Sức khỏe bé trai bị bỏ rơi ở khe tường 10cm: Đã tỉnh, có thể tự bú sữa

18:10 26/08/2020

Mới đây, đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã có những chia sẻ mới nhất liên quan đến bệnh nhi N.P.Đ (em bé bị bỏ rơi giữa khe tường tại huyện Gia Lâm).

Cụ thể, các bác sĩ cho biết, sức khỏe của em đã có những tín hiệu tích cực như đã tỉnh và có thể tự thở.

 
Em bé trai 2,2kg bị bỏ rơi giữa 2 khe tường. (Ảnh: Lao Động)
Em bé trai 2,2kg bị bỏ rơi giữa 2 khe tường. (Ảnh: Lao Động)

Sức khỏe bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường chuyển biến tích cực

Ngày 28/6, đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, sức khỏe em N.P.Đ đã có những chuyển biến tốt. Hiện tại, em đã tỉnh, tự thở, không suy hô hấp, tim đều rõ, bụng mềm, đi ngoài bình thường và phổi thông khí tốt. Không chỉ vậy, em đã có thể tự bú bình, phản xạ sơ sinh và vận động tốt.

 
Hiện tại sức khỏe em đã tốt hơn. (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn)
Hiện tại sức khỏe em đã tốt hơn. (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn)

Với những chuyển biến tích cực như hiện tại, các bác sĩ hi vọng rằng, sức khỏe em sẽ tốt hơn và có thể sớm được ra viện.

>> Đừng bỏ lỡ: Nữ y tá bất chấp nguy hiểm, cứu sống 3 bé sơ sinh ra khỏi bệnh viện

Em bé từng phải thay đổi thuốc kháng sinh điều trị

Trước đó, vào ngày 21/8, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã đổi kháng sinh để điều trị cho bệnh nhi N.P.Đ bởi qua xét nghiệm lại cho thấy dấu hiệu nhiễm trùng ở cháu bé tăng lên. Sau 3 ngày chữa trị, đến ngày 24/8, tình trạng nhiễm khuẩn giảm nhiều, bé trai này đã có thể tự bú bình thường, không phải thở máy và cũng không phải nuôi qua đường tĩnh mạch như trước đó.

 
Em đã có thể tự thở khí trời. (Ảnh: ​Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn)
Em đã có thể tự thở khí trời. (Ảnh: ​Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn)

Trao đổi với Gia đình & Xã hội, bác sĩ Thái Bằng Giang - Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết: "Sau khi chúng tôi thay thế kháng sinh điều trị thì mọi vấn đề của bé được đẩy lùi. Hôm nay chúng tôi kiểm tra thì tình hình của bé đang tiến triển theo hướng rất tích cực, sức khoẻ của bé ổn định hơn".

>>Xem thêm: Bé trai sơ sinh có cân nặng kỷ lục Việt Nam lên đến 6,5kg

"Ông ngoại" cháu bé đã đến nhận

Ngoài những chuyển biến tích cực về sức khỏe, người nhà bệnh nhi N.P.Đ cũng đã đến làm thủ tục nhận em, cụ thể người được cho là ông ngoại của em đã đến nhận cháu.

Hiện tại cơ quan chức năng đang xác minh qua ADN. Dự kiến kết quả xét nghiệm ADN sẽ có vào ngày 1/9, nếu như đúng là người thân thì chính quyền địa phương sẽ tiến hành dẫn người nhà vào bệnh viện để làm các thủ tục nhận bé.

 
Nhiều người cầu chúc em thật nhiều sức khỏe, sớm ra viện. (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn)
Nhiều người cầu chúc em thật nhiều sức khỏe, sớm ra viện. (Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn)

Ngày 18/8 vừa qua, một số người phát hiện khe giữa 2 tường của 2 dãy nhà trọ ở Thị trấn Trâu Quỳ có một em bé sơ sinh bị bỏ rơi. Sau khi được cứu, em bé này được đưa đến Trạm y tế Thị trấn Trâu Quỳ để sơ cứu. Sau đó, em tiếp tục được đưa đến cắt rốn và tắm tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm. Khi nhận thấy nhịp tim của bé trai này hơi yếu, em được đưa đến bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Có thể nói, tình hình sức khỏe hiện tại của bé trai sơ sinh kể trên đã làm nhiều người rất vui mừng. Mong rằng, em sớm khỏe mạnh để ra viện. Còn bạn, bạn thấy như thế nào về trường hợp này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

>>Bạn có biết: Đã xác định được mẹ của em bé bị bỏ ở khe tường: Là sinh viên năm 2​

Mời quý độc giả cùng đón đọc những thông tin mới nhất tại YAN!

Vụ em bé bị bỏ rơi ở khe tường 10cm: Không ai biết nữ sinh mang bầu

Liên quan tới vụ việc bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường hẹp, các cơ quan chức năng đã vào cuộc và đã xác minh được danh tính người mẹ. Được biết, mẹ của bé trai kể trên là một nữ sinh đang học đại học năm thứ 2 tại một trường đại học trên địa bàn huyện Gia Lâm (Hà Nội).

Sau đó, cô gái 20 tuổi đã được mời về trụ sở công an huyện Gia Lâm để làm việc. Tuy nhiên, với những người sống cùng trọ với người này lại tỏ ra khá bất ngờ khi họ không hề hay biết nữ sinh này đang mang bầu.

Theo lời chia sẻ của những người xung quanh, người mẹ trẻ này có cuộc sống khá khép kín, thường hay mặc váy rộng nên họ không biết cô có thai.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!