nào. Kéo hẳn rèm ra xem thì ối giời ơi sao ổng đẩy được qua cả cửa nhà người ta vại. Thế là thôi mình cũng không chỉnh gì cả, để nguyên thế cho ông em chơi đến bao giờ thì chơi vì nghĩ chắc chỉ được mấy bữa.

Đến hnay 27/6 quay ra thì thấy còn mọc cao lên phải thêm 10-15cm xong ra cả hoa cho nó cẩn thận".

 
Mình chào nhau thêm một cái cho nó tình thân mến thân nào. (Ảnh: FB LDVV)
Mình chào nhau thêm một cái cho nó tình thân mến thân nào. (Ảnh: FB LDVV)

 
Trong này không khí có vẻ trong lành phải không? (Ảnh: FB LDVV)
Trong này không khí có vẻ trong lành phải không? (Ảnh: FB LDVV)

>>>Bạn có biết: Nhiều người mải mê "sống ảo" với đường hoa giấy trên cầu Bắc Hưng Hải​

Chủ nhân căn phòng cũng "bó tay" với sức sống của "Groot hoa giấy"

Theo như hình ảnh của chàng trai này chụp lại thì phần cửa nhà được chốt lại từ bên trong. Phần khe hở ở cửa cũng có thể nói là nhỏ tới chẳng ai ngờ, thế nhưng nhành hoa giấy "bất bại" này thì vẫn vô tư luồn lách và sống một cách hiên ngang giữa đất trời của căn phòng ấy.

Nắng ư? Mưa ư? Gió bão ư? Nào có hề hấn gì đâu, hay là vào căn phòng này rồi thì được hưởng cái mát của điều hoa trong ngày hè oi ả nên "nàng ta" mới trốn vào đây nhỉ? À mà nở hoa trong phòng thế này thì ngày ngày tỏa ngát hương thơm, lại còn thêm màu sắc cho căn phòng, khỏi cần phải tốn tiền mua hoa về cắm, quả là một công mà dăm ba việc còn gì.

 
Dù cửa có đóng chục năm thì "chú Groot" vẫn luồn vào một cách ngon ơ. (Ảnh: FB LDVV)
Dù cửa có đóng chục năm thì "chú Groot" vẫn luồn vào một cách ngon ơ. (Ảnh: FB LDVV)

 
Người ta ra luôn cho nó cẩn thận nhé. Rực rỡ căn phòng hơn chưa? (Ảnh: FB LDVV)
Người ta ra luôn cho nó cẩn thận nhé. Rực rỡ căn phòng hơn chưa? (Ảnh: FB LDVV)

>>>Đừng bỏ lỡ: Hàng rào xương rồng nở hoa trắng muốt ở Sóc Trăng thu hút giới trẻ​

Dân mạng được dịp thích thú bàn tán rôm rả

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ thì chỉ trong một thời gian ngắn đã có tới hơn 7 ngàn người tương tác. Hàng ngàn bình luận từ dân mạng đã "tíu tít" tụ về bên dưới bài đăng, ai nấy đều tỏ ra vô cùng thích thú với câu chuyện "chú Groot" phiên bản hoa giấy này. Thậm chí có người còn khoe cả "thành phẩm" mà gia đình nhận được từ những "Groot" cây cối xung quanh mình khiến cho cư dân mạng cũng được phen cười "nắc nẻ".

 
Bài viết thu về hàng ngàn lượt tương tác từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết thu về hàng ngàn lượt tương tác từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dân mạng tỏ ra thích thú với nhành hoa giấy phiên bản Groot này. (Ảnh: Chụp màn hình)Dân mạng tỏ ra thích thú với nhành hoa giấy phiên bản Groot này. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Xem thêm: Cây cối mọc kín lối như "rừng rậm Amazon" trong "ngày tựu trường”​

Có thể nói dù cửa nhà đóng kín cả chục năm chẳng mở, thế nhưng chỉ cần "chú Groot" phiên bản hoa giấy như thế này thích thì đâu mà chẳng có thể "tuồn" vào mà sinh sống phải không nào. Có vậy thì mới thấy rằng sức sống và sự sinh tồn của cây cỏ mới mạnh mẽ làm sao. Bạn đã bao giờ bắt gặp cảnh tượng từ "anh chị em nhà Groot phiên bản hoa giấy" tương tự như thế này hay chưa?

Bê tông cốt thép cũng phải khóc thét với sức sống mãnh liệt này

Sự thực thì có lẽ đây không phải là lần duy nhất người ta được chứng kiến cảnh tượng cây cối dâm chồi nảy lộc ở những nơi tưởng chừng là không thể.

Trước đó, không ít lần cư dân mạng đã từng được chứng kiến sức sống mãnh liệt của những loài cây cỏ. Cứ ngỡ rằng là nơi chẳng thể đâm chồi nảy lộc nhưng rồi chúng lại mạnh mẽ ngoi lên, bung nở rực rỡ.

Từ hàng rào ván gỗ, từ bãi cát trắng xóa nóng bỏng, từ một thân cây già cằn cỗi, hay thậm chí từ những mảng đường bê tông đổ dày đặc, nóng hực lửa của trưa hè, những mầm sống vẫn cứ thế vươn lên đón ánh nắng mặt trời.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!