Sự thật việc Miliket dẫn đầu thị phần ở Việt Nam dù không quảng cáo

21/03/2021, 19:40 GMT+07:00

Với bề dày lịch sử gần 50 năm, mì Miliket được nhiều người cho rằng nó đang dẫn đầu thị phần mì ở Việt Nam. Nhưng sự thật là gì?

Mì tôm từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều người. Mặc dù hiện nay ngày càng có nhiều thương hiệu mì ra đời với các hương vị, nguyên liệu liên tục được đổi mới để thu hút khách hàng nhưng không ít người cho rằng chỉ có mì giấy Miliket là không cần quảng cáo mà vẫn dẫn đầu thị trường mì.

Miliket là thương hiệu mì khá quen thuộc với người Việt (Ảnh: Advertisingvietnam)Miliket là thương hiệu mì khá quen thuộc với người Việt (Ảnh: Advertisingvietnam)

Để giải đáp vấn đề này, mới đây, một tài khoản chuyên về lĩnh vực marketing đã chia sẻ quan điểm trên nền tảng mạng xã hội Tiktok. Theo đó, người này cho biết, mì Miliket ra đời từ năm 1972, sau nhiều năm nó đã trở thành "vua mì tôm" độc chiếm thị trường mì gói. Nhưng sau gần 50 năm bảo thủ tư duy, không chịu thay đổi, thương hiệu này đã mất 96% thị trường vào tay những loại mì khác. Tuy nhiên vì giá thị trường rẻ nên nó vẫn được ưa chuộng tại các cửa hàng ăn uống như quán lẩu. 

Đồng thời, người này cũng đưa ra thống kê doanh thu của 3 thương hiệu mì năm 2020 như sau: H.H. 9.800 tỷ đồng, O. 4.636 tỷ đồng và mì giấy 625 tỷ đồng.

"Thường cái gì chúng ta sử dụng nhiều, chúng ta sẽ nghĩ rằng nó chính là top 1", đây là quan điểm của người đưa ra lời giải đáp để kết thúc vấn đề. Chia sẻ này sau đó cũng nhận được sự đồng tình của rất nhiều cư dân mạng.

 
Ngày càng có nhiều thương hiệu mì ra đời, giúp người dùng thoải mái lựa chọn (Ảnh minh họa: Địa điểm ăn uống)
Ngày càng có nhiều thương hiệu mì ra đời, giúp người dùng thoải mái lựa chọn (Ảnh minh họa: Địa điểm ăn uống)

Đa phần đều tán đồng rằng, đúng là mì Miliket rất quen thuộc với các gia đình Việt, tuy nhiên nó lại không phải là sự lựa chọn số một của các bà nội trợ hiện nay. Một thực tế có thể thấy rất rõ, đó là khi đi siêu thị hoặc mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, người ta sẽ chọn những thương hiệu mì khác, được quảng cáo là làm từ nguyên liệu thân thiện với sức khỏe và có hình thức bắt mắt hơn.

Bạn T.A. bình luận: "Đúng là bây giờ chỉ thấy loại mì này ở các quán nhậu hoặc quán lẩu, chứ hiếm có người mua loại mì này về ăn. Phân tích của bạn rất hay, ngắn gọn, dễ hiểu".

 
Trước khi đóng gói bao bì, mì tôm được chiên qua một lượt dầu (Ảnh: Trần Văn Đức)
Trước khi đóng gói bao bì, mì tôm được chiên qua một lượt dầu (Ảnh: Trần Văn Đức)

Ngoài ra, chốt lại đoạn video ngắn, người này cũng khẳng định ăn nhiều mì tôm không tốt cho sức khỏe, chúng ta nên hạn chế loại đồ ăn liền này. Thật vậy, đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, trong mì tôm có nhiều chất gây hại.

Cụ thể, chất béo dạng trans fat có trong mì tôm có thể khiến người dùng bị tăng cholesterol xấu trong máu, từ đó dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, cao huyết áp, nguy hiểm hơn có thể bị đột quỵ. Nếu ăn mì tôm liên tục trong một thời gian dài, chúng ta có thể bị nóng trong người, nổi mụn nhọt, đau dạ dày.

Trong mì tôm chủ yếu chỉ chứa carbonhydrates, bột ngọt, calo và chất béo bão hòa nên ăn quá nhiều có thể gây ra béo phì hoặc suy dinh dưỡng. Các chất phụ gia như phosphate trong mì khi bị biến đổi có thể khiến người dùng bị ung thư.

Vì vậy, dù món ăn này được ưa chuộng do tính tiện lợi, nhanh gọn thì bạn cũng nên cố gắng hạn chế sử dụng nó nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BẬT MÍ CÁCH ĂN MÌ AN TOÀN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT!

Những tác hại của việc ăn nhiều mì tôm là không thể phủ nhận, song vẫn có những cách ăn mì an toàn bạn nên biết để bảo vệ sức khỏe chính mình và gia đình.

Điều đầu tiên bạn nên lưu ý là không uống nước mì, bởi trong nước mì chứa nhiều muối gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, gói dầu mỡ đi kèm với gói mì có thể gây ra bệnh về tim mạch, vì thế, hãy mạnh dạn bỏ nó đi và nêm nếm bằng những gia vị khác.

Bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho tô mì bằng cách thêm tôm, thịt, rau xanh, trứng,... chính là cách khiến tô mì vừa thơm ngon lại đảm bảo dinh dưỡng.

Một lưu ý nữa là trước khi nấu mì hãy chần nó qua nước sôi nhé!

Xem thêm tại đây!