Sức khoẻ của danh ca Lệ Thu được quan tâm sau khi qua cơn nguy kịch

05/01/2021, 19:35 GMT+07:00

Cách đây không lâu thông tin danh ca Lệ Thu bị nhiễm Covid-19 và qua đời ở hải ngoại đã gây hoang mang dư luận. Nhưng sau đó con gái của nữ danh ca đã lên tiếng đính chính rằng mẹ vẫn đang điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt.

 
Tình hình sức khoẻ khả quan của danh ca Lệ Thu. Ảnh: FBNV.
Tình hình sức khoẻ khả quan của danh ca Lệ Thu. Ảnh: FBNV.

>>>Xem thêm: Thêm một sao Việt nhập viện cấp cứu vì nhiễm Covid-19 ở Mỹ

Tình hình sức khoẻ của danh ca Lệ Thu sau cơn nguy kịch

Vì nhận được thông tin nữ danh ca nổi tiếng vẫn đang trong quá trình điều trị nên dư luận rất quan tâm về tình hình sức khỏe của bà. Ngày 5/1, ông bầu Jimmy Nhựt Hà - người khá thân thiết với gia đình Lệ Thu đã cập nhật tình hình sức khoẻ hiện tại của nữ danh ca.

 
Ông bầu thân thiết đã cho biết bà đã qua cơn nguy kịch. Ảnh: FBNV.
Ông bầu thân thiết đã cho biết bà đã qua cơn nguy kịch. Ảnh: FBNV.

"Tin tốt. Hiện tại cô Lệ Thu dùng 80/100 lượng oxygen từ máy, khá hơn hôm trước dùng gần như 100/100 lượng oxygen từ máy. Chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện cho cô" - ông bầu Jimmy Nhựt Hà cho biết.

Một số nguồn tin trước đó cho biết danh ca Lệ Thu mắc một vài bệnh tuổi già do đó sức khoẻ có phần giảm nhiều sau khi mắc Covid-19.

>>>Có thể bạn quan tâm: Danh ca Lệ Thu lần đầu nói về tin đồn "kẻ thù của Khánh Ly"

Danh ca Lệ Thu là ngôi sao sáng của nền tân nhạc Việt Nam

Lệ Thu được xem là một trong 3 đại danh ca hot nhất thời điểm trước năm 1975 cùng với Thái Thanh, Khánh Ly. Bà được đánh giá cao bởi chất giọng dày, độc đáo bằng những bài hát vô cùng cảm xúc.

 
Lệ Thu từng là giọng ca vàng của tân nhạc. Ảnh: FBNV.
Lệ Thu từng là giọng ca vàng của tân nhạc. Ảnh: FBNV.

Danh ca Lệ Thu sinh năm 1943 tại Hải Phòng và theo sự nghiệp ca hát từ năm 16 tuổi, bà được xem là những giọng ca đình đám tại các phòng trà, đại nhạc hội,... thời điểm lúc bấy giờ. Bà có nhiều bài hát nổi tiếng được nhắc đến như: Xin còn gọi tên nhau, Một mai em đi, Bản tình cuối, Suối mơ,... 

 
Giọng hát được nhiều người yêu mến. Ảnh: FBNV.
Giọng hát được nhiều người yêu mến. Ảnh: FBNV.

Cho đến thời điểm hiện tại sức khỏe của danh ca Lệ Thu đã qua cơn nguy kịch nhưng bà vẫn còn khó thở và được chăm sóc trong phòng ICU (phòng chăm sóc đặc biệt).

>>>Có thể bạn quan tâm: Bốn "bóng hồng" trong đời Trịnh Công Sơn (P.1): danh ca Khánh Ly​

Ảnh: Tổng Hợp

3 LẦN ĐỔ VỠ CỦA DANH CA LỆ THU

Là một nữ danh ca đình đám tại Việt Nam vào thế kỷ trước nhưng Lệ Thu lại là một cô gái không may mắn khi hạnh phúc không trọn vẹn.

Bà lên xe hoa lần đầu tiên tại Sài Gòn vì mẹ mất sớm, nhưng chỉ sau vài tháng về nhà chồng cả hai đã chia tay nhau.

Tiếp theo vào năm 1963, danh ca Lệ Thu đi đến hôn nhân với Việt kiều người Pháp. Tuy nhiên, người này đã lừa dối bà vì đã có vợ con ở trời Tây.

Đến năm 1974, nữ danh ca kết hôn lần thứ 3 và có thêm một con gái tuy nhiên cuộc hôn nhân này vẫn kết thúc không có hậu như những lần trước đó.

Xem tại đây!