Sức mạnh của trái khổ qua

19/03/2013, 17:08 GMT+07:00

Bạn có biết nước ép từ mướp đắng (khổ qua) có thể trị được ung thư không?

Bạn có biết nước ép từ mướp đắng (khổ qua) có thể trị được ung thư không? Cùng YAN tìm hiểu về công dụng tuyệt vời này nhé.  

Đây một loại trái cây được tiêu thụ nhiều ở các nước châu Á đã được nghiên cứu và phát hiện rằng nó có thể đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống ung thư ngày nay.

nước ép từ mướp đắng (khổ qua) có thể trị được ung thư

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Colorado đã phát hiện rằng nước ép mướp đắng (khổ qua) có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tuyến tụy từ quá trình chuyển hóa glucose. Đây là một phát hiện quan trọng vì các tế bào ung thư cần năng lượng để tồn tại và phát triển, việc ngăn chặn nguồn cung cấp glucose này có thể hủy hoại và làm các tế bào ung thư.

nước ép từ mướp đắng (khổ qua) có thể trị được ung thư

Nhà nghiên cứu Rajesh Agarwal,  người đứng đầu chương trình phòng chống ung thư cho biết:”Nhiều nhà nghiên cứu kỹ thuật đang ra sức tìm kiếm các loại thuốc mới để tiêu diệt tế bào ung thư thì nay, chúng tôi đã tìm ra một hợp chất trong tự nhiên có thể ngăn chặn nguồn cung cấp năng lượng và chữa được căn bệnh ung thư tuyến tụy”

nước ép từ mướp đắng (khổ qua) có thể trị được ung thư

Những phát hiện mới này đã được công bố trên tạp chí Carcinogenesis. Năm 2010, nghiên cứu từ Đại học Saint Louis cũng đã tìm ra chiết xuất nước ép mướp đắng có thể ngăn chặn tế báo ung thư vú sinh sản trong môi trường thí nghiệm. 

nước ép từ mướp đắng (khổ qua) có thể trị được ung thư