Sư tử cái phát hiện con mồi đang mang thai và cái kết bất ngờ

15:30 23/06/2017

Hành động bất ngờ của con sư tử cái khi bắt được một con mồi đang mang thai khiến mọi người sững sờ.

Sự việc hi hữu xảy ra tại khu bảo tồn thiên nhiên Madikwe Game ở Nam Phi. Sau khi bắt được một con mồi béo bở, sư tử cái vui mừng thưởng thức thành quả lao động mà mình vừa đạt được. Đột nhiên, nó phát hiện ra điều bất thường. Hóa ra, con hươu mà nó mới bắt được đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng.

Con sư tử phát hiện một chú hươu con đang nằm trong bụng mẹ.
Con sư tử phát hiện một chú hươu con đang nằm trong bụng mẹ.

Một nhóm du khách do anh Gerry Van Der Walt dẫn đầu đã chứng kiến toàn bộ sự việc. "Tôi đã từng nhìn thấy cảnh tượng sư tử bắt được con mồi mang bầu, thế nhưng, thông thường thì chúng vẫn tiếp tục xé xác và ăn thịt con mồi như chẳng hề có chuyện gì xảy ra", Gerry chia sẻ.

Tuy nhiên, lần này lại không như vây. Sau khi phát hiện ra con mồi đang mang bầu, sư tử cái nhẹ nhàng kéo chú hươu từ trong bụng mẹ ra và đặt trên nền đất. Sau đó, nó ngửi xem chú hươu con có còn sống hay không. Sau một hồi kiểm tra và biết rằng chú hươu vẫn thở, con sư tử liền cẩn thận đưa hươu con giấu sâu trong bụi rậm. Tiếp đến, nó đứng canh gần đó một lúc lâu.

Chú hươu con được sư tử cái lôi ra khỏi bụng mẹ.
Chú hươu con được sư tử cái lôi ra khỏi bụng mẹ.

Chú hưu con được sư tử cái lôi ra khỏi bụng mẹ.

Gerry chia sẻ thêm: "Sư tử cái liên tục nhìn ngó xung quanh với vẻ mặt căng thẳng và lo lắng. Nó không ngừng húc mũi vào người chú hươu sơ sinh, lật qua lật lại rồi ngoạm vào cổ hươu con tha đi như chính đứa con của mình... Nó huých huých chú hươu vài lần, sau đó, nhìn ngó xung quanh như thể cầu mong sự giúp đỡ".

Sau khi giấu hươu con cẩn thận, sư tử cái quay lại nhưng dường như nó chẳng còn tâm trí để tiếp tục thưởng thức bữa ăn bày sẵn trước mặt nữa. Với vẻ mặt buồn thiu, sư tử cái nằm rạp bên con mồi đã chết suốt thời gian dài. Có lẽ, nó đang cảm thấy tội lỗi khi đã tấn công nhầm đối tượng và giờ nó đang ân hận về tất cả những gì mình đã gây ra.

Sư tử nằm bên hươu mẹ với gương mặt buồn rầu.
Sư tử nằm bên hươu mẹ với gương mặt buồn rầu.

Sư tử nằm bên hươu mẹ với gương mặt buồn rầu.

Đây thực sự là một cảnh tượng hy hữu khiến những người chứng kiến chẳng thể quên. Đó là sự đồng cảm, chân thành và phản ứng bất ngờ của mãnh chúa rừng xanh đối với con mồi béo ngậy.

Nguồn: Daily Mail