Sức khỏe của bé trai bị đâm xuyên sọ diễn biến bất thường

25/10/2015, 17:49 GMT+07:00

Những ngày gần đây, sức khỏe của bé trai bị người phụ nữ đâm xuyên sọ có nhiều dấu hiệu bất thường khiến cha mẹ em rất lo lắng.

Theo cha mẹ của Dương Minh Phát (ngụ Vĩnh Long) cho biết, hơn 2 tuần nay con trai của họ không bú, đầu nghiêng hẳn sang một bên và mắt trái nơi bị dao đâm thường chảy nước mắt.


Tình hình sức khỏe của bé Phát hiện nay đang có chuyển biến không tích cực. Ảnh: Internet
Tình hình sức khỏe của bé Phát hiện nay đang có chuyển biến không tích cực. Ảnh: Internet

Anh Tiền – bố của bé Phát - cho biết, sau khi xuất viện, sức khỏe của con trai hồi phục tương đối ổn định. Tuy nhiên, thời gian gần đây bất ngờ Phát có nhiều biểu hiện lạ trên cơ thể khiến người nhà đang rất lo lắng.

“Bé Phát hiện đang nặng hơn 5kg, tuy nhiên, khoảng 2 tuần nay cháu nó ít bú, đêm thì không ngủ. Với lại, tôi thấy đầu cháu bé bị niểng sang một bên, con mắt bị dao đâm thì thường xuyên chảy nước mắt”, anh Tiền cho biết.

Được biết, có thời điểm khi Phát đang ngủ trên giường thì bị con rắn to hơn ngón tay bò ngang qua đầu. Từ đó, gia đình hoảng sợ phải chuyển sang nhà bà ngoại ở nhờ. Ngoài ra, số tiền mà các nhà hảo tâm đóng góp và tài trợ, bố mẹ bé Phát đã dùng để xây dựng một căn nhà tường nhằm ổn định chỗ ở.


Các bác sĩ hẹn tới ngày tái khám mới có kết quả chính thức. Ảnh: Internet
Các bác sĩ hẹn tới ngày tái khám mới có kết quả chính thức. Ảnh: Internet

Về tình hình sức khỏe hiện nay của bé Phát, đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết: "Phải đợi vào ngày 5/11 tới đây, bé lên tái khám lại chúng tôi mới biết có dấu hiệu bất thường gì chứ bây giờ chưa thể kết luận được”.

Trong một diễn biến có liên quan, công an tỉnh Vĩnh Long vừa công bố kết quả giám định của cơ quan chức năng. Theo đó cho thấy, bà Nguyễn Thị Vân (51 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) - người trực tiếp dùng dao nhọn đâm xuyên não bé Phát - mắc bệnh tâm thần.


Bé Phát cùng mẹ đang tá túc tại nhà bà ngoại. Ảnh: VNE
Phát cùng mẹ đang tá túc tại nhà bà ngoại. Ảnh: VNE

Theo kết quả được công bố, tại thời điểm gây án, bà Vân mất năng lực nhận thức và điều khiển hành vi. Hiện tại, bà Vân đang được chữa bệnh bắt buộc tại Bệnh viện Tâm thần T.Ư 2 (Đồng Nai).

Theo thông tin đã đăng tải, vào ngày 8/8, khi bé Phát đang nằm điều trị viêm phổi tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long thì bất ngờ bị bà Vân dùng dao đâm xuyên não từ hốc mắt trái. Bé Phát được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 cấp cứu, các bác sĩ trải qua ca mổ căng thẳng để rút dao, khâu những vết thương não cho bé. Gần một tháng sau, bé hồi phục một cách thần kì và được xuất viện.   

Tuy nhiên, với tình hình sức khỏe của bé hiện nay thì không ít người phải lo lắng. Tất cả cùng mong phép màu sẽ đến với thiên thần nhỏ này một lần nữa.