Sức khỏe bệnh nhân bị rắn cắn đã hồi phục, có thể nói chuyện rõ ràng

18:30 03/09/2020

Câu chuyện về anh P.V.T ôm nguyên con rắn trên tay vào viện cấp cứu đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Bệnh nhân đã được truyền tổng cộng 15 lọ huyết thanh kháng độc tại khoa Bệnh Nhiệt đới.

Sau khoảng thời gian dài điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sức khỏe bệnh nhân đã có nhiều chuyển biến tích cực. Mới đây, người đàn ông này còn gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người vì sự giúp đỡ.

 
Sức khỏe bệnh nhân bị rắn cắn đã phục hồi. (Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy)
Sức khỏe bệnh nhân bị rắn cắn đã phục hồi. (Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy)

Bệnh nhân có thể tự thở, nói chuyện rõ ràng

Cụ thể, chia sẻ với báo Tiền Phong, chiều ngày 3/9, bác sĩ Nguyễn Quí Hưng (Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết bệnh nhân đã trải qua 4 lần cắt lọc các mô hoại tử. Hiện tại, vết thương đã ổn, bệnh nhân đã có thể tự thở không phụ thuộc vào máy; tim, thận, phổi của bệnh nhân cũng đã hồi phục.

Bên cạnh đó, bệnh nhân đã có thể nói chuyện rõ ràng, nhận thức tỉnh táo, các biểu hiện sức khỏe đều nằm ở chỉ số ổn định. Trong ngày 3/9, nam bệnh nhân bị rắn cắn sẽ được chuyển lên Khoa Bệnh Nhiệt đới để theo dõi tình hình sức khỏe trong thời gian tới.

 
Bệnh nhân P.V.T - người bị rắn cắn. (Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy)
Bệnh nhân P.V.T - người bị rắn cắn. (Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy)

>>> Bài viết liên quan: Sức khỏe của bệnh nhân bị rắn cắn hiện đang tiến triển tốt

Bệnh nhân gửi lời cảm ơn tới bác sĩ và các mạnh thường quân

Được bác sĩ cùng các mạnh thường quân nhiệt tình giúp đỡ, chữa trị nên sức khỏe của bệnh nhân bị rắn cắn hồi phục nhanh chóng. Khi dần bình phục, bệnh nhân đã gửi lời cảm ơn tới mọi người trong trạng thái rưng rưng xúc động.

"Hiện em đã khỏe, đỡ khoảng 70% rồi. Em không biết nói gì hết, chỉ biết cảm ơn các bác sĩ, cô bác chú thím, mọi người hỗ trợ để giúp em chữa bệnh. Em sợ sau này không đi làm được nữa, con em còn quá nhỏ" - bệnh nhân bị rắn cắn chia sẻ trên báo Pháp Luật và Bạn Đọc.

 
Bệnh nhân vui mừng gửi lời cảm ơn bác sĩ. (Ảnh: Tiền Phong)
Bệnh nhân vui mừng gửi lời cảm ơn bác sĩ. (Ảnh: Tiền Phong)

>>> Xem thêm: Vụ nhập viện cùng rắn: Các con kêu bỏ chạy, nạn nhân quay lại bắt​

Mạnh thường quân quyên góp 300 triệu cho bệnh nhân bị rắn cắn

Liên quan đến câu chuyện người đàn ông chấp nhận nguy hiểm, tay không bắt rắn để kiếm tiền đóng học phí cho con đã khiến nhiều cư dân mạng cảm động. Nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã chung tay quyên góp cho nam bệnh nhân với số tiền là hơn 300 triệu đồng.

Số tiền này phần lớn đều được sử dụng để chi trả viện phí, điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, vợ của anh P.V.T cũng bày tỏ nguyện vọng, chỉ cần chồng khỏe mạnh sẽ quyên góp toàn bộ số tiền thiện nguyện cho những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn như vợ chồng chị. Chia sẻ với YAN, chị nói: "Có khi túng hụt cũng không sao, vợ chồng hủ hỉ nhau đã là mừng rồi".

 
Vợ con bệnh nhân bị rắn cắn. (Ảnh: Thanh Niên)
Vợ con bệnh nhân bị rắn cắn. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Bạn xem chưa: Quá trình cứu chữa bệnh nhân bị rắn cắn

Trải qua cơn thập tử nhất sinh, cuối cùng bệnh nhân cũng đã có tin vui. Trong thời gian tới, với sự theo dõi sức khỏe tại Khoa Bệnh Nhiệt đới (Bệnh viện Chợ Rẫy), mong rằng bệnh nhân sẽ sớm hồi phục sức khỏe với thời gian nhanh nhất có thể.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Vợ bệnh nhân bị rắn cắn vui mừng khi bác sĩ báo tin vui

Hi vọng chồng sớm hồi phục, vợ bệnh nhân bị rắn cắn - chị T. ngày đêm lo lắng, ăn không ngon ngủ chẳng tròn giấc.

Sau khoảng thời gian chờ đợi mong mỏi đến hụt hẫng thì cuối cùng, bác sĩ đã chính thức thông báo tin vui về sức khỏe của anh T.

Chia sẻ với YAN, chị nói: "Lúc tối biết bao nhiêu người được gọi tên để lên thăm bệnh nhân còn em thì ngồi không có ai gọi em lên hết... Lúc nào em cũng trong tình trạng như ngồi trên đống lửa.

Rồi vừa nãy người ta gọi người nhà của ảnh, em lật đật chạy lên, bác sĩ thông báo chồng em bình phục em rất mừng, mừng không thể tưởng nổi".