Sữa đậu nành bạc hà hơn 40 năm của người Hoa tại Sài Gòn

15/07/2020, 15:00 GMT+07:00

Chỉ là một xe nước đậu nành trước cổng chùa bà Thiên Hậu, ấy vậy mà lại tồn tại tới hơn 40 năm tuổi và trở thành địa điểm thu hút đông đảo khách ghé đến.

Quận 5 là khu phố nổi tiếng bởi có nhiều người Hoa sinh sống, ở đây cũng có rất nhiều quán xá, món ăn đặc trưng của người Hoa bày bán.

Ngoài há cảo, sủi cảo, xá xíu, nước xâm…. bạn cũng đừng quên thưởng thức món sữa đậu nành bạc hà vừa lạ - vừa quen này, đảm bảo sẽ khiến thực khách mê ngay từ khi nếm thử.

 
Sữa đậu nành bạc hà của người gốc Hoa bán hơn 40 năm tại Sài Gòn bạn đã thử và cảm nhận!
Sữa đậu nành bạc hà của người gốc Hoa bán hơn 40 năm tại Sài Gòn bạn đã thử và cảm nhận!

>> Có thể bạn quan tâm: No bụng với gánh cháo đậu 50 năm "siêu to siêu rẻ" của bà Bảy

Quán sữa đậu nành bạc hà không có biển hiệu

Nằm ngay trước trên vỉa hè trước chùa bà Thiên Hậu, đường Nguyễn Trãi, không gian khá rộng rãi thoải mái, có nhiều bàn ghế được bày ra, còn cả chỗ để đậu xe, khách có thể vừa ngồi ăn uống vừa thoải mái tám chuyện.

 
Sữa đậu nành bạc hà có màu xanh bắt mắt - Ảnh Kat Huynh
Sữa đậu nành bạc hà có màu xanh bắt mắt - Ảnh Kat Huynh

Theo như chia sẻ của chủ quán, các nguyên liệu làm sữa đậu nành đều là hạt nguyên chất được gia đình anh tự chế biến, tự mua đậu về xay rồi mới nấu. Để cho ra được ly sữa đậu nành luôn mang hương vị thơm ngon suốt 40 năm qua, không phải chỉ nấu một lần là xong, mà đậu nành ở đây được nấu rất lâu.

 
Bên cạnh sữa đậu nành bạc hà còn có nhiều loại sữa đậu nành khác - Ảnh Kat Huynh
Bên cạnh sữa đậu nành bạc hà còn có nhiều loại sữa đậu nành khác - Ảnh Kat Huynh

Mỗi ngày, cứ đến mỗi chiều tối và đêm về, tại đây lại nhộn nhịp người đến uống, mua về, có đêm phục vụ đến 1000 ly, đây là con số khủng đối với một quán nước vỉa hè ngay trong lòng Sài Gòn, nhưng điều gì làm thực khách mê đắm món sữa đậu này bạc hà này đến vậy?

>> Đừng bỏ lỡ: Top 3 tiệm tàu hủ siêu béo mịn ngất ngây con gà tây

Thu hút hàng trăm khách ghé thưởng thức mỗi đêm

Ở đây, có nhiều loại thức uống khác khác nhau, từ đậu nành bạc hà, ca cao bạc hà, đậu xanh, đậu nành truyền thống. Nhưng khách ưa chuộng hơn cả là đậu nành bạc hà, vị thanh mà không gắt, không cay, chỉ the the nhẹ nhưng đậm đà, đúng chuẩn nhà làm nên  gây ấn tượng với người uống. Đó là điểm thú vị làm nên sự khác biệt trong ly sữa đậu nành bạc hà tại đây và những nơi khác.

 
Uống nóng hay uống lạnh đều không mất đi vị ngon của sữa đậu nành - Ảnh Kat Huynh
Uống nóng hay uống lạnh đều không mất đi vị ngon của sữa đậu nành - Ảnh Kat Huynh

Có nhiều thực khách đã uống sữa đậu nành tại đây tận 10 năm, khi còn là sinh viên mãi đến khi lập gia đình vẫn là một fan trung thành của quán. Thế mới thấy sữa đậu nành bạc hà ở đây đã trở trứ danh như thế nào. 

 
Khách ghé đông nên quán mở đến tận 12h đêm - Ảnh youtube
Khách ghé đông nên quán mở đến tận 12h đêm - Ảnh youtube

Nếu các bạn muốn thử thức uống mới lạ để thay đổi khẩu vị thì hãy đến ngay quán sữa đậu nành bạc hà này, cũng đừng quên xem đến hết video để nghe những chia sẻ của chủ quán nhé!

>> Xem thêm: Món chè Campuchia nổi tiếng độc lạ của cô Có

Chẳng nghĩ ra đi đâu ăn gì cuối tuần này? Đã có Măm măm Sài Gòn - một kho tàng những món ăn ngon không bao giờ làm bạn thất vọng.

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Chợ Lớn Sài Gòn:

  • Phá lấu được chế biến bằng những bộ phận như: tai, mũi, lưỡi,... hoặc bộ lòng của heo, gà.

  • Vịt quay da giòn, áo màu vàng nâu bóng loáng và bắt mắt, thịt vịt rất mềm

  • Mì kéo với sợi mì cũng rất dai, mềm mại, đều đặn và tạo cảm giác không bao giờ ngán.

  • Dimsun xuất phát từ vùng Quảng Đông, Trung Quốc. Nhân là tôm, cua, cá, thịt,... thì còn phải có rau, củ, nấm,...