Sư thầy trúng số phải bỏ chùa mà đi vì người dân đến xin liên tục

17:15 06/11/2020

Tại Thái Lan, các thầy tu được cho là không được phép mua vé số. Tuy nhiên, theo Coconuts Jakarta đưa tin, chủ nhân giải độc đắc của những năm qua không ít người là thầy tu. 

Mới đây, tại khu vực phía tây bắc Bangkok (Thái Lan), một sư thầy đã trúng giải xổ số lớn. Thế nhưng, chính vì điều này mà cuộc sống của ông cũng bị đảo lộn. 

 
Ngôi chùa mất đi sự bình yên khi liên tục có người đến xin tiền. (Ảnh: Siamrath).
Ngôi chùa mất đi sự bình yên khi liên tục có người đến xin tiền. (Ảnh: Siamrath).

>> Xem nhanh: Bị vợ bỏ, người đàn ông thất nghiệp trúng số 6.336 tỷ đồng

Sư thầy bỏ chùa ra đi sau khi trúng số

Hay tin sư thầy tại một ngôi chùa ở phía tây bắc Bangkok (Thái Lan) trúng số, rất nhiều người đã đổ về đây với mong muốn xin tiền. Được biết, thầy tu được nhắc đến trong câu chuyện này chính là A.M.S. Theo lời trợ lý Trụ trì S.W, sư thầy đã trúng đến 18 triệu baht (hơn 13,5 tỷ đồng). 

 
Cuộc sống của các sư thầy bị đảo lộn kể từ khi trúng số. (Ảnh: Tadoo).
Cuộc sống của các sư thầy bị đảo lộn kể từ khi trúng số. (Ảnh: Tadoo).

Hiện tại người này đã không còn ở chùa N. Thầy tu 67 tuổi đã buộc phải ra đi với mong muốn giữ sự bình yên, thanh tịnh cho ngôi chùa. Kể từ khi ông trúng số, bất kể ngày hay đêm cũng đều có sự hiện diện của rất nhiều người đến đây để xin tiền, làm ảnh hưởng đến cuộc sống trong chùa. 

Được biết, sư thầy đã quyên góp số tiền có được cho chùa cũng như những hoàn cảnh cần giúp đỡ. Một số cá nhân, tổ chức nghe được tin cũng đến xin tiền với danh nghĩa làm từ thiện. 

 
Sư thầy trúng số đã không còn ở chùa cũ. (Ảnh: Khmernews).
Sư thầy trúng số đã không còn ở chùa cũ. (Ảnh: Khmernews).

>> Có thể bạn quan tâm: Trúng số 20 tỷ đồng, chồng bí mật ly dị vợ 

Cư dân mạng bình luận xôn xao 

Sau khi thông tin được truyền đi rộng rãi, rất nhiều người đã bày tỏ sự quan tâm dành cho câu chuyện. Hầu hết cư dân mạng đều cảm thấy đồng cảm với nỗi khổ của sư thầy vì sự may mắn nhưng lại vô tình chuốc thêm phiền phức cho bản thân lẫn môi trường tu tập. 

Một số bình luận liên quan: 
- Hèn chi bây giờ trúng số người ta giấu dữ quá. 
- Trúng số cũng phải giấu. Không phải ích kỷ mà càng nhiều người biết càng phiền. 
- Khổ cho thầy quá, giúp người xong lại phiền phức cho mình.
 

 
Cư dân mạng đồng cảm với nỗi khổ tâm của sư thầy. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cư dân mạng đồng cảm với nỗi khổ tâm của sư thầy. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Đừng bỏ lỡ: Trúng số độc đắc và nỗi đau trọc phú

Hiện tại, nơi ở mới của sư thầy A.M.S vẫn đang được giữ bí mật tuyệt đối. S.W cũng chia sẻ với truyền thông rằng hy vọng mọi người đừng đến đây để tìm thầy tu nữa vì điều này gây ra sự hỗn loạn, phiền toái cho mọi người.

MIỆT MÀI BỎ 200 NGHÌN ĐỒNG MỖI NGÀY MUA VÉ SỐ, NGƯỜI ĐÀN ÔNG TRÚNG GẦN 23 TỶ ĐỒNG

Mua vé số là một trò chơi có tính may rủi cực kỳ cao, khả năng thắng lớn không hề dễ. Tuy nhiên, với sự kiên trì của mình, anh Lê Văn Hiểu (quê Khánh Hòa) đã nhận được số tiền trúng thưởng lên đến gần 23 tỷ đồng. 

Cũng như thầy tu trong câu chuyện kể trên, ban đầu anh chàng không hề giấu tên, thông tin của mình. Đây là một hành động khá đặc biệt so với những trường hợp trước đây. 

Được biết, anh có nghĩa vụ phải nộp thuế thu nhập cá nhân 10% nên tổng số tiền nhận về khoản thực lĩnh "chỉ còn" khoảng 20 tỷ đồng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!