Sức khỏe cô con gái còn lại của người cha mua vé "thương gia"

17:20 20/04/2021

Những ngày gần đây, câu chuyện về người cha gom góp tiền bạc mua tấm vé hạng thương gia để trở về quê nhà gặp con lần cuối đã được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội khiến ai nấy đều xót xa cho hoàn cảnh của người đàn ông cùng 2 cô con gái không may gặp tai nạn. 

Mới đây nhất, người đàn ông trong câu chuyện là anh T.V.H (sinh năm 1974, ở Nghi Lâm, Nghi Lộc, Nghệ An) đã có một vài chia sẻ về hoàn cảnh của mình với trang Dân Việt. Cụ thể, anh H. cho biết, con anh là cháu T.T.T và T.T.H đã bất ngờ gặp sự cố giao thông trên đường đi học. Hậu quả khiến bé H. không qua khỏi còn bé T. bị thương, hiện đang nằm điều trị tại phòng tích cực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

 
Bệnh viện nơi con gái anh H đang điều trị. (Ảnh: VNExpress)
Bệnh viện nơi con gái anh H đang điều trị. (Ảnh: VNExpress)

Nói về tình trạng của bé T., anh H. cho biết: "Con bây giờ cũng qua cơn nguy kịch rồi nhưng sức khoẻ vẫn còn yếu lắm, mọi sinh hoạt vẫn phụ thuộc vào máy móc. Theo chẩn đoán ban đầu, cháu bị bể bánh chè, gãy xương đùi với dập xương chậu, đông máu ở não. Con đã phẫu thuật lần 1 ở chân và vẫn còn hoảng loạn, la hét thường xuyên.”

Anh H. chia sẻ thêm, rằng giờ gia đình anh phải cử người ở lại thay nhau chăm sóc bé T., do em đang nằm điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt, quần áo phải được tiệt trùng nên chỉ được 1 người ở lại. Dù vậy, người chăm bệnh cho T. cũng chỉ được ở ngoài hành lang, khi nào bác sĩ cần sẽ gọi.

Nói về người gây tai nạn, anh H. cho biết: “Sau vụ tai nạn xảy ra, gia đình tài xế gây tai nạn cũng đến thăm hỏi, chia sẻ với gia đình chúng tôi và hỗ trợ một phần viện phí cho cháu T. Thời gian tới đợi mọi chuyện ổn thoả chúng tôi sẽ giải quyết.”

Đến thời điểm hiện tại, gia đình anh H. đã lo liệu tang lễ cho cháu H. xong xuôi. Tuy nhiên vài ngày gần đây rất đông người đến thăm viếng nên anh phải ở nhà. Vợ anh từ hôm xảy ra sự việc đến nay vẫn rất suy sụp, không ăn uống được gì. Anh kể: “Mỗi sáng cô ấy gọi con dậy đi học nhưng giờ không thấy con đâu nên buồn lắm. 1 đứa mất, 1 đứa nằm viện, chiếc giường ở nhà bỏ không lại càng quặn lòng.”

 
Ngôi nhà của anh H. (Ảnh: Dân Việt)
Ngôi nhà của anh H. (Ảnh: Dân Việt)

Kể về hoàn cảnh gia đình mình, anh H. cho hay, anh và vợ là chị P.T.S (45 tuổi) đã lấy nhau lâu và có cuộc sống khá khó khăn. Kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp. Do đó, vài chục năm nay, anh H. phải xa quê vào Bình Dương đi làm thêm kiếm tiền nuôi con ăn học. Mỗi năm, anh H. chỉ về vào dịp Tết. Còn ở nhà, chị S. chăm sóc con cái và lo việc đồng áng. Những ngày nông nhàn, chị lại theo xe ô tô đi bốc vác gạch thuê để kiếm thêm tiền.

Anh H. tâm sự, từ khi hay tin con gái gặp nạn, anh được nhân viên các hãng hàng không và người dân ở phòng chờ sân bay, các mạnh thường quân trong và ngoài nước giúp đỡ, ủng hộ khi gia đình anh gặp khó khăn. Anh rất biết ơn sự giúp đỡ của mọi người. Từ ngày xảy ra sự việc đến nay, đoàn xã Nghi Lâm cũng đã trao cho gia đình anh hơn 100 triệu đồng. Đây là số tiền vận động được từ các mạnh thường quân cho gia đình anh H.

Anh nói thêm: “Tôi không biết nói gì hơn, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến mọi người, những mạnh thường quân gần, xa đã giúp gia đình tôi trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến chú P.V.T –  người Hà Nội, là người đầu tiên hỏi han khi thấy tôi khóc, dìu tôi đến nhờ nhân viên sân bay hỗ trợ để tôi có thể về kịp nhìn mặt con lần cuối trước khi đóng nắp quan tài.”

 
Vợ chồng anh H. cùng tấm vé thương gia đầy đau lòng. (Ảnh: 24h)
Vợ chồng anh H. cùng tấm vé thương gia đầy đau lòng. (Ảnh: 24h)

Về tương lai, anh H. có dự định sẽ về quê nhà tìm việc làm để bù đắp cho vợ và con. Anh nói: “Tôi làm lâu năm ở công ty, chưa mất lòng ai bao giờ nên ai cũng thương. Trước mắt tôi về lo cho các cháu đã rồi tính sau. Tôi cũng muốn tìm việc làm ở gần vợ, gần con nhưng để tìm được công việc phù hợp ở quê cũng khó kiếm việc lắm.”

 
Cháu H. đã qua đời trong vụ tai nạn. (Ảnh: Dân Trí)
Cháu H. đã qua đời trong vụ tai nạn. (Ảnh: Dân Trí)

Hiện tại, câu chuyện của anh H. vẫn khiến cư dân mạng không khỏi đau lòng. Ai cũng mong gia đình anh sớm nguôi ngoai, đồng thời bé T. sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này và sớm ngày bình phục. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CỘNG ĐỒNG MẠNG CHUNG TAY GIÚP ĐỠ NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHÓC NỨC NỞ XIN ĐỔI VÉ ĐỂ VỀ GẶP CON LẦN CUỐI

Được biết trước đó, cư dân mạng đã không khỏi xôn xao trước bài đăng trên mạng xã hội, kể về người cha khóc nức nở xin đổi vé để kịp trở về quê nhà gặp con lần cuối. Ngay sau đó, mọi người xung quanh đã chung tay giúp đỡ người đàn ông, giúp anh có được tấm vé bay sớm nhất để về quê nhà.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, cư dân mạng đã nhanh chóng chia sẻ câu chuyện, đồng thời vận động mọi người cùng ủng hộ giúp đỡ người đàn ông. Được biết, rất nhiều người đã ủng hộ tiền, giúp người đàn ông này lo tang sự cho người con đã mất, đồng thời lo tiền viện phí, chăm sóc cho cô con gái còn lại đang nằm viện điều trị sau tai nạn.

Xem thêm TẠI ĐÂY!