Sức mạnh tình yêu đã cứu sống cô gái 19 tuổi từng nặng chỉ 22kg

07/08/2016, 16:09 GMT+07:00

Tình yêu có thể làm nên điều kì diệu trong cuộc sống bình thường này.

Từ một cô gái đúng nghĩa “da bọc xương”, Chiara đã trở về từ cõi chết và hạnh phúc với tình yêu của đời mình.


Chiara Schober – cô gái từng nặng chỉ 22kg, trở về với cuộc sống bình thường nhờ sức mạnh tình yêu. (Ảnh: Caters)
Chiara Schober – cô gái từng nặng chỉ 22kg, trở về với cuộc sống bình thường nhờ sức mạnh tình yêu. (Ảnh: Caters)

Chiara Schober từng mắc hội chứng biếng ăn, chỉ nạp 39 calories mỗi ngày và tất nhiên cân nặng chỉ vỏn vẹn 22kg. Những tưởng cô gái trẻ đến từ Liechtenstein này sẽ đầu hàng với chứng biếng ăn quái ác nọ, nhưng cuối cùng, nhờ phép màu của tình yêu, Chiara đã quay trở lại với cuộc sống tuyệt đẹp như bao cô gái 19 tuổi khác.

Sau cú sốc từ sự ra đi của bà mình, cộng với chứng co thắt dạ dày, Chiara luôn cảm thấy no mặc dù không ăn gì. Sau khi tự bỏ đói mình trong nhiều ngày, Chiara sút cân một cách chóng mặt đến nỗi các bác sĩ rất lo cho tính mạng của cô.

Chiara từng chỉ ăn… một quả đào trong ngày. Kể từ khi bước vào tuổi dậy thì, Chiara đã mắc phải chứng co thắt đường ruột, khiến cô gái trẻ luôn cảm thấy no và đầy bụng. “Tôi luôn cảm thấy tội lỗi khi cứ ăn mà không hề thấy đói tí nào, và thế là tôi cứ ăn ít dần, ít dần lại, cho đến khi không hề có cảm giác muốn ăn nữa. Rồi bà tôi mất, tôi rơi vào trạng thái hụt hẫng bởi bà là người từng giúp tôi cảm thấy ổn hơn với chứng bệnh của mình. Khi bà mất, tôi sụt cân rất nhanh”.

Được biết, sau sự ra đi của người bà, sức khỏe Chiara tuột dốc nghiêm trọng, buộc cô phải nằm viện suốt 9 tháng liền. Việc ăn uống đã nhiều lần khiến cô muốn buông xuôi và dành nhiều tháng trời nằm viện. “Tôi từng rất ghét bệnh viện. Tôi luôn tìm cách không đến chỗ đấy nhưng rồi việc này chỉ làm bệnh tình của tôi thêm tệ đi. Khi điều trị, tôi phải tuân theo chế độ ăn nhiều bữa một ngày, gồm cháo hạnh nhân, yến mạch và bông cải xanh”.


 Chiara Schober cùng bạn trai Jason. (Ảnh: Caters)
 Chiara Schober cùng bạn trai Jason. (Ảnh: Caters)

Các bác sĩ không thể ép buộc Chiara ăn nên đôi khi cô gái lại sụt cân một ít. Chiara ghét bệnh viện đến nỗi cô từng dọa sẽ tự tử nếu bị ép vào đấy. Thế rồi, mẹ Chiara đành phải đưa con gái về nhà trước sự phản đối của các bác sĩ bởi bà nghĩ cô sẽ biết cách tự bình phục.

Đến một ngày, các bác sĩ cảnh báo rằng cơ thể Chiara sẽ không thể trụ nổi nữa nếu cô cứ tiếp tục không nạp thức ăn vào như vậy. “Lúc ấy, tôi biết rằng, hoặc là bây giờ, hoặc là không bao giờ. Đó cũng là lúc Jason bước vào cuộc sống của tôi, động viên tôi ăn uống”. Mặc cho hình thể thiếu sức sống và không khác gì một bộ xương di động, Chiara vẫn thu hút được Jason – 17 tuổi, và cả hai nhanh chóng trở thành một đôi kể từ năm ngoái. “Tôi thật may mắn khi Jason xuất hiện và giúp tôi thay đổi tất cả. Cậu ấy đã thấy tôi vào lúc tôi xấu xí, kinh khủng nhất mà vẫn yêu tôi, nên tôi biết rằng cậu ấy yêu tôi chính vì chính con người tôi” Chiara bộc bạch.


