Sức sống diệu kỳ: Bé gái sinh non tận 13 tuần, nặng 0,5kg vẫn cố gắng giành lấy sự sống

11:00 26/10/2018

Chào đời sớm hơn dự kiến sinh tận 13 tuần nên bé gái Hannah Bella Rodriguez chỉ nặng vỏn vẹn 0,5kg và có ít cơ hội để sống sót. Thế nhưng, điều kỳ diệu xảy ra khi bé đã thắng trong cuộc chiến sinh tồn.


Người ta không thể tin được cô bé thiên thần này từng bé đúng bằng bàn tay.
Người ta không thể tin được cô bé thiên thần này từng bé đúng bằng bàn tay.

Hannah đã chào đời bằng phương pháp đẻ mổ vào ngày 11/07 tại Trung tâm Y tế Nassau, East Meadow, Long Island, Mỹ. Trước đó vào tháng 6, cô Jennifer Pena de Mena - mẹ bé Hannah đã phải nhập viện vì biến chứng trong thai kỳ. Do tim thai có dấu hiệu suy giảm nên các bác sĩ đã buộc phải tiến hành mổ cứu lấy bé gái mới được 25 tuần thai.


Hiện giờ sức khỏe của Hannah đã ổn định hơn rất nhiều.
Hiện giờ sức khỏe của Hannah đã ổn định hơn rất nhiều.

Khi mới chào đời, Hannah chỉ bé bằng bàn tay người lớn. Do tình trạng sức khỏe không ổn định nên suốt 3 tháng đầu đời, bé buộc phải nằm trong lồng ấp để theo dõi.


Hannah đã được trở về nhà trong vòng tay của mẹ.
Hannah đã được trở về nhà trong vòng tay của mẹ.

Mặc dù cơ hội sống của Hannah rất mong manh nhưng chưa bao giờ mẹ bé hết hy vọng. Cuối cùng, sau 3 tháng được các y bác sĩ chăm sóc tận tình, Hannah đã tăng cân, tình trạng sức khỏe cũng tiến triển tốt. Bé vừa được xuất viện vào ngày 23/10 với cân nặng 2,4kg.

(*)Trẻ chào đời trước dự kiến sinh khoảng 3 tuần trở đi được xếp vào nhóm sinh non. Trẻ sinh non thường nhẹ cân và có vóc dáng nhỏ. Một số trường hợp khác còn bị chậm phát triển và chậm lớn. Sau khi chào đời, trẻ sinh non thường có các vấn đề về đường ruột, thị giác và răng miệng. Ngoài ra, trẻ cũng dễ bị nhiễm khuẩn.
Bệnh thường gặp ở trẻ sinh non là hen suyễn, bệnh về phổi, rối loạn tăng động giảm chú ý, tự kỷ và các rối loạn thần kinh.
Theo thống kê, trẻ sinh non ở tuần thai 24 chỉ có 40% cơ hội sống sót. Trẻ sinh non từ tuần thai 22 hoặc sớm hơn thường sẽ không có cơ hội sống sót.