Sư tử "kiếm chuyện" với hà mã và cái kết không thể đắng hơn

15/08/2018, 08:00 GMT+07:00

Hà mã có thể cắn gãy đôi một chiếc xuồng và giết chết nhiều người châu Phi mỗi năm hơn bất kỳ dịch bệnh nào trừ sốt rét.

Dù là loài đứng đầu trong chuỗi thức ăn tại châu Phi rộng lớn, nhưng việc chọn hà mã làm đối thủ để trêu chọc chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất kỳ con sư tử nào

Sở hữu kích thước lớn, hà mã thường cao từ 1,5 - 1,7m, dài 3 - 4m và đặc biệt có thể nặng đến 3,5 tấn tùy vào từng chi họ cụ thể. Vũ khí lớn nhất của chúng chính là cái miệng khổng lồ và bộ hàm lớn với lực cắn khủng khiếp (800 kg/cm2, đứng thứ 3 trong những loài có lực cắn cực mạnh nhất thế giới).


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Mặc dù to lớn nhưng hà mã không phải là loại động vật có “máu” chiến đấu cao. Chúng chỉ tấn công khi có kẻ xâm phạm lãnh thổ hoặc bị khiêu khích, còn thông thường chúng chỉ thích ngâm mình dưới nước để hết ngày. 


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Ấy thế mà, có một chú sư tử ngây ngô bắt gặp một con hà mã đang ngủ say. Dường như tò mò trước vật thể lớn bất động, sư tử ghé sát vào hà mã đánh hơi, khiến con thú lớn giật mình nhảy dựng lên và đuổi theo sư tử. Hà mã húc thẳng vào kẻ vừa quấy rầy mình, làm sư tử ngã vật xuống đất. Chỉ một phút nông nổi trêu chọc con hà mã to lớn, sư tử cái không biết tự lượng sức mình đã phải ngậm ngùi chạy đi với cái hàm suýt rớt xuống đất.


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Con sư tử trốn thoát nhưng sau đó chết trong tình trạng máu ộc ra từ miệng và chắc chắn bị tổn thương nội tạng nặng nề, dường như mẹ thiên nhiên rất công bằng với muôn loài, dù có mạnh mẽ đến đâu, nhưng “lớ ngớ” đến nơi mình không thuộc về thì phải trả một cái giá xứng tầm với sự ngu ngốc của mình.