 Hiện nay, Chiara không còn chán ghét việc ăn uống nữa và rất thích ra ngoài dùng bữa với bạn trai. (Ảnh: Caters)
 Hiện nay, Chiara không còn chán ghét việc ăn uống nữa và rất thích ra ngoài dùng bữa với bạn trai. (Ảnh: Caters)

Cũng từ đó, tình trạng của Chiara dần được cải thiện khi Jason luôn kiên nhẫn đưa cô đi ăn và khuyên cô ăn nhiều hơn. “Cậu ấy đưa tôi đi ăn hoặc mua đồ ăn vặt rồi rủ tôi ăn chung. Không lâu sau đó, tôi tìm lại được niềm vui ăn uống. Cậu ấy còn giúp tôi hồi phục về mặt tâm lí nữa”. 

Vì quá trình chữa trị của Chiara không hề dễ dàng và suôn sẻ nên cô chia sẻ: “Tôi muốn khuyên tất cả những ai ở trong tình huống tương tự như tôi nên đi khám ngay khi phát hiện chứng biếng ăn hay rối loạn ăn uống”.

Từ một cô gái suýt chết vì chứng biếng ăn, Chiara nay đã hồng hào, vui vẻ, yêu đời trở lại với cân nặng 50kg trong vóc dáng khỏe khoắn. Cô gái cũng đã lấy lại niềm vui khi tận hưởng việc ăn uống một lần nữa.

Cô sinh viên ngành ngoại ngữ này hạnh phúc chia sẻ rằng nếu không gặp được Jason thì tình trạng của cô sẽ không có sự thay đổi đáng kể trong suốt 12 tháng qua và tất nhiên, cô cũng sẽ không thể sống được đến ngày hôm nay. “Khi Jason gặp tôi khoảng 1 năm trước, tôi hoàn toàn là một con người khác. Lúc ấy, tôi chỉ nặng tầm 22kg, đến nỗi bây giờ nhìn lại tôi cũng không thể tin vào mắt mình, bởi lúc ấy tôi chả có gì ngoài da với xương cả!” Chiara nói.


Chiara chỉ nạp vào 39 calories mỗi ngày vào thời điểm gặp Jason. (Ảnh: Caters)
Chiara chỉ nạp vào 39 calories mỗi ngày vào thời điểm gặp Jason. (Ảnh: Caters)

 


 Có ai tin được cô gái "da bọc xương" này nay đã vui vẻ thưởng thức pizza và kem. (Ảnh: Caters)
 Có ai tin được cô gái "da bọc xương" này nay đã vui vẻ thưởng thức pizza và kem. (Ảnh: Caters)

Chiara tâm sự rằng cô luôn mơ về một đám cưới và xây dựng tổ ấm nhỏ. Jason là người đã giúp cô nhận ra cuộc sống thật sự là như thế nào. Cô từng rất sợ thức ăn, trừ trái cây và các loại rau, nhưng nay cô đã vui vẻ thưởng thức kem, pizza và bất kì thứ gì được dọn ra trước mặt. Chiara muốn khỏe mạnh trở lại vì bản thân cô và cả Jason, để rồi cả hai có thể cùng nhau đi ăn, làm những điều mà các cặp đôi thường làm, không để chứng rối loạn ăn uống hành hạ nữa.


Chiara vào lúc chỉ nặng 22kg. (Ảnh: Caters)
Chiara vào lúc chỉ nặng 22kg. (Ảnh: Caters)

Và chỉ đến mùa hè vừa rồi, Chiara chính thức xuất viện sau khi nặng khoảng 40kg. Cô gái từng suýt chết vì rối loạn ăn uống hạnh phúc chia sẻ: “Sau khi xuất viện, tôi không dám nhìn lại quá khứ. Giờ đây, tôi đã học được cách cân bằng cảm xúc, đồng thời khỏe mạnh hơn. Tôi không bao giờ muốn quay lại khoảng thời gian sút cân trước kia nữa. Tôi đang có một cuộc sống tuyệt vời với gia đình, bạn bè luôn ủng hộ tôi, người bạn trai tuyệt vời mà tôi hằng tìm kiếm. Tôi còn cả một tương lai tươi sáng phía trước và không thể đợi để tận hưởng cuộc sống tuyệt vời này thêm một phút nào nữa”